1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Intel Core M sẽ giúp các thiết bị chạy Window 8.1 mỏng hơn

Những từ để diễn tả những tác động mà bộ vi xử lý mới của Intel tạo ra đó là "Mỏng" hoặc "Rất mỏng".

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Core M dựa trên nền tảng Silicon Broadwell mới của các nhà sản xuất chip, đã được ra mắt trong thiết kế Llama Mountain tại Computex năm nay. Llama Mountain là một trong những máy tính lai không thể mỏng hơn (thậm chí còn mỏng hơn iPad Air) chạy Window 8.1. Trong khi Intel sẽ không chào bán Llama Mountain, các nhà sản xuất máy tính khác sẽ sử dụng nó như một khuôn mẫu để cho ra những sản phẩm tương tự.

a

Một phiên bản Llama Mountain màn hình 12,5 inch và dày 7,3 mm

Đầu tiên chúng ta có nhắc đến Asus Transformer Book T300 Chi (giống đến kỳ lạ với Llama Mountain), chỉ dày 7.3 mm. Sản phẩm chạy Windows 8.1 này là sự kết hợp giức Intel và Asus với màn hình IPS 12,5-inch ở độ phân giải 2560 x 1440p (2K hoặc QHD) như Llama Mountain.

a

Có nhiều sản phẩm với thiết kế mỏng đẹp dựa trên chip mới Broadwell với công nghệ tiên tiến giúp mạch nhỏ hơn và mát hơn. Trên thực tế, Core M có chạy mà không cần quạt làm mát.

Về mặt này, các sản phẩm chạy Core M còn đứng trên cả Surface Pro 3 (sử dụng bộ vi xử Haswell Core của Intel vẫn cần một quạt làm mát và dày 9,1 mm.

Tuy nhiên, không giống như Microsoft Surface Pro 3 có một cổng USB 3.0, Chi chỉ có một cổng Micro-USB. Ngoài ra, máy cũng không thể đạt được hiệu suất Core i7 trong một thiết kế siêu mỏng. Nhưng máy có thể đạt tốc độ nhanh hơn so với Ipad của Apple và ngang ngửa với MacBook Air, một màn hình Rentina-class có thể chạy như một máy tính bảng hoặc một laptop cổ điển.

Theo chuyên gia Bob O’Donnell của hãng nghiên cứu Technalysis Research: “Các laptop hai trong một vẫn còn rất hấp dẫn và các thiết bị chạy Core M sẽ rất mỏng và bắt mắt dễ thu hút sự chú ý của người dùng.”

Một vấn đề nữa là đó chính là giá cả. Hiện tại cả Asus và các hãng sản xuất đều chưa công bố giá bán cho những sản phẩm chạy Core M. Và điều này sẽ không xảy ra cho đến khi bộ vi xử lý Broadwell được các sản xuất bán với khối lượng lớn vào cuối năm nay.

Tuần trước, Intel đã thông báo rằng, 50% các sản phẩm tablet-laptop hai trong 1 sẽ có mức giá dưới 700 USD (khoảng 14 triệu đồng) và các thiết bị mới sẽ được ra mắt vào kì nghỉ cuối năm.

Minh Đức

Nguồn: Cnet

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Asus giành nhiều giải thưởng tại Computex 2014

Asus giành nhiều giải thưởng tại Computex 2014

Những tablet lai máy tính chạy Windows 8.1 nổi bật

Những tablet lai máy tính chạy Windows 8.1 nổi bật

Tham khảo 5 mẫu laptop mini tốt nhất 2015

Tham khảo 5 mẫu laptop mini tốt nhất 2015

Pin laptop Asus mới nhất bao nhiêu tiền ?

Pin laptop Asus mới nhất bao nhiêu tiền ?

Top 3 máy tính bảng Asus của năm 2013

Top 3 máy tính bảng Asus của năm 2013

Lỗi trong tập lệnh TSX trên dòng CPU Haswell và Broadwell cho Doanh nghiệp

Lỗi trong tập lệnh TSX trên dòng CPU Haswell và Broadwell cho Doanh nghiệp

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất