Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Đánh giá tổng quan máy ảnh Fujifilm X-T3

Cùng Websosanh tìm hiểu xem thành viên mới nhất của gia đình máy ảnh Fujifilm, X-T3, có những đặc điểm nào nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Hãng máy ảnh không gương lật nổi tiếng – Fuijfilm vừa đây đã chính thức tung ra “thành viên mới” đáng gườm cùng tên gọi X-T3. Đây là “thế hệ kế nhiệm” cho chiếc máy ảnh đình đám X-T2 và được trang bị nhiều cải tiến đáng giá, hoàn thiện tối ưu những điểm yếu còn tồn đọng ở dòng máy trước đó.  

  máy ảnh fujifilm x-t3Về ngoại hình, có vẻ như chiếc máy ảnh này không thay đổi quá nhiều về mặt thiết kế, vẫn kiểu dáng SLR với mặt trước được bọc da đen toàn bộ. Mà thực ra Fujifilm đâu cần thay đổi điều gì vì thiết kế hoài cổ này đã đủ khiến người hâm mộ mê đắm rồi.

  Điều mới mẻ đầu tiên chính là cảm biến APS-C 26MP hoàn toàn mới của Fujifilm với filter màu X-Trans 4 và công nghệ BSI giúp ảnh ít bị nhiễu khi chụp tối. Chưa hết, bộ xử lý hình ảnh trên chiếc máy ảnh này còn được nâng cấp lên 4 nhân, mang đến người dùng khả năng bắt nét và đo sáng lên 1.5 lần.

  máy ảnh fujifilm x-t3Fujifilm X-T3 sở hữu ngoại hình nhỏ, gọn nên báng cầm không dày được như các sản phẩm không gương lật Full-frame, điều này mang lại sự cầm nắm dễ dàng nhưng bảo đảm chắc chắn trong suốt thời gian dài.

  Một trong những điểm mạnh mà X-T3 được kế thừa hoàn toàn từ X-T2 là hệ thống vòng xoay chỉnh thông số trên đỉnh máy, cho cảm giác cơ học tuyệt vời, rất giống với các máy film ngày xưa. Vòng xoay tùy chỉnh ở mắt trước và sau cùng cần điều khiển điểm lấy nét trên máy còn giúp người dùng trải nghiệm chụp ảnh nhanh chóng.

  máy ảnh fujifilm x-t3Tại nắp trái, bạn sẽ bắt gặp các cổng kết nối gồm cổng Microphone, cổng cắm tai nghe 3.5 (ở X-T2 ta phải mua thêm grip để có cổng này), USB Type C và cổng xuất ảnh micro HDMI. Điều đặc biệt trên chiếc máy ảnh Fujifilm này chính là có tới 2 cổng SD với ý đồ tăng dung lượng lưu trữ hoặc thực hiện back-up ngay lúc chập để người dùng sử dụng tiện lợi hơn.

  Tuy độ phân giải màn hình không tăng nhưng thêm tính năng cảm ứng, người dùng sẽ thuận tiện hơn khi chuyển nhanh ở Menu và các điểm lấy nét. Fujifilm X-T3 có 2,16 triệu điểm ảnh với khả năng lấy nét, trong đó có tới 425 điểm có thể lựa chọn bởi người dùng.

  máy ảnh fujifilm x-t3Phần cứng nhận được nâng cấp lớn nhất đó là ống ngắm điện tử (EVF), với độ phân giải lên tới 3.69 triệu điểm ảnh và tần số làm tươi 100Hz. Ngoài ra, Fujifilm X-T3 còn được yêu thích nhờ khả năng quay phim 4K 60p hệ màu 10-bit. Đây chính là chiếc máy không gương lật đầu tiên trên thế giới sở hữu cảm biến APS-C cao cấp như vậy.

  Về pin, máy vẫn sử dụng theo chuẩn cũ nhưng được đánh giá là hoạt động với hiệu suất cao hơn nên thời lượng pin cũng tăng từ 330 tấm / một lần sạc lên 390 tấm.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất