1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Mẹo chụp ảnh gia đình hoàn hảo, note ngay kẻo quên

Ảnh chân dung gia đình là phương tiện tuyệt vời để lưu giữ mọi khoảnh khắc bên những người thân yêu nhất của bạn. Các bức ảnh chụp gia đình sẽ trở thành vật lưu niệm quý giá mà bạn có thể ngắm lại trìu mến hay gìn giữ như báu vật đến suốt đời.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tìm đúng địa điểm

Mỗi địa điểm đều mang một ý nghĩa nhất định đối với cả gia đình. Chọn một địa điểm thích hợp sẽ giúp truyền tải được nhiều cảm xúc và tính chân thật, đồng thời tạo nên sự khác biệt cho ảnh chân dung gia đình của bạn.

Nếu không, hãy tìm một không gian mở thật đơn giản, không có nhiều người hoặc vật thể gây nhiễu, bởi hơn hết trọng tâm của bức ảnh là gia đình bạn. Việc kiểm soát được địa điểm chụp sẽ đồng thời giúp bạn bước đầu kiểm soát được hướng ánh sáng và bố cục ảnh.

Chọn đúng nguồn sáng

Nên tránh chọn hướng ánh sáng đến từ ngay trên đầu chủ thể ảnh chụp, phòng khi trán hoặc đỉnh đầu của mọi người bị loáng sáng, bóng chói lên. Nếu bạn thật sự cần dùng đèn flash ngoài, có thể làm giảm hiệu ứng bằng cách dùng thêm một tấm tản sáng.

Chuẩn bị trang phục phù hợp

Chọn những bộ trang phục cùng màu hoặc những bộ làm nổi bật đặc trưng của cả nhà. Kèm theo đó là một vài phụ kiện vui vui cho các bé yêu như bóng bay, mũ nón hay bong bóng hội thoại in ra. Vừa vận trang phục như người một nhà, vừa hâm nóng tình cảm gia đình, không phải là rất thú vị sao!

Trở thành đạo diễn

Hướng dẫn người thân của bạn tạo dáng, như khép tay thế nào sẽ trông tự nhiên hơn, hay đứng gần vào nhau hơn để thể hiện được hình ảnh của một gia đình gắn bó thắm thiết.

Thiết lập thông số máy ảnh

Đối với chụp ảnh chân dung, nên giữ khẩu độ hẹp ở mức f/8 đến f/11 để đảm bảo tất cả mọi người đều có mặt trong ảnh và được lấy nét rõ ràng.

Dùng tripod khi có thể

Sau khi chụp ảnh tập thể, hãy thử chụp mà không dùng tripod hỗ trợ để có được những bức ảnh cận mặt và gần gũi hơn, nhất là với nhóm ít người hoặc chỉ vài cá nhân. Chiếc Canon PowerShot G1 X Mark III sở hữu cảm biến APS-C trong thân máy nhỏ gọn, cho chất lượng hình ảnh không kém cạnh các máy ảnh DSLR.

Nếu bạn không có sẵn chân máy? Chỉ cần đặt máy ảnh lên bàn rồi kê thêm vài cuốn sách bên trên, là máy sẽ đứng vững như thường thôi.

Khóa vùng lấy nét

Trên thiết bị thông minh của bạn, sử dụng ứng dụng Canon Camera Connect sẽ giúp bạn thiết lập vùng lấy nét trước khi nhấn nút cửa trập, hoặc điều chỉnh các thiết lập thường dùng nhất trên máy ảnh PowerShot của bạn.

Kết hợp tạo dáng và góc chụp

Hãy sáng tạo và thử nghiệm thật nhiều góc chụp khác nhau, như thử chụp từ trên cầu thang hay nằm  xuống đất rồi chụp hướng lên trung tâm nhóm đang tụ lại.

Chụp liên tiếp 4-5 bức ảnh

Chụp liên tiếp 4-5 bức ảnh cho mỗi dáng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chỉnh ảnh trong trường hợp các thành viên biểu cảm mỗi người một vẻ.

Khuyến khích mọi người thoải mái hết cỡ

Các bức ảnh chân dung gia đình của bạn sẽ trông thú vị và sống động hơn với chuyển động đồng loạt giữa các thành viên. Nhờ hệ thống lấy nét tự động CMOS Dual Pixel, máy ảnh PowerShot của bạn có khả năng lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn  giúp bắt kịp mọi chuyển động, để bạn không phải bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.

Tin tức liên quan
5 mẹo giúp bạn sử dụng đèn flash của máy ảnh DSLR

5 mẹo giúp bạn sử dụng đèn flash của máy ảnh DSLR

Cách bật đèn flash máy ảnh và 9 bước chụp hình đẹp tự nhiên nhất

Cách bật đèn flash máy ảnh và 9 bước chụp hình đẹp tự nhiên nhất

Nên chăng sắm đèn flash rời cho máy ảnh

Nên chăng sắm đèn flash rời cho máy ảnh

Máy ảnh DSLR tích hợp đèn LED trang trí của Pentax

Máy ảnh DSLR tích hợp đèn LED trang trí của Pentax

So sánh máy ảnh mirrorless và DSLR: Máy ảnh nào tốt hơn?

So sánh máy ảnh mirrorless và DSLR: Máy ảnh nào tốt hơn?

Đánh giá Nikon D7500: Máy ảnh DSLR dành cho thợ ảnh chuyên nghiệp!

Đánh giá Nikon D7500: Máy ảnh DSLR dành cho thợ ảnh chuyên nghiệp!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất