1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Cấu tạo của máy phun sương tạo ẩm cho phòng điều hòa như thế nào ?

Máy phun sương có cấu tạo đơn giản hay phức tạp, có dễ sử dụng và an toàn khi hoạt động hàng ngày hay không ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

 Máy phun sương trở thành vật dụng quen thuộc của các gia đình, doanh nghiệp bởi nó là vật hỗ trợ gắn liền với sản phẩm điều hòa máy lạnh làm mát trong mùa hè oi bức ở các căn hộ, văn phòng. Vậy bạn có biết máy phun sương có cấu tạo như thế nào, hoạt động ra sao, có an toàn và dễ sử dụng hay không ?

Cấu tạo máy phun sương

Máy phun sương trên thị trường có 2 loại phổ biến là máy phun sương sóng siêu âm và máy phun sương hơi nước. Cấu tạo của cả hai dòng máy phun sương này đều đơn giản, mỗi loại có đặc điểm sử dụng khác nhau, các ưu nhược điểm tạo hơi sương ẩm không giống nhau và cách sử dụng cũng như bảo quản có nhiều khác biệt.

Cấu tạo máy phun sương trên thị trường phổ biến nhất là dòng máy phun sương sóng siêu âm, loại này có thiết kế kích thước như một chiếc bình trên trong có chứa khay nước, bộ phận tạo hơi nước, vòi phun và cánh quạt tản gió. Máy phun sương sóng siêu âm quan trọng nhất là bộ quân tạo hơi nước, quyết định kích thước hơi sương và lưu lượng hơi sương tạo ra theo thời gian.

Bộ phận tạo hơi nước bao gồm vật liệu dạng màng lưới bằng chất liệu nhẹ và dai, có khả năng hấp thụ nước tương đối tốt. Khi cung cấp vào máy phun sương cùng một điện áp trái dấu, luân phiên theo một chu kì nào đó thì vật liệu sẽ co dãn theo đúng chu kì của nguồn cấp. Cách này tương tự như màng loa tạo ra âm thanh. Giao động này tác động lên lớp màng bên trên, giúp tách các phân tử nước trên bề mặt qua các lỗ hổng của làn sóng khác tần số giữa tấm màng và nước.

Ưu điểm của máy phun sương sóng siêu âm và máy phun sương hơi nước 

Với máy phun sương sóng siêu âm, người dùng có được hơi sương mịn, mát và có kích thước phân tử siêu nhỏ giúp cho việc phân tán hơi sương bên ngoài môi trường tốt hơn, cung cấp độ ẩm an toàn cho sức khỏe hơn.

Với máy phun sương bằng hơi nước dựa vào nguyên lý bốc hơi nước khi đến nhiệt độ sôi 100 độ C, hơi nước có ưu điểm là an toàn cho người dùng, tạo hơi nước nhanh và lưu lượng lớn, tuy nhiên có thể khiến nhiệt độ không khí bị ảnh hưởng đôi chút.

Cả hai mẫu máy phun sương trên đều phù hợp cho cách sử dụng tại các gia đình, văn phòng có lắp đặt máy điều hòa với diện tích phòng trung bình đến diện tích lớn tùy mức công suất.

Từ thiết kế, cấu tạo của các dòng máy phun sương mini phổ biến cho gia đình, văn phòng trên đây, người dùng có thể lựa chọn và bảo quản máy phun sương phù hợp để sản phẩm luôn bền lâu và tạo hơi ẩm bổ sung an toàn, hiệu quả cho phòng điều hòa.

Tin tức liên quan
Đánh giá máy phun sương tạo ẩm mini Beurer LB12

Đánh giá máy phun sương tạo ẩm mini Beurer LB12

Hướng dẫn sử dụng máy phun sương tạo ẩm mini an toàn

Hướng dẫn sử dụng máy phun sương tạo ẩm mini an toàn

Top thương hiệu máy tạo ẩm phun sương mini gia dụng tốt nhất

Top thương hiệu máy tạo ẩm phun sương mini gia dụng tốt nhất

Máy phun sương mini có tốt không ?

Máy phun sương mini có tốt không ?

Cách bảo quản máy phun sương hoạt động tốt, an toàn cho người dùng

Cách bảo quản máy phun sương hoạt động tốt, an toàn cho người dùng

10 máy phun sương trên ô tô tốt nhất tạo độ ẩm thông minh giá rẻ

10 máy phun sương trên ô tô tốt nhất tạo độ ẩm thông minh giá rẻ

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất