Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Quà tặng Valentine

Hướng dẫn chọn cọ trang điểm mắt phù hợp

Trong mỗi makeup look, mắt luôn là bộ phận được các cô nàng tạo điểm nhấn và chú ý hơn cả. Vì vậy, việc lựa chọn cọ trang điểm mắt luôn là vấn đề của khá nhiều người khi hiện nay thị trường ngày càng phát triển và đa dạng hơn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Giới thiệu cọ trang điểm mắt

  Cọ trang điểm mắt là một trong những công cụ makeup không thể thiếu của mỗi chị em. Chúng được sử dụng rộng rãi, từ đối tượng là học sinh, sinh viên, nhân viên công sở, diễn viên, người mẫu,… cọ trang điểm mắt giúp tạo nên những đường nét tinh tế trên đôi mắt của bạn. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thương hiệu cọ trang điểm khiến người mua hàng phải phân vân như: M.A.C, Vacosi, Real Techniques,… Mỗi loại cọ trang điểm sẽ có những ưu điểm trong thiết kế, có loại cọ sẽ chú trọng vào phần chất liệu lông, có cọ sẽ chú ý đến kiểu dáng của cây cọ. Để biết bạn phù hợp với loại cọ nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

  Chọn đúng cọ trang điểm mắt mang đến những hiệu ứng mới mẻ

  Việc sử dụng cọ trang điểm mắt sẽ mang đến những hiệu ứng khác nhau, sẽ gây ấn tượng đối với những người xung quanh nếu bạn được tư vấn đúng loại cọ. Mặc dù bạn sử dụng cùng một loại phấn mắt, nhưng chất liệu, thiết kế cọ khác nhau cũng sẽ mang đến những khác biệt nhất định.

  Để có thể chọn đúng loại cọ cho riêng mình thì trước tiên bạn cần biết được vị trí và màu sắc phấn mắt mà bạn muốn sử dụng, đặc điểm và công dụng của các loại cọ khác nhau. Trong trường hợp bạn không thể phân biệt được sự khác nhau giữa các loại cọ thì có thể tham khảo từ những người có kinh nghiệm, hoặc các beauty blogger. Sử dụng đúng cách và đúng loại cọ, giúp bạn linh hoạt hơn trong việc tán lên bầu mắt, nhấn đuôi mắt hay sử dụng thay thế kẻ mắt eyeliner.

  cọ trang điểm mắt zoeva

  Làm sao để chọn cọ trang điểm mắt phù hợp

  • Bước 1: Chọn 2 loại cọ trang điểm mắt cơ bản

  Hiện có hai loại cọ trang điểm mắt cơ bản đầu tiên là loại cọ dành cho bầu mắt, hai là loại cọ dành cho phần mí mắt. Đối với loại cọ tán màu cho bầu mắt thì nên có phần lông cọ dài, mềm và kích thước lớn, chiều dài lông cọ từ 15 đến 20mm và chiều rộng trong khoảng 10mm. Việc sử dụng cọ tán dành cho bầu mắt sẽ mang đến cảm nhận rõ ràng hơn so với việc sử dụng tay để tán phấn

  Loại cọ thích hợp cho việc tán màu cho mí mắt có đặc điểm đầu nhỏ và dẹt, lông dài khoảng 10mm thích hợp sử dụng ở những vùng có diện tích nhỏ, giúp màu mắt lên rõ và đẹp.

  cách sử dụng cọ trang điểm mắt

  • Bước 2: Chọn loại cọ nhấn màu đuôi mắt và cọ tán màu

  Đây là 2 loại cọ dành cho những bạn trang điểm chuyên nghiệp hoặc những bạn có kinh nghiệm trong việc sử dụng cọ trang điểm mắt. Cọ nhấn màu đuôi mắt là loại cọ có hình ống, lông cứng và dày, giúp bạn nhấn màu một cách rõ ràng. Không chỉ thế mà bạn có thể sử dụng để nhấn màu cho mí mắt dưới. 

  Cọ tán màu, với thiết kế dạng ống, lông dài và mềm, giúp bạn tán đều, pha trộn, các màu trên bầu mắt, tạo nên sự chuyển màu tinh tế. 

  • Bước 3: Chọn theo chất liệu lông cọ

  Cọ trang điểm mắt chỉ tạo được điểm nhấn khi phần thiết kế lông cọ được làm từ những chất liệu an toàn, tạo nên đường nét như mong muốn. Đối với cọ trang điểm mắt từ tự nhiên sẽ mang đến một trải nghiệm cảm giác chất lượng cao, nhưng bạn sẽ mất thời gian để chăm sóc chúng cẩn thận. Đối với lông dê có đặc điểm lông mềm mại và đàn hồi, trong khi đó lông chồn mềm nhưng sẽ lên màu tối hơn,…

  Có cọ trang điểm mắt tự nhiên thì cũng có cọ trang điểm mắt nhân tạo. Lông nhân tạo được làm từ sợi tổng hợp như nilon hoặc chất liệu là polyester, giá thành sản phẩm phải chăng, nhưng chất lượng thì chưa thể sánh với lông tự nhiên. Một số loại lông nhân tạo có thể gây khó chịu khi sử dụng ở một số vùng da nhạy cảm.

  cọ trang điểm mắt cơ bản

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất