Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Cách xác định mã lỗi E90 máy giặt Electrolux và cách khắc phục

Bài viết dưới đây sẽ trình bày cách xác định mã lỗi E90 máy giặt Electrolux và cách khắc phục.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

   

  1 Cách xác định mã lỗi E90 trên máy giặt Electrolux

  Trong trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E90, màn hình LCD sẽ thông báo bằng tiếng bíp và hiển thị tên mã lỗi, giúp bạn dễ dàng xác định sự cố.

  Trong trường hợp thiết bị không có màn hình LCD, bạn sẽ có thể xác định có bao nhiêu đèn xanh và vàng nhấp nháy bằng cách nhìn vào “Đèn khởi động”.

  Cách xác định mã lỗi E90 máy giặt Electrolux và cách khắc phục
  Máy giặt Electrolux có mã lỗi E90 và cách xác định lỗi này như thế nào tại nhà.

  Có 2 nguyên nhân tiềm ẩn khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E90

  Cách xác định mã lỗi E90 máy giặt Electrolux và cách khắc phụcMáy giặt Electrolux báo lỗi E90 do ít nhất một trong các vấn đề sau

  • Tắc nghẽn ngăn không cho nước vào máy giặt qua đường nước chính của nó.
  • Đã xảy ra hư hỏng đối với van điện từ điều khiển nguồn cấp nước.
  • Két nước của bạn bị cạn do lỗi xảy ra với IC điều khiển cấp nước trên bộ điều khiển chính.

  3.Nguyên nhân gây ra lỗi e90 trên máy giặt Electrolux và cách khắc phục lỗi 

  Cách xác định mã lỗi E90 máy giặt Electrolux và cách khắc phục

  Sửa chữa bất kỳ đường nước nào bị tắc.

  Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định xem đường ống cấp nước nối vào máy giặt có vật cản hay không. Nếu gặp trường hợp này, hai dây cấp nước của máy cần được ngắt và vệ sinh sạch sẽ.

  Kiểm tra xem đường dây có bị xoắn hoặc bị cong hay không, vì cả hai điều này đều có thể khiến máy giặt đưa ra mã lỗi là E90. Chỉ cần kiểm tra đường cấp nước xem hiện tại nó đang ở tình trạng nào rồi điều chỉnh lại cho phù hợp.

  Kiểm tra van cấp nước.

  Trong trường hợp đã thực hiện các bước trên mà máy vẫn tiếp tục báo lỗi thì bạn cần kiểm tra van cấp nước. Nếu nó bị hỏng, tất cả những gì bạn cần là thay thế nó bằng một van mới là phiên bản xác thực của kiểu máy bạn đang sử dụng hoặc một van tương đương về mặt chức năng.

  Bạn cũng có thể liên hệ với các trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín để được kiểm tra và thay van cấp nước nhanh chóng nhé!

  Kiểm tra IC điều khiển van cấp nước

  Nếu mã lỗi E90 trên máy giặt Electrolux của bạn là do IC điều khiển bị trục trặc, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa uy tín, được đông đảo khách hàng tin tưởng để thay IC điều khiển mới. .

  Nếu bạn là người thiếu kinh nghiệm, bạn không bao giờ nên tháo rời một thứ gì đó một cách ngẫu nhiên vì bạn có thể sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh của máy và khiến máy bị hỏng nặng hơn.

  Tìm hiểu thêm cách khắc phục lỗi “Máy sấy Electrolux không quay”

  Kiểm tra khóa cửa trên máy sấy Electrolux.

  Kiểm tra xem cửa máy sấy đã đóng hết chưa. Nếu vấn đề là với khóa cửa thì quá dễ dàng. Bạn có thể mua ổ khóa mới và tự lắp vào, không cần gọi thợ.

  Kiểm tra và thay đổi đĩa xích và dây curoa trên máy sấy.

  Bật máy sấy để kiểm tra puli và dây curoa: Có thể nếu lồng sấy di chuyển một chút và động cơ vẫn chạy (động cơ kêu “ục ục”) nhưng trống không di chuyển. Nhông xích có vấn đề nếu dây đai bị đứt hoặc lỏng. Bạn có thể mua dây curoa và đĩa xích mới và tự thay thế hoặc có thể gọi kỹ thuật viên để được giúp đỡ.

  Kiểm tra và thay thế tụ khởi động cho máy sấy.

  Để đảm bảo cả động cơ và tụ điện của máy sấy đều không bị hỏng. Cho máy chạy thử để chắc chắn không có vấn đề gì xảy ra. Đặt vật gì đó vào công tắc cửa của máy sấy và nhẹ nhàng xoay lồng giặt bằng tay. Nếu máy vẫn chạy, điều đó có nghĩa là tụ điện không đủ mạnh. Nếu máy sấy Electrolux không hoạt động, có thể là do mô tơ đã bị hỏng và cần được thay thế. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành của Electrolux gần nhất.

  Kiểm tra bảng điều khiển chính

  Nếu bạn chắc chắn rằng 3 nguyên nhân trên không gây ra lỗi máy sấy Electrolux không quay, thì hầu hết các trường hợp là do thành phần mạch điều khiển. Nếu mạch điều khiển bị hỏng, động cơ sẽ không được báo để bật. Bạn nên nhờ kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt Electrolux tư vấn và giúp đỡ vì sự cố có thể phức tạp và đòi hỏi trình độ tay nghề cao.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất