1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

JBL Live 400BT: Tai nghe dưới 2 triệu bass tốt, pin ấn tượng

JBL Live 400BT có trợ lý ảo Alexa và Google Assistanat, cung cấp các chế độ Ambient Aware và Talkthru. Một lựa chọn đáng tiền ở phân khúc 2 triệu đồng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đánh giá JBL Live 400BT

JBL Live 400BT đi kèm với cáp sạc microUSB và cáp phụ 3.5 mm dài 1,3 mét để sử dụng như tai nghe có dây. Trên đoạn cáp này có cụm điều khiển và mic. Vì thế ngay cả khi tai nghe hết pin thì ta vẫn có thể dựa vào đoạn dây cáp này để sử dụng như bình thường.

jbl live 400bt

Thời lượng pin mà chiếc tai nghe JBL này đạt được là khoảng 24 giờ, có hỗ trợ sạc nhanh 15 phút được 2 giờ chơi nhạc. Nó hoạt động trên nền tảng Bluetooth 4.2, bắt cặp thiết bị một cách nhanh chóng, tín hiệu tương đối ổn định.

Cầm 400BT trên tay, mình cảm thấy khá chắc chắn, với bộ mở rộng bằng nhôm và headband trùm đầu bằng vải. Các nút trên earcup phải cũng cho cảm giác khá tốt và không rẻ như một số model khác trong tầm giá này.

jbl live 400bt

Với thiết kế on ear, Live 400BT cho cảm giác hơi chật bởi tai của mình khá to. Mặc dù có chút khó chịu, nhưng nó không gây đau, mỏi tai nhờ lớp pad bằng da PU mềm.

Các chế độ Ambient Aware và TalkThru cho phép bạn nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh hoặc trò chuyện thoải mái mà không cần tạm dừng nhạc.

jbl live 400bt

Lưu ý là bạn có thể dùng ứng dụng My JBL để thiết lập trợ lý ảo hoặc kích hoạt chế độ giảm tiếng ồn. Mặt khác bạn có thể tùy chỉnh cấu hình âm thanh để trải nghiệm nghe phong phú hơn. Trên ứng dụng này có sẵn một số thiết lập như Jazz, Vocal và Bass. Nếu muốn có sự mới lạ bạn có thể tùy chỉnh thủ công.

Chất lượng âm thanh

Âm trầm

JBL 400BT cung cấp âm trầm ở mức khá, impact tốt và đủ chi tiết để không cảm giác thiếu. Bất quá độ sâu của nó chưa đủ, điểm nhấn chưa rõ ràng. Nếu muốn tăng bass bạn có thể thay đổi cài đặt EQ trên ứng dụng.

Âm trung

Live 400BT mang đến âm trung khá mạnh mẽ, mang lại cảm giác trung thực tốt. Dải mid của nó không sánh được tai nghe cao cấp nhưng so với tai nghe cùng mức giá thì nó vượt trội ở độ sạch, rõ ràng. Có rất nhiều đất để vocal và nhạc cụ thể hiện xuyên suốt bản nhạc. Tuy nhiên với những người sành Jazz và Classic có thể sẽ thấy âm mid của nó hơi thiếu năng lượng.

Âm cao

Ở dải cao, 400BT thể hiện có vẻ hơi sáng và chói. Trong khi nhạc cụ không bị ảnh hưởng nhiều thì giọng hát lại hơi khó nghe. Điều chỉnh EQ trên ứng dụng để loại bỏ âm trầm và âm trung thì nó vẫn có vẻ không hợp với giọng nữ.

Âm trường

Âm trường trên JBL Live 400BT khá chung chung, nhưng đó vẫn là quá nhiều so với những gì mình mong đợi từ một tai nghe on ear trong tầm giá này. Nó có chiều sâu, tạo khoảng cách giữa các loại nhạc cụ mặc dù không gian sân khấu chưa mấy ấn tượng.

jbl live 400bt

Lời kết

Chung kết lại thì JBL Live 400BT có khá nhiều điểm hay ho đáng để cân nhắc. Nó có âm thanh rất đa dạng nhờ ứng dụng My JBL, đem đến trải nghiệm nghe cực kỳ phong phú. Mặt khác các tính năng cao cấp cũng tương đối đầy đủ, có trợ lý ảo, có công nghệ nhận thức xung quanh, có dây cáp phụ đủ chức năng phòng lúc hết pin. Mặc dù không có chống ồn nhưng khả năng cách ly âm thanh của nó cũng khá tốt.

Nếu bạn cần một tai nghe không dây tốt trong tầm giá 2 triệu, JBL Live 400BT sẽ thỏa mãn bạn!

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh hai chiếc tai nghe không dây JBL Live 400BT và Live 500BT

So sánh hai chiếc tai nghe không dây JBL Live 400BT và Live 500BT

Tai nghe JBL Live 650BTNC: Chống ồn cao cấp, pin hấp dẫn

Tai nghe JBL Live 650BTNC: Chống ồn cao cấp, pin hấp dẫn

Đánh giá tai nghe JBL Tune 220TWS: Có đáng mua không?

Đánh giá tai nghe JBL Tune 220TWS: Có đáng mua không?

Đánh giá JBL Quantum One: Định nghĩa lại tai nghe chơi game!

Đánh giá JBL Quantum One: Định nghĩa lại tai nghe chơi game!

Đánh giá JBL Quantum 600: Không chỉ là tai nghe chơi game!

Đánh giá JBL Quantum 600: Không chỉ là tai nghe chơi game!

Đánh giá tai nghe JBL Club 700BT: Đơn giản là tốt!

Đánh giá tai nghe JBL Club 700BT: Đơn giản là tốt!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất