1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Cự Giải - Khó hiểu và khó chiều

Trực giác và đa cảm, tính cách những người cung Cự Giải thuộc dạng khó hiểu nhất trong vòng Hoàng đạo.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Biểu tượng của cung Cự Giải là con cua

Tổng quan về cung Cự Giải

Biểu tượng của Cự Giải là bộ càng cách điệu của con cua. Nữ thần Hera đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra.

Sống tình cảm, và có trí nhớ tốt là đặc điểm nổi bật của Cự Giải. Cung Cự Giải là những người có suy nghĩ rất khó hiểu và thường gây mẫu thuẫn ngay cả với chính bản thân họ. Phần đông những người thuộc Cự Giải rất ít muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Họ có thể ở trong phòng của mình mà không bước ra phố hàng tuần lễ nếu có thể.

Nói Cự Giải khó hiểu bởi họ có thể nhút nhát thu mình với xã hội, cũng có những Cự Giải rất xã thân vì cộng đồng, gia đình và bạn bè nhưng lại theo xu hướng làm mà không nghĩ đến hậu quả, ngay cả khi điều đó gây thiệt hại cho bản thân như chính truyền thuyết về chòm sao này vậy.

Đặc trưng

Là biểu tượng của nước. Sao chiếu mệnh là Mặt Trăng. Người cung Cancer có những hành động hơi quá khích: sự u sầu, phiền muộn xen lẫn với sự vui mừng, hân hoan. Người cung Cancer thì dịu dàng, bảo thủ, thất thường, khó hiểu và kì lạ. Họ thích sống trong xa xỉ, 1 số lại thích sống miền ngoại ô thôn quê, và chăm sóc ngôi nhà của họ (trang trí căn nhà với những thứ cổ xưa kì lạ) họ thích quá khứ và truyền thống.

Cự giải rất yếu lòng, rất dễ bị cảm động, cho dù vẻ bề ngoài thì trông có vẻ rất kiên cường, cứng rắn, nhưng bên trong lớp vỏ kiên cường đó là một yếu mềm, nhạy cảm. Họ khi đối mặt với tình cảm thì luôn do dự, phân vân. Không muốn nói là họ nhu nhược, nhưng họ rõ ràng là tự kỉ dễ dàng bị tổn thương. Họ rất tin tưởng vào tình cảm, tin tưởng một cách ngây thơ, khờ dại, tin rằng trên đời này có thiên trường địa cửu cho nên rất hay bị chỉ trích bắt bẻ.

Đây chính là vẻ bề ngoài cứng rắn, nhưng kì thực lớp vỏ bọc rất dễ bị phá vỡ, bởi vì lòng của Cự Giải rất mềm yếu. Khi Cự Giải đã yêu, thì sẽ thay đổi rất gắn kết với người yêu, giống như một bà lão, bởi vì lúc này người yêu sẽ trở thành trung tâm của Cự Giải, họ sẽ suy nghĩ rất nhiều về người yêu chẳng hạn như cơm đã ăn chưa? Tinh thần có được tốt không? Đi đường có xa lắm không? Có bị chậm trễ không?… Hay những việc đại loại như thế.

Họ sợ những thứ không đáng tin từ những đồ vật mới và những đồ vật trong tương lai, và ghét sự bạo lực. Họ rất nhút nhát, ích kỷ và lãng mạn, và họ cố gắng gắn bó với người mà họ yêu. Những công việc thích hợp nhất cho người cung Cancer: trang trí nội thất, nhà khảo cổ, luật sư, đầu bếp và quản gia.

Biểu tượng của cung Cự Giải

Tính cách cơ bản

Người Cự Giải rất đáng yêu. Đôi khi họ giả vờ khó tính nhưng đó chỉ là vờ vịt. Họ có trí nhớ tốt và phần lớn những người này giỏi lịch sử. Họ thích những gì xưa cũ như viện bảo tàng, đồ cổ và ông bà. Họ kín đáo và giữ bí mật tốt.

