Bếp từ Nhật từ trước đến nay luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, độ bền và tuổi thọ của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách thì bếp từ sẽ giảm hiệu suất đun nấu cũng như giảm tuổi thọ.
Vì sao bạn nên chọn bếp từ Nhật?
Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên chọn bếp từ Nhật mà không phải bếp từ khác:
- Thương hiệu uy tín, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ, linh kiện cao cấp đến từ Nhật.
- Đa dạng mẫu mã, thiết kế sang trọng, đẳng cấp. Dù bố trí một chiếc bếp từ ở vị trí nào trong căn bếp cũng đều sẽ làm tôn lên vẻ trang nhà, hiện đại của căn bếp nhà bạn
- Sở hữu nhiều tính năng nấu nướng đa dạng, các chế độ an toàn đối với người tiêu dùng.
- Công nghệ hiện đại giúp nâng cao hiệu suất nấu nướng, tiết kiệm điện năng hiệu quả, thân thiện với môi trường.
- Giá cả phù hợp với nhiều hộ gia đình Việt.
Top 7 sai lầm bạn cần lưu ý khi sử dụng bếp từ Nhật
1. Không để ý điện áp của bếp từ
Điện áp của các thiết bị, đồ gia dụng của Nhật sẽ khác với nguồn điện ở Việt Nam. Do đó, để có thể hoạt động bình thường cần điều chỉnh điện áp tương thích với nguồn 220V. Nếu bạn mua sản phẩm bếp từ Nhật mà không kiểm tra kĩ thì khi hoạt động bếp sẽ bị chập điện, hỏng hóc và từ đó làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.
2. Bố trí bếp từ ở nơi ẩm ướt hoặc quá nóng
Một trong những sai lầm tiếp theo bạn nên tránh mắc phải đó là phải đặt bếp từ ở nơi thoáng mát, khô ráo. Nếu đặt bếp ở nơi ẩm ướt thì sẽ làm các linh kiện điện tử bị ẩm mốc, hư hại do hơi nước. Ngược lại, nếu đặt ở nơi quá nóng thì sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt của bếp làm bếp hoạt động kém.
3. Không thường xuyên sử dụng
Nhiều người có suy nghĩ rằng hạn chế sử dụng bếp từ Nhật sẽ làm tăng độ bền, tuổi thọ cho sản phẩm. Nhưng thực chất, với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam thì việc không dùng bếp từ thường xuyên sẽ làm linh kiện chóng hỏng, mạch điện bị chập do ẩm hơi nước. Do đó, bạn có thể đun nóng, hâm thức ăn để bếp được làm việc nhé!
4. Luôn nấu với công suất cao nhất, đun nấu trong thời gian dài
Bếp từ Nhật có công suất hoạt động khá lớn, nếu đun nấu với công suất cực đại thì sẽ làm tăng lượng nhiệt dư thừa đồng thời hao phí điện năng tiêu thụ. Mặc khác, nếu đun nấu liên tục( trên 3 giờ đồng hồ) dần sẽ giảm tuổi thọ của sản phẩm. Do đó, nhà sản xuất khuyến cáo nên điều chỉnh mức công suất vừa phải, phù hợp với món ăn để vừa tăng độ bền, vừa tiết kiệm điện.
5. Sử dụng nồi chảo không tương thích với bếp từ Nhật
Cũng như những chiếc bếp từ khác, bếp từ Nhật chỉ sử dụng loại nồi chảo chuyên dụng, có khả năng nhiễm từ. Do đó, nếu sử dụng các loại nồi chảo khác thì nồi sẽ không được làm nóng và nấu chín thức ăn được.
Một lưu ý bạn cần nắm là phải chọn nồi phù hợp với kích thước vùng nấu. Nếu nồi quá nhỏ hoặc quá lớn đều ảnh hưởng đến hiệu suất nấu nướng, khả năng làm chín thức ăn của bếp từ.
6. Rút nguồn ra sau khi vừa nấu xong
Việc để bếp nghỉ ngơi vài phút trước khi rút nguồn là để quạt tản nhiệt làm việc, làm mát bếp từ sau thời gian hoạt động. Do đó, bạn nên chạm vào nút OFF tắt bếp và để bếp làm mát trong thời gian 10-15phut rồi mới rút nguồn nhé.
7. Lười vệ sinh bếp từ Nhật
Bếp từ Nhật có thiết kế mặt bếp sáng bóng nên rất dễ dàng lau chùi. Việc lau chùi bếp sau khi sử dụng sẽ giúp bếp sạch sẽ, đảm bảo độ bền đồng thời tăng hiệu quả truyền nhiệt.
Mong rằng như chia sẻ trên sẽ giúp bạn bỏ túi thêm một số kinh nghiệm khi sử dụng bếp từ Nhật. “của bền tại người”. Nếu bạn lưu ý những điều trên thì tuổi thọ của sản phẩm chắc chắn sẽ kéo dài lên đến 5-10 năm đấy!