Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm sữa công thức tốt cho bé yêu, mẹ cũng cần phải quan tâm đến công thức pha sữa bởi pha sữa mà không đúng cách thì sữa xịn cũng chẳng khác gì sữa bình thường.
Các bước chuẩn bị trước khi pha sữa công thức cho bé
Bước đầu tiên mà mẹ cần phải thực hiện trước khi pha sữa công thức cho bé đó là chuẩn bị. Dụng cụ pha sữa của bé đơn giản thôi, chỉ cần bình sữa, nước nóng, dụng cụ tiệt trùng, hộp sữa bột Similac.
Đầu tiên, mẹ phải tiệt trùng bình sữa, dụng cụ pha sữa. Có thể sử dụng máy tiệt trùng bình sữa, đơn giản hơn là nấu nước sôi lên luộc khoảng 3 phút
– Tiệt trùng bình sữa, dụng cụ pha sữa: Mẹ có thể tiệt trùng dụng cụ pha sữa bằng lò vi sóng (chỉ áp dụng với chất liệu có thể cho vào lò vi sóng), nhưng đơn giản hơn là nấu nước sôi lên rồi cho bình sữa, núm vú vào, luộc hoặc hấp khoảng 3 phút. Chú ý là không nên tiệt trùng quá lâu vì các loại bình sữa, núm vú hiện nay thường là từ nhựa hoặc cao su, sức chịu nhiệt của chúng là có giới hạn. Nếu tiệt trùng quá lâu, nó có thể gây biến dạng, nguy hiểm hơn là tiết ra các chất/ mùi không tốt cho bé.
– Dọn dẹp sạch sẽ khu vực pha sữa bột: Mẹ có biết rằng môi trường xung quanh chúng ta có rất nhiều vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy. Nếu các vi khuẩn có hại xâm nhập vào bình sữa hay sữa bột, nó chắc chắn sẽ làm hại đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Mẹ cần đảm bảo rằng khu vực pha sữa công thức cho bé phải sạch sẽ, tốt nhất là pha ở một khu vực riêng, tránh khu vực bếp, nơi đổ rác…
– Rửa tay sạch sẽ trước khi pha. Tay mẹ trực tiếp cầm bình sữa, thìa bột của con, vì vậy nếu tay không sạch thì sẽ khiến con bị bệnh lúc nào không hay. Sau khi làm hai bước kia xong, hãy rửa tay bằng xà phòng khoảng 20 giây để loại bỏ vi khuẩn.
Đừng xem thường hai bước vệ sinh này nhé, tuy nó đơn giản thôi nhưng lại ảnh hưởng đến con đấy các mẹ ạ!
>>>> Tham khảo giá sữa công thức Similac
Công thức pha sữa bột Similac cực chuẩn cho các ông bố bà mẹ
Cứ mỗi một muỗng gạt ngang sữa Similac, mẹ pha với 60 ml nước sôi
Tiếp theo là đến bước quan trọng nhất, mẹ nào mà làm sai thì sẽ không thể phát huy hết công dụng của sữa, ngoài ra còn ảnh hưởng đến tiêu hóa và sức khỏe của bé nữa.
– Đun nước sôi đến 100 độ C rồi làm nguội đến 37 độ C. Không nên dùng nước khoáng để đun nước pha sữa bột cho bé. Từ 100 độ C mẹ có thể dùng nước lạnh để làm nguội nhanh rồi dùng thìa đo nhiệt độ để đo.
– Tiếp theo mẹ mở hộp sữa, lấy thìa có sẵn (chú ý là mỗi hộp sữa đều có một thìa đong sữa riêng, theo đúng chuẩn công thức sữa nên mẹ không được dùng thìa khác để đong sữa cho con) rồi đong từng muỗng gạt ngang. Chú ý một muỗng gạt ngang thì tương ứng với 60 ml sữa, nếu uống hai muỗng thì phải dùng 120 ml sữa.
– Đậy nắp lại rồi lắc đều cho đến khi sữa tan hết. Chú ý rằng nếu nước quá nóng sẽ làm sữa bị vón cục.
– Lưu ý:
+ Mẹ cần phải pha đúng với công thức sữa được hướng dẫn, không nên cố cho thêm một vài thìa sữa, thứ nhất là con bị thừa chất, thứ hai là dễ bị chán, thứ ba là có thể gây ra đầy bụng, táo bón vì Similac vốn là dòng sữa công thức có khá nhiều năng lượng.
+ Khi hộp đã mở, nên sử dụng trong vòng 3 tuần. Đậy nắp và bảo quản nơi khô mát (không để trong tủ lạnh). Lượng pha dư hơn 1 lần uống phải bảo quản trong tủ lạnh ở 2-4ºC không quá 24 giờ.
Trên đây là công thức pha sữa bột Similac mẹ cần lưu ý. Sữa công thức dù tốt đến đâu cũng phải chuẩn cách pha thì mới mang lại hiệu quả cao được.
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam