Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội điện tử

Có nên chọn Laptop Asus TUF Gaming để chơi game hay không?

Laptop Asus TUF Gaming là một trong hai dòng laptop gaming mà Asus đã tạo ra dành cho giới game thủ. Riêng dòng TUF sẽ phù hợp với các game thủ mới bắt đầu.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Laptop Asus TUF gaming là một dòng laptop chuyên dùng chơi game do Asus tạo ra dành cho giới game thủ. Nếu dòng laptop ROG là dành cho các game thủ chuyên nghiệp thì TUF lại hướng đến các game thủ là newbie. Chính vì vậy mà chiếc laptop này có những thiết kế đặc biệt. Đặc biệt như thế nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

  Công nghệ màn hình 

  Các laptop của game thủ đòi hỏi phải có màn hình với công nghệ quét dành cho những chiếc laptop cao cấp. Hiểu được điều đó, Asus đã cải tiến các công nghệ của mình và đưa tần số quét cao vào màn hình của laptop TUF. Các laptop thuộc dòng TUF gaming hiện nay đều có tần số quét 120 MHz. So với các màn hình thông thường khác thì màn hình của laptop TUF có tần số quét gấp đôi.

  Công nghệ màn hình Nhờ vào màn hình này, các hình ảnh được hiển thị trên màn hình sẽ trở nên mượt mà hơn. Dù là bạn chỉ di chuyển chuột thì hình ảnh vẫn cực kỳ mượt mà. Để hỗ trợ cho khả năng hiển thị hình ảnh được tốt hơn, nhà sản xuất đã đưa độ phân giải full HD 1920 x 1080 pixel lên màn hình. Vì vậy mà chất lượng hình ảnh có thể nói là rất tốt.

  Tuy nhiên khả năng hiển thị màu sắc của laptop TUF gaming thì không được tốt cho lắm. Giải thích cho điều này là vì dòng laptop TUF cũng chỉ là dòng laptop tầm trung. So với dòng ROG dành cho game thủ chuyên nghiệp thì TUF không thể bằng. Tuy nhiên nếu bạn chỉ dùng máy để chơi game hoặc làm một số công việc đơn giản thì dòng laptop TUF vẫn có thể đáp ứng hết các nhu cầu của bạn.

  Hiệu suất chơi game

  Cấu hình của TUF Gaming có thể đáp ứng hầu hết các tựa game phổ biến hiện nay ở mức cài đặt từ trung bình đến cao. Mức FPS mà laptop Asus TUF có thể duy trì ổn định là hơn 100 fps và tương ứng với các tựa game cơ bản như CS-GO, Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, hoặc là cả các game như PUBG. Với các tựa game đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa cao hơn như Tom Clancy’s The Division 2, Metro: Exodus ,… fps trung bình máy có thể đạt được là 60.

  Tóm lại, laptop Asus TUF Gaming có thể cân hết tất cả các game ở mức FPS trung bình từ 30 trở lên. Vì vậy các tựa game nổi tiếng hiện này không phải là vấn đề với chiếc laptop này.

  Hiệu suất chơi game

  Hệ thống tản nhiệt 

  Nhiệt độ tỏa ra của laptop là yếu tố không tác động trực tiếp đến hiệu năng chơi game của toàn hệ thống. Tuy nhiên nó vẫn đem lại trải nghiệm không mấy dễ chịu với người sử dụng. Để khắc phục vấn đề này, Asus đã áp dụng công nghệ HyperCool độc quyền lên laptop Asus TUF Gaming.

  Công nghệ này bao gồm hệ thống tản nhiệt chống bụi (ADC) và công nghệ Fan Overboost. Hệ thống này sẽ duy trì khả năng làm mát trong thời gian chơi game kéo dài. Hơn nữa là phần nắp lưng cắt hình thang phối hợp với cách bố trí quạt song song thông minh giúp tăng khả năng làm mát.

  Hệ thống tản nhiệt 

  Loa tích hợp

  Asus TUF có âm thanh tốt nhất khi được đặt trên bề mặt phẳng do loa được thiết kế hướng xuống. Về chất lượng âm thanh, bộ loa được tích hợp sẵn cho chất lượng âm thanh có thể đánh giá khá ổn cho các nhu cầu giải trí như nghe nhạc, xem phim và chơi game.

  Trên đây là những đặc điểm của dòng laptop Asus TUF. Dòng laptop này có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của những người chơi game. Vì vậy nếu bạn đang muốn tìm một chiếc laptop có thể hỗ trợ bạn thật tốt trên con đường trở thành game thủ thì đây chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất