BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 096.789.5454 

Mách chị em cách giặt áo khoác lông vũ siêu nhẹ vừa sạch vừa bền

15/12/2018 12:02 PM - Thu Hằng

Những chiếc áo lông vũ siêu ấm, siêu nhẹ và có thể gấp gọn luôn là sự lựa chọn tối ưu của chị em phụ nữ mỗi khi đông về. Cùng websosanh.vn học một số cách giặt phù hợp để kéo dài tuổi thọ của áo nhé!

websosanh.vn

Áo lông vũ là sản phẩm cao cấp, giá thành lại đắt đỏ, chỉ cần sơ ý giặt sai cách thì bạn chẳng còn có cơ hội được mặc chúng lần thứ 2. Vậy nên trước khi giặt, bạn cần biết rõ bạn đang sở hữu chiếc áo lông vũ nhân tạo hay tự nhiên để chọn được cách giặt phù hợp.

áo-lông-vũ
Áo lông vũ là sản phẩm cao cấp, giá thành lại đắt đỏ, chỉ cần sơ ý giặt sai cách thì bạn chẳng còn có cơ hội được mặc chúng lần thứ hai.

Áo lông vũ tự nhiên là loại được lấy từ lông gia cầm trải qua một quá trình thu nhặt, sơ chế và gia công mới cho ra lông vũ thành phẩm. Loại áo khoác này có giá thành rất cao, số lượng hạn chế và cũng được khuyến khích hạn chế sử dụng để bảo tồn động vật quý hiếm. Lông vũ tự nhiên khi đốt có mùi khét đặc trưng. Áo lông vũ tự nhiên nên được giặt khô ngoài tiệm. Nếu giặt ướt, lông vũ sẽ bị vón, áo không còn mềm và giữ được ấm.

áo-lông-vũ
Áo lông vũ tự nhiên nên được giặt khô ngoài tiệm.

Áo lông vũ nhân tạo do được làm từ các hợp chất hóa học nên phổ biến hơn và có giá thành rẻ hơn. Khi đốt cháy lông vũ nhân tạo sẽ thấy sun lại như nhựa dẻo. Loại áo lông vũ này có thể giặt ướt vì lông nhân tạo thấm nước và dễ khô, ít vón.

áo-lông-vũ
Loại áo lông vũ nhân tạo có thể giặt ướt vì lông nhân tạo thấm nước và dễ khô, ít vón

Để biết được cách giặt phù hợp, bạn có thể xem ở phần mác ghi chú của nhà sản xuất: giặt khô hay giặt nước, nhiệt độ nước giặt phù hợp cũng như các chú ý bảo quản khác.

Giặt áo lông vũ bằng tay:

 • Bước 1: Hòa tan dầu gội đầu vào nước ấm rồi nhúng áo ướt đều. Chú ý không nên sử dụng các loại nước giặt mạnh có thể làm lông vũ bị khô cứng, gãy vụn.
 • Bước 2: Dùng bàn chải mềm đánh sạch các vết bẩn. Chú ý các phần cổ, tay, túi áo vì đó là những nơi dễ bám bẩn nhát. Bóp nhẹ để loại bỏ nước trong áo trước khi phơi. Không vò và vắt quá mạnh làm ảnh hưởng đến lớp lông vũ bên trong.
 • Bước 3: Phơi áo trong bóng mát, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô nhanh bằng máy. Kéo áo cho căng nếu không nó sẽ dúm lại và lông vũ bên trong sẽ bị vón cục.
 • Bước 4: Sau khi áo đã khô, giũ và vỗ nhẹ trên bề mặt áo để các sợi lông bung đều.

Giặt áo lông vũ bằng máy giặt:

 • Bước 1: Hòa tan bột giặt vào nước ấm, sau đó đổ vào máy giặt kèm với áo lông vũ và một chiếc khăn tắm lớn. Giặt áo lông vũ với khăn tắm sẽ làm hạn chế độ cọ sát.
 • Bước 2: Chỉ giặt ở chế độ “Giặt”, không dùng máy để vắt mà lấy ra ngoài dùng khăn khô thấm cho hết nước và đem phơi.
 • Sau đó làm tương tự như Bước 3, Bước 4 của cách giặt áo lông vũ bằng tay.
áo-khoác-lông-cừu
Để tuổi thọ của áo lông vũ được kéo dài, bạn cần giặt càng nhanh càng tốt, không để lông vũ dính nhiều hay bị ngâm lâu trong nước các nàng nhé!

Để tuổi thọ của áo lông vũ được kéo dài, bạn cần giặt càng nhanh càng tốt, không để lông vũ dính nhiều hay bị ngâm lâu trong nước. Bạn nên chọn những ngày nắng ráo để giặt và phơi áo, phơi áo đúng cách , tránh phơi trong những ngày mưa, nồm dễ dẫn đến việc ẩm, mốc. Nếu áo của bạn có mùi hôi có nghĩa là phần lông bên trong đang bị ẩm. Bạn cần phơi chúng trước quạt để khô và xua tan hết mùi khó chịu.

Hướng dẫn chọn size áo lông vũ Uniqlo chuẩn không cần chỉnh

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Áo Khoác Lông Chồn

  60.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Áo khoác lông vũ ALGALV.7

  1.550.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Áo khoác lông vũ ALGALV.3

  1.250.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Áo khoác lông vũ ALGALV.1

  1.550.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Áo lông vũ siêu nhẹ trẻ em

  800.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Áo lông vũ dáng dài UNIQLO 078798

  1.900.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Áo khoác lông vũ Aligro ALGALV.5

  1.550.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Áo khoác lông chồn cao cấp TA640

  7.474.740 đ
  Có 2 nơi bán

  Áo khoác lông chồn dáng dài AKDLF0001

  10.440.000 đ
  Có 2 nơi bán