Mỗi Cự Giải dường như có tư chất bẩm sinh của một nhà khảo cổ, luôn luôn tò mò và tìm kiếm những sự kiện thực tế và hấp dẫn. Bản thân họ cũng là cả một kho tàng bí mật. Mọi người cứ tự động thổ lộ với Cự Giải – mà thực ra cũng chẳng có bí mật nào giấu được Cự Giải một khi anh ta đã thực sự muốn biết.

Vật dụng của họ luôn được cất giữ cẩn thận. Họ thường sưu tập đồ vật. Người khác gọi chúng là rác nhưng với họ là vàng. Họ là người của gia đình và đời sống tâm linh. Ngoài ra, họ hài hước và nấu nướng rất tài.

Giống như biểu tượng con cua, họ có vẻ ngoài khó ưa và lãnh đạm. Tuy nhiên với những ai hiểu và yêu “đứa con của Mặt Trăng” này sẽ thấy rằng bên trong lớp vỏ ngụy trang ấy là một tâm hồn mềm yếu và hết sức nhạy cảm… Đời sống tinh thần của họ có thể ví như sóng ngầm nơi biển cả vậy.

Tình yêu và sự lãng mạn là những điều quan trọng nhất đối với Cự Giải, (đôi khi vị trí này phải nhường cho việc có nhiều tiền trong ngân hàng). Cancer cũng phải trải qua bao lần “tròn” và “khuyết” như ngôi sao chiếu mệnh của họ trong suốt cuộc đời. Mối liên hệ với Mặt Trăng khiến họ không thể chèo lái con thuyền của mình một cách bình yên ngày này qua ngày khác. Nếu càng sinh gần chòm Song Tử 1 số họ sẽ có bản tính luôn thay đổi, Cự Giải là những người thật sự thú vị, lôi cuốn, quyến rũ, bí ẩn, và đầy cám dỗ.

Sách “Mật ngữ 12 chòm sao” do Asbook biên soạn

Còn rất rất nhiều điều thú vị vã bất ngờ nữa về Cự Giải và các cung Hoàng đạo khác mà bạn có thể tìm thấy trong cuốn sách “Mật ngữ 12 chòm sao” được Asbook biên soạn, dành riêng cho các “tín đồ” cung hoàng đạo cũng như những người muốn tìm hiểu về các chòm sao ứng với những người xung quanh mình. Sách có bán tại các nhà sách trên toàn quốc với giá chỉ từ 50.000 đồng/cuốn. Đây chắc chắn sẽ là một món quà ý nghĩa cho bạn bè hoặc cho chính bản thân bạn.

Tin tức liên quan
Mật ngữ 12 chòm sao - Cánh cửa bước vào tâm hồn các cung Hoàng đạo

Mật ngữ 12 chòm sao - Cánh cửa bước vào tâm hồn các cung Hoàng đạo

Xử Nữ - Những con người của sự cầu toàn và tận tâm

Xử Nữ - Những con người của sự cầu toàn và tận tâm

3 cách xóa iCloud trên iPhone, Macbook vẫn bảo mật thông tin cá nhân

3 cách xóa iCloud trên iPhone, Macbook vẫn bảo mật thông tin cá nhân

Apple AirTag giá bao nhiêu tiền? Có tác dụng gì và hoạt động ra sao?

Apple AirTag giá bao nhiêu tiền? Có tác dụng gì và hoạt động ra sao?

Longman new real TOEIC full actual tests RC +LC  ngôn ngữ như  người bản địa

Longman new real TOEIC full actual tests RC +LC ngôn ngữ như người bản địa

Time2Translate - Smartwatch sẽ giúp bạn nói được 9 loại ngôn ngữ khác nhau có gì đặc biệt ?

Time2Translate - Smartwatch sẽ giúp bạn nói được 9 loại ngôn ngữ khác nhau có gì đặc biệt ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất