Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 12.12 tiệc sale bung xoã

Đánh giá loa bluetooth Trendwoo Music Tube

Trendwoo Music Tube là dòng loa bluetooth được sản xuất dành riêng cho những người ưa thích đi xe đạp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Thiết kế 

  Loa bluetooth Trendwoo Music Tube có thiết kế đặc biệt, hình trụ dài với đường kính bằng với chai nước xe đạp. Vì vậy loa có thể để trên gá để nước của xe đạp, có thể chơi nhạc trên đường vì là loa Bluetooth, chống nước để có thể chịu được trời mưa… Đây có thể nói là một chiếc loa chuyên dùng cho dân phượt xe đạp.

  loa bluetooth trendwoo music tube

  Chất lượng âm thanh

  Điểm nổi bật nhất của Music Tube đó chính là âm lượng. Được thiết kế để chơi ở trên đường, những điểm phượt đông người nên Music Tube có âm lượng rất khá. Nếu như sử dụng trong nhà thì chỉ cần mức âm lượng khoảng 40% trên điện thoại là đủ nghe, không cần hơn. Về tổng thể chất âm, đây là một chiếc loa có âm khá fun, có những điểm tương đồng với dòng loRockmana , âm không thiên bass quá mạnh như Beat It nhưng vẫn thuộc vào hàng những chiếc loa di dong có âm mạnh mẽ và sôi động!

  loa bluetooth trendwoo music tube

  Bass

  Được định hướng cho những bạn trẻ năng động, có sở thích nghe nhạc mạnh mẽ, khỏe khoắn nên Music Tube cũng có một âm bass khá là mạnh mẽ. Bass được tune khá nhiều lượng, lực mạnh nhưng không hề có một loa riêng để chơi bass nên lượng bass cũng như sự khỏe khoắn cũng chưa thể so được so với Beat It, nhưng vẫn hơn Rockman S và L một chút. Lượng bass nếu như Beat It là 10 mình sẽ cho Music Tube khoảng 7.5 tới 8, khi nghe 2 loa riêng biệt không nghe loa kia thì sẽ không thấy nhiều khác biệt nhưng khi để cạnh nhau thì sẽ thấy được! Cách đánh bass của Music Tube cũng rất đặc biệt. Các hãng làm loa thường nhấn nhiều vào mid bass để người dùng sẽ thấy được độ impact mạnh mẽ hơn, và mid bass cũng là dải dễ nghe hơn với tai người. Nhưng Trendwoo nhấn bass của Music vào phần sub nhiều hơn. Điều này cũng tùy vào cách đặt loa, nếu như để lên xe đạp thì sẽ giảm đi nhiều, còn nếu đặt loa vào một mặt phẳng thì sẽ thấy rõ ràng hơn.

  loa bluetooth trendwoo music tube

  Vì đánh nhiều vào sub bass nên khi nghe Music Tube, mình thấy độ impact không nhiều, các phát trống đánh nhanh không tạo hình tốt. Nhưng bù lại thì độ sâu của bass Music Tube khá tốt. Một số bản nhạc mình nghe với Xiaomi Speaker (một loa không nhiều bass) không thể thấy được phần sub bass thì Music Tube nghe thấy rõ ràng. Tốc độ đánh bass cũng như các bạn đã đoán được, không dứt nhanh chóng, không ngắt sau khi chơi mà kéo đuôi một khoảng rồi mới dứt. Mình cực kì thích chơi Music Tube với một số bài Ballad có tiết tấu chậm rãi, không cần âm bass quá punchy, nhanh chóng và chậm rãi, trữ tình hơn. Còn ở một số bài Pop, lợi thế về lượng bass khiến Music Tube nổi bật hơn so với một số loa mình được nghe gần đây. Điểm yếu bass của Music Tube có lẽ là giống với Beat It, khó chơi được các bản nhạc Rock, Metal có tiết tấu điên cuồng, các phát trống chân và trống tay có tốc độ chóng mặt. Nhưng mình thấy hãng làm bass như vậy là hợp lí vì nếu muốn chơi nhạc trên xe đạp trên phố, thì phần bass phải làm nhiều lượng để không bị lẫn vì có lẽ bass là âm bị tiêu hao nhiều nhất khi bị dính tạp âm!

  Mid

  Phần mid của Music Tube có nhiều điểm tương đồng với dòng Rockman, cũng không quá sáng mà có phần ngả tối, nhẹ nhàng và ấm áp. Có lẽ đây là soundsign chung của các dòng loa của Trendwoo chứ không chỉ riêng Music Tube. Mid tự nhiên, không có cảm giác gò bó vì có tới 2 loa! Mid không bị roll off sớm như Beat It mà lên cao đủ tầm, nhưng nếu lên quá cao cộng với âm lượng quá lớn sẽ bị rè nhẹ, đặc biệt không có sibalance. Mid thuộc dạng hơi lùi, không hề sáng sủa, có chỗ đứng riêng mà hòa vào với nhạc nền đằng sau. Độ dày của mid khiến cho tổng thể âm Music Tube đầy đặn và khỏe khoắn hơn, điều mà một số loa không tên tuổi thiếu hụt!

  loa bluetooth trendwoo music tubeVới soundsign mid của các chiếc loa của Trendwoo nói chung và Music Tube nói riêng thì loa có thể mạnh ở các bản nhạc Pop, EDM, Electro ở thể loại nhạc mạnh và các bản nhạc Jazz, ballad nhẹ nhàng chậm rãi. Bản Levels của Avicii được thể hiện tốt vì phần giọng hát cũng chỉ làm nền thôi, chơi dày và đầm. Bản nhạc không lời Elves of the night cũng vang lên khỏe khoắn, nhẹ nhàng, và điều mình thấy tốt nhất đó là âm trường bài này được thể hiện rõ ràng, đây là thế mạnh của những chiếc loa có thân dài. Cũng giống với Beat It và Rockman thì Music Tube cũng không chơi được một số bài Opera và Vocal có cao độ rất cao, loa tuy không roll off sớm nhưng lên vẫn chưa sáng, chưa khỏe và nếu âm lượng cao sẽ bị rè nhẹ.

  Treble

  Phần treble của Music Tube mình thấy rất vừa phải so với tổng thể chất âm của loa. Nó không quá ít như Beat It vốn là một chiếc loa chuyên bass, khá tương đồng với dòng Rockman. Và tất nhiên, lượng cũng như độ sáng không thể nhiều được như Xiaomi Speaker nhưng vẫn đủ để người nghe cảm nhận được cái hay của nó. Treb lên tới, nhưng có roll off nên dễ nghe, không bị chói.

  Tổng kết

  Có thể nói Music Tube là một chiếc loa đa năng đa dụng, sử dụng được khi đang đi xe đạp, trong nhà hay đi dã ngoại. Dù ở đâu thì loa đều đáp ứng được nhu cầu âm lượng vì bản thân loa có tới 2 loa 4W. Giống như những sản phẩm khác của Trendwoo, Music Tube được có trong mình những công nghệ mới nhất như chống nước IPX4, Bluetooth 4.0, X-bass… Với chất âm dễ nghe, bass khỏe khoắn, mid dày dặn ấm áp, treble nhẹ nhàng thì  chắc chắn Music Tube sẽ hợp với những người có gu nhạc tạp, muốn mua một chiếc loa để chơi được hết list nhạc của mình!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất