1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Mẹo để Google ngừng theo dõi hoạt động của bạn trên laptop, smartphone

Theo mặc định, khi người dùng sử dụng trình duyệt Chrome, thì Google sẽ tự động theo dõi và ghi lại lịch sử tìm kiếm của bạn, cũng như vị trí địa điểm nơi sử dụng các dịch vụ của họ. Tuy nhiên người dùng có thể tắt tính năng này chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Cho đến thời điểm hiện nay, có lẽ người ta không còn thấy làm lạ khi Google công khai ghi lại, và theo dõi lịch sử tìm kiếm, cũng như lịch sử hành trình (địa điểm) sử dụng các thiết bị của bạn qua trình duyệt Chrome. Thế nhưng bạn có lẽ sẽ bất ngờ về mức độ chi tiết của các thông tin cá nhân được Google lấy đi.

Theo các nguồn thông tin, dữ liệu tìm kiếm được Google thu thập không chỉ bao gồm từ các dịch vụ phổ biến của họ như Google Maps, YouTube, hay Google tìm kiếm, mà còn từ thói quen click chuột vào các quảng cáo, vị trí click chuột, nội dung tìm kiếm, tần suất, thời điểm tìm kiếm, và loại thiết bị mà bạn sử dụng: máy tính, laptop, hay smartphone.

Mặc dù tất cả những điều này nhằm cho phép Google đưa ra những gợi ý, và nguồn thông tin phù hợp với từng cá nhân người dùng giúp tăng trải nghiệm, nhưng nếu không cảm thấy thoải mái khi “chia sẻ” thông tin, người dùng có thể ngừng tính năng này tại mọi lúc chỉ với một vài thao tác đơn giản bên dưới đây:

google settings

Google hiện đang “public” khá nhiều cài đặt, tùy chọn trên trình duyệt Chrome, và cho phép người dùng tinh chỉnh chúng cho phù hợp.

Để tắt đi khả năng theo dõi của Google, trước hết bạn cần truy cập vào đường link sau đây. Tại đây, tìm tới tùy mục “Thông tin cá nhân và bảo mật” (Personal Info and Privacy), sau đó lựa chọn “Điều khiển hoạt động cá nhân” (Activity Controls) tại danh sách bên dưới.

Tại đây, chúng ta có thể thấy được một loạt tùy chọn theo dõi hành động của người dùng được liệt kê như theo dõi lịch sử tìm kiếm, theo dõi lịch sử địa điểm đã từng đến, lịch sử từ thiết bị, YouTube,… Và công việc của chúng ta giờ đây chỉ là tắt đi những hoạt động không mong muốn.

Cần lưu ý rằng nếu có nhiều hơn 1 tài khoản Google, thì chúng ta cần lặp lại các bước điều chỉnh bởi chúng là tùy chọn của từng tài khoản, hoàn toàn tách biệt với nhau. Nếu muốn xóa bỏ các hoạt động đã từng lưu trữ