Làm quen với mô hình công cụ so sánh giá trên thế giới

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Công cụ so sánh trực tuyến là thuật ngữ chỉ những website lấy dữ liệu sản phẩm từ nhiều người bán khác nhau và hình thành một hệ thống các sản phẩm, cho phép người dùng so sánh giá một sản phẩm từ nhiều nguồn khác nhau.

Làm quen với mô hình công cụ so sánh giá trên thế giới

Những website này đã phát triển rất mạnh trong thập kỉ qua như một công cụ hiệu quả để lôi kéo khách hàng về với website của người bán và đẩy mạnh doanh thu thương mại điện tử.

2012 thật sự là một năm bùng nổ với các công cụ so sánh. Điều này được thể hiện rõ bằng việc các website so sánh giá có lượng traffic gia tăng lên tới 56%, giúp doanh thu thương mại điện tử đạt mức hơn 1.000 tỷ đô trong năm.

Những công cụ so sánh trực tuyến nổi tiếng nhất gồm có Google (website so sánh có lượng traffic và doanh thu cao nhất), Nextag, Amazon Product Ads, Price Grabber, Shopping.com, Shopzilla và Bing.

Quảng cáo sản phẩm của Amazon tăng trưởng nhanh gấp 2 lần so với những lĩnh vực thương mại khác và vẫn đang tiếp tục phát triển rất mạnh.

Tầm quan trọng của công cụ so sánh

Làm quen với mô hình công cụ so sánh giá trên thế giới

Hiện nay người tiêu dùng hầu hết đều mua hàng dựa vào giá cả sản phẩm, hoặc ít nhất giá cả cũng là một yếu tố rất quan trọng với họ. Đó là lí do vì sao họ sử dụng công cụ so sánh trực tuyến.

Nhờ có sự quan tâm ngày một gia tăng của người tiêu dùng với các website so sánh, người bán có thể tiếp cận được một lượng người mua hoàn toàn mới.

Những người sử dụng công cụ so sánh thường có nhu cầu mua thực sự cao hơn nhiều so với những người chỉ vào trang web của bạn và xem qua sản phẩm, vì vậy họ thực sự là những người ghé thăm đáng giá nhất.

Các công cụ so sánh trực tuyến đều rất khách quan và trung thực. Chỉ cần bạn đặt một mức giá hợp lý, web so sánh sẽ đưa khách hàng tới cho bạn.

Những nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, công cụ so sánh giá có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với những gian hàng trực tuyến.

Cụ thể:

-Thứ nhất, 20% lượng traffic của các website bán lẻ đến từ những công cụ so sánh trực tuyến.

-Thứ 2, 65% người mua hàng trực tuyến dành hơn 15 phút để xem xét các sản phẩm trên website so sánh mỗi lần mua sắm.

-Thứ 3, 94% người mua hàng trực tuyến đều đầu tư thời gian để tìm ra mức giá tốt nhất khi mua một sản phẩm.

-Thứ 4, mỗi lần người mua xem một món hàng trên website so sánh, cơ hội mua sản phẩm đó của họ tăng lên gấp đôi so với chỉ xem hàng trực tiếp trên website bán lẻ.

-Thứ 5, 31% người sử dụng smartphone mua hàng thông qua điện thoại di động.

-Thứ 6, từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2012, các giao dịch thông qua công cụ so sánh trực tuyến trên điện thoại di động đã tăng 67%.

Nhà bán lẻ cần có mức giá ấn tượng

Các công cụ so sánh trực tuyến nhấn mạnh sự cần thiết trong việc quản lý giá của các nhà bán lẻ.

So sánh trực tuyến chủ yếu chú trọng vào giá cả, vì vậy đặt một mức giá đúng là cực kì quan trọng. Nếu chiến lược giá của bạn là giá thấp, bạn phải đảm bảo rằng tên trang web của mình sẽ được tìm thấy ngay trên top của những công cụ so sánh trực tuyến.

Những đơn vị bán lẻ muốn tranh đấu trên mặt trận so sánh trực tuyến buộc phải theo dõi giá cả thị trường và giá cả của đối thủ một cách thường xuyên để điều chỉnh cho phù hợp. Nếu như giá của bạn không đủ hấp dẫn khách hàng thì sự xuất hiện của bạn trên các công cụ so sánh giá là có cũng như không.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công cụ so sánh giá tại website www.websosanh.vn

dantri.com.vn

Tin tức về Báo chí nói về chúng tôi

Websosanh.vn tròn 10 tuổi

Websosanh.vn tròn 10 tuổi

Ngày hôm nay của 10 năm về trước, Websosanh.vn chỉ là một trang web nhỏ bé với số lượng nhân sự ít ỏi. Nhờ sự nỗ lực, nhiệt huyết và quyết tâm của những người sáng lập cùng toàn thể cán bộ nhân viên, Websosanh.vn đã dần lớn mạnh và trở thành công cụ so sánh giá hàng đầu Việt Nam.
Chính sách mua hàng

Chính sách mua hàng

Chính sách mua hàng áp dụng cho Quý khách hàng sử dụng Websosanh.vn để hỗ trợ mua hàng. Chính sách mua hàng này được soạn thảo và có thể sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế bởi Websosanh.vn tùy từng thời điểm trên cơ sở tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.
Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp

Khi mới bắt đầu tìm hiểu Websosanh.vn để so sánh sản phẩm hoặc hỗ trợ bán hàng, nhiều người còn bỡ ngỡ. Đây là các câu hỏi thường gặp về Websosanh.vn quý khách hàng có thể tham khảo và tìm được câu trả lời nhanh chóng:
Miễn trừ trách nhiệm

Miễn trừ trách nhiệm

Chào mừng các bạn đã đến với website của Công ty Cổ phần So sánh Việt Nam. Thông qua việc truy cập và sử dụng website Websosanh.vn đồng nghĩa với bạn chấp nhận những điều khoản, điều kiện chung với những tuyên bố dưới đây.
Quy định về đăng tải thông tin sản phẩm trên Websosanh.vn

Quy định về đăng tải thông tin sản phẩm trên Websosanh.vn

Sản phẩm, dịch vụ tham gia đăng tải thông tin trên Websosanh.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm và phải thực hiện đúng những nội dung trong bản “Nguyên tắc và Quy định về đăng tải thông tin sản phẩm trên Websosanh.vn”.
Chính sách bán hàng

Chính sách bán hàng

Chính sách bán hàng áp dụng cho Quý khách hàng là các nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấp dịch vụ sử dụng Websosanh.vn để hỗ trợ bán hàng. Chính sách bán hàng này được soạn thảo và có thể sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế bởi Websosanh.vn trên cơ sở tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.
Websosanh.vn: Công cụ hữu ích khi mua sắm

Websosanh.vn: Công cụ hữu ích khi mua sắm

Kinhtedothi - Websosanh.vn và tổng đài tra cứu giá 19000345 của Công ty CP So Sánh Việt Nam ra đời vào tháng 4/2014 với mục tiêu trở thành nguồn cung cấp thông tin chính xác, hữu ích giúp người tiêu dùng Việt Nam chọn mua được sản phẩm ưng ý, giá cả phải chăng từ những đơn vị bán lẻ uy tín.
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!