Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Mèo con 1 tháng ăn gì an toàn và khỏe mạnh?

Do hệ tiêu hóa của mèo con chưa hoàn thiện và còn non yếu nên rất nhiều người băn khoăn không biết mèo con 1 tháng ăn gì an toàn và khỏe mạnh? Nếu các Sen cũng đang nuôi một bé mèo nhỏ 1 tháng và có chung thắc mắc trên thì bài viết này chắc chắn sẽ rất hữu ích đấy. Cùng theo dõi nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Các dưỡng chất cần thiết cho mèo con 1 tháng tuổi

  Theo các chuyên gia thú ý, mèo con 1 tháng tuổi cần được cung cấp đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: chất đạm, chất  béo, chất xơ, tinh bột, các vitamin và khoáng chất để có thể phát triển toàn diện.

  Đặc biệt, mèo con ở giai đoạn 1 tháng tuổi cần được bổ sung nhiều chất đạm hơn để bé có thể nhanh lớn và khỏe mạnh.

  mèo con 1 tháng ăn gì
  Các dưỡng chất cần thiết cho mèo con 1 tháng tuổi gồm đạm, béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất

  Mèo con 1 tháng ăn gì an toàn và khỏe mạnh?

  Mèo con 1 tháng ăn gì an toàn và khỏe mạnh? Mèo con 1 tháng bắt đầu cai sữa mẹ nên cần tập ăn dặm đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Có 2 nhóm thức ăn mèo con 1 tháng tuổi có thể sử dụng là thức ăn tươi và thức ăn hạt chế biến sẵn. Cụ thể như sau:

  1. Thực phẩm tươi cho mèo con 1 tháng tuổi

  Khi bé mèo được 1 tháng tuổi, bên cạnh việc duy trì 2 bữa sữa bột/ngày thì các Sen sẽ tập cho bé ăn dặm với các thức ăn tươi. Nếu các Sen có thời gian có thể nấu cháo, cơm mát cho bé mèo ăn. Bên cạnh đó, có thể xay nhỏ thịt, rau để trộn cùng cháo hoặc cơm nát cho mèo ăn.

  Các loại thịt bé mèo 1 tháng tuổi có thể ăn như: gà, vịt , bò, lợn, cừu; các loại rau xanh và củ quả cũng nên được bổ sung để tránh mèo con bị táo bón. Việc cho ăn thức ăn giúp mèo con tập làm quen với thức ăn tự nhiên, lại bổ sung chất xơ và các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

  Tuy nhiên, khi mèo con 1 tháng tuổi các Sen đừng vội cho bé ăn xương hoặc các thực phẩm có mùi tanh như ghẹ, hàu, cua, tôm, cá… Nhóm thực phẩm này khi mèo con ăn vào rất dễ khiến cơ thể mèo bị rối loạn cùng các vấn đề về tiêu hóa khác.

  mèo con 1 tháng ăn gì
  Thực phẩm tươi cho mèo con 1 tháng tuổi

  2. Thực phẩm ăn hạt sẵn cho mèo con 1 tháng tuổi

  Thức ăn hạt sẵn được xem là giải pháp thay thế hoàn hảo cho thức ăn tươi khi các Sen quá bận rộn không có thời gian đi chợ và nấu thức ăn cho bé mèo 1 tháng tuổi. Thức ăn hạt sẵn gồm có 2 loại  là thức ăn hạt khô và thức ăn hạt ướt. Giá trị dinh dưỡng của 2 loại hạt này  là tương đương nhau nhung thức ăn hạt khô được dùng nhiều hơn vì sạch sẽ, tiện lợi và dễ bảo quản.

  Thức ăn hạt chế biến sẵn đã được tính toán hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với mèo con ở từng giai đoạn tuổi khác nhau nên các Sen có thể yên tâm không lo mèo con bị thừa hoặc thiếu chất.

  Các Sen có thể chọn mua của một số thương hiệu thức ăn cho thú cưng uy tín như: Me-O, Home & Cat, Whiskas, Royal Canin, O’fresh – Cat care, Fitmin Cat Kitten, Iskhan… Các thương hiệu này đều có nhiều sản phẩm với các hương vị, kích thước khác nhau nên các Sen có thể dễ dàng lựa chọn được loại thức ăn phù hợp nhất cho hoàng thượng của mình.

  mèo con 1 tháng ăn gì
  Thực phẩm ăn hạt sẵn cho mèo con 1 tháng tuổi

  Những lưu ý khi cho mèo con 1 tháng tuổi ăn

  Những lưu ý quan trọng khi cho mèo con 1 tháng tuổi ăn để bé mèo phát triển khỏe mạnh và toàn diện gồm:

  + Hệ tiêu hóa của bé mèo 1 tháng còn non yếu, răng chưa chắc chắn nên chưa thể tiêu hóa các thức quá rắn và quá cứng. Do đó, khi nấu thức ăn cho bé mèo, các Sen nên xay nhỏ hoặc nấu chín mềm.

  + Nên cho mèo con 1 tháng tuổi ăn từ 4-5 bữa/ngày, không nên cho bé mèo ăn quá no trong 1 bữa vì không tốt cho hệ tiêu hóa.

  + Hình thành thói quen ăn vào một giờ cố định.

  + Không nên cho mèo con 1 tháng tuổi ăn đồ ăn thừa đã ôi thiu hoặc đã quá hạn sử dụng.

  + Đối với mèo con ăn thức ăn hạt, nên cho bé mèo uống đủ nước để tránh bị táo bón.

  Trên đây là các loại thực phẩm/thức ăn tốt dành cho mèo con 1 tháng tuổi. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này, các Sen có thể biết nên cho mèo con 1 tháng tuổi ăn gì an toàn và khỏe mạnh.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất