Để phục vụ cho nhu cầu thích ăn kem tươi, ngon và đảm bảo an toàn thì việc đầu tư cho gia đình một chiếc máy làm kem tươi là hoàn toàn cần thiết tuy nhiên nếu ngân sách thoải mái thì bạn có thể tậu một cái máy làm kem tươi có 2 cần gạt hoặc 3 cần gạt như ở các quán KFC, Loteria hay ở các quán buffet lẩu nướng hiện đại. Nhưng chắc chắn những chiếc máy làm kem như thế khá đắt đỏ đấy và bạn kiêm kinh doanh bán kem tại nhà hoặc cho vùng lân cận thì hãy sắm còn không chỉ cần chọn các loại máy làm kem mini tại nhà trong ngân sách khuôn khổ từ 1,5 triệu vnđ đổ lại là được rồi.
Nếu chưa biết nên lựa chọn thương hiệu máy làm kem mini nào tốt bạn có thể tham khảo 1 trong 3 gợi ý từ Websosanh trong bài viết này:
Top 3 máy làm kem tươi mini giá rẻ đáng mua nhất trên thị trường hiện nay
Còn nếu đã có sẵn máy làm kem tươi tại nhà rồi thì chúng ta hãy bắt đầu ngay vào việc làm kem tươi thôi!
Ai cũng biết để làm kem tươi thì không thể thiếu 4 nguyên liệu này:
- Bột làm kem
- Nước lọc
- Vỏ ốc quế
- Nguyên liệu trang trí nhỏ xíu như những viên kẹo sắc màu, những quả sơ ri căng mọng hay những hạt socola ngọt ngào thơm dịu…
Ngoài ra ở quy mô nhỏ gia đình thôi thì bạn cũng có thể cho thêm các thay thế bột làm kem và nước lọc thành các nguyên liệu khác như sữa tươi, whipping cream, hương vị hoa quả (dâu, cam, chanh, bạc hà, sầu riêng, dừa, đậu xanh,….) mình yêu thích, đường, muối, bột đao, vani,… để tăng hương vị, màu sắc hoặc độ ngậy, độ xốp cho món kem của mình.
Có rất nhiều công thức làm kem khác nhau nhưng tựu chung thì nó cũng gần na ná giống nhau chỉ khác nhau hương vị. Sau đây Websosanh xin mạo muội hướng dẫn bạn một công thức làm kem dâu tươi cơ bản chung để bạn có thể tùy thích biến tấu sáng tạo thêm theo cách riêng của mình nhé!
Hướng dẫn làm kem dâu với máy làm kem tươi mini tại nhà
*Nguyên liệu chuẩn bị:
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Whipping cream: 250ml
- Dâu tây tươi: 200gr
- Trứng gà: 1 – 2 lòng đỏ
- Đường: ± 10gr tùy theo khẩu vị
- Máy làm kem mini
- Dụng cụ để khuấy có thể dùng máy trộn hoặc máy đánh trứng
- Găng tay, tạp dề, khăn sạch, kéo
- Nồi hoặc tô chứa lớn: dùng để khuấy trộn nguyên liệu, nên chọn vật liệu thủy tinh để dễ dàng kiểm tra sự hòa tan của nguyên liệu.
*Cách làm:
- Bước 1: Đun sôi nhẹ sữa tươi
- Bước 2: Đánh bông lòng đỏ trứng với ½ lượng đường.
- Bước 3: Đổ trứng vào nồi sữa, ngoáy đều.
- Bước 4: Bắc nồi lên bếp, vừa ngoáy vừa đun đến khi hỗn hợp sữa trứng sôi nhẹ, cảm giác thấy nặng tay thì bắc ra để nguội.
- Bước 5: Xay dâu tây với ½ đường còn lại.
- Bước 6: Đổ dâu tây xay vào hỗn hợp sữa trứng.
- Bước 7: Whipping cream đánh bông nhẹ, trộn đều vào hỗn hợp và đem ướp lạnh
- Bước 8: Bỏ hỗn hợp vào máy làm kem tươi mini tại nhà rồi bấm nút làm kem và chờ đợi trong khoảng 15 – 30 phút hoặc 1 tiếng với mẻ đầu tiên tùy loại máy cho đến khi kem đặc theo ý muốn.
Cuối cùng là lấy kem ra cốc / đĩa rồi cùng trang trí thêm cho đẹp mắt mà thưởng thức bên gia đình thôi!
Chúc các bạn thành công!
Có nên mua máy làm kem tươi cũ không ?