Làm bánh trung thu kem lạnh thưởng thức trong ngày tết Đoàn viên

Chuyển tới nội dung chính trong bài [Xem]
Trung thu sắp tới, nhà bạn lựa chọn hương vị bánh truyền thống, hiện đại hay kem lạnh nào? Với hướng dẫn sau đây Websosanh hi vọng gia đình bạn sẽ có một ngày tết Đoàn viên sum vầy ấm áp và mát mẻ!

Mới lạ và hấp dẫn với hương vị thơm ngon mát lạnh như thưởng thức kem và bánh trong ngày Tết Đoàn Viên – bánh trung thu kem lạnh đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ hiện đại.

Đa dạng trong thiết kế, thoải mái sáng tạo với những nguyên liệu khác nhau như bột mì, sô cô la,… với nhiều màu sắc phong phú bắt mắt. Nhân kem ngọt mát với nhiều hương vị được các gia đình Việt yêu thích như: sữa dừa, matcha trà xanh, dâu, bơ sữa, trái cây tươi,… chắc chắn sẽ là món quà thật giá trị và sang trọng dành cho gia đình và bạn bè thân yêu.

Nếu bạn đang có ý định làm bánh trung thu kem lạnh cho gia đình thưởng thức trong dịp sum vầy năm nay thì hướng dẫn cách làm chi tiết sau sẽ rất hữu ích với bạn! Nào cùng Websosanh bắt tay vào làm ngay và luôn:

Nguyên liệu cần chuẩn bị bánh trung thu kem lạnh

  • 25 g bột mì
  • 25 g bột năng
  • 50 g bột nếp
  • 50 g bột gạo
  • 100 g đường
  • 15 g kem phô mai
  • 100 ml kem tươi (whipping cream)
  • 30ml sữa đặc
  • 240 ml sữa tươi không đường (làm bánh màu hồng có thể dùng sữa dâu, bánh màu vàng có thể dùng sữa chuối…)
  • 20 ml dầu ăn

Cách làm bánh trung thu kem lạnh chi tiết

Để bắt đầu chúng ta cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đánh tan kem phô mai với đường rồi cho kem tươi vào đánh bông mịn.
Đánh tan kem phô mai với đường rồi cho kem tươi vào đánh bông mịn.
Đánh tan kem phô mai với đường rồi cho kem tươi vào đánh bông mịn.
  • Bước 2: Múc kem cho vào khuôn tròn hay màng bọc thực phẩm bọc tròn lại, để vào ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng cho kem hơi đông.
Múc kem cho vào khuôn tròn hay màng bọc thực phẩm bọc tròn lại, để vào ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng cho kem hơi đông
Múc kem cho vào khuôn tròn hay màng bọc thực phẩm bọc tròn lại, để vào ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng cho kem hơi đông
  • Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào 1 tô lớn, trộn đều rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.
Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào 1 tô lớn, trộn đều rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.
Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào 1 tô lớn, trộn đều rồi đem hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.
  • Bước 4: Khi bột chín, lấy ra chờ nguội, rồi nhồi lại cho bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần nhỏ. Ấn viên bột hơi mỏng dẹt rồi cho nhân kem vào, nhanh tay túm mép vỏ bánh, cho vào khuôn, ấn đều rồi lấy bánh ra.
Khi bột chín, lấy ra chờ nguội, rồi nhồi lại cho bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần nhỏ. Ấn viên bột hơi mỏng dẹt rồi cho nhân kem vào, nhanh tay túm mép vỏ bánh, cho vào khuôn, ấn đều rồi lấy bánh ra.
Khi bột chín, lấy ra chờ nguội, rồi nhồi lại cho bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần nhỏ. Ấn viên bột hơi mỏng dẹt rồi cho nhân kem vào, nhanh tay túm mép vỏ bánh, cho vào khuôn, ấn đều rồi lấy bánh ra.
  • Bước 5: Bánh thành hình là có thể ăn ngay. Tuy nhiên để ngon thì bạn phải đặt trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng. Nếu không dùng hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 ngày. Tuy nhiên, nếu càng lâu thì lớp vỏ bánh sẽ bị khô cứng.
Làm bánh trung thu kem lạnh thưởng thức trong ngày tết Đoàn viên
bánh trung thu kem lạnh thành công

Lời kết

Vậy là chúng ta đã làm thành công món bánh trung thu kem lạnh rồi đấy! Bạn hãy khoe thành phẩm của mình với bạn bè người thân và mời họ nếm thử đi nào! Đừng quên chia sẻ thêm nhiều công thức sáng tạo khác của bạn với Web so sanh và những bạn đọc khác nữa nhé!

Chúc các bạn thành công!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Cuộc sống

TOP 6 loại sữa gạo dinh dưỡng chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay

TOP 6 loại sữa gạo dinh dưỡng chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay

Sữa gạo là lựa chọn ngày càng được ưa chuộng nhờ tính bổ dưỡng, dễ tiêu hóa và phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Dưới đây là 6 loại sữa gạo nổi bật trên thị trường hiện nay, mỗi loại mang đến những ưu điểm riêng để đáp ứng các nhu cầu đa dạng.
Bia Kronenbourg - tinh hoa bia Pháp nổi tiếng toàn cầu đáng thử Tết 2025

Bia Kronenbourg - tinh hoa bia Pháp nổi tiếng toàn cầu đáng thử Tết 2025

Bia Kronenbourg được xem là biểu tượng của ngành bia Pháp, không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được yêu thích trên toàn thế giới. Được thành lập từ năm 1664, Kronenbourg không ngừng đổi mới và phát triển, giữ vững vị thế là dòng bia bán chạy số 1 tại Pháp.
Bia Corona Tết 2025: Biểu tượng toàn cầu của hương vị Mexico

Bia Corona Tết 2025: Biểu tượng toàn cầu của hương vị Mexico

Bia Corona Extra không chỉ là một loại bia mà đã trở thành một biểu tượng văn hóa toàn cầu, gắn liền với hình ảnh những bãi biển tuyệt đẹp và sự thư giãn không giới hạn. Được sản xuất tại Mexico, Corona Extra là dòng bia Lager nhẹ nhàng, sảng khoái và đặc biệt phổ biến trên khắp thế giới.
Bia Royal Dutch: Tinh hoa bia Hà Lan cho mùa Tết 2025

Bia Royal Dutch: Tinh hoa bia Hà Lan cho mùa Tết 2025

Bia Royal Dutch với hương vị bia đẳng cấp tinh hoa thế giới hứa hẹn sẽ mang lại cho các gia đình những bữa tiệc ấm áp, đầy hứng khởi và niềm vui chào đón năm mới nhiều tài lộc và may mắn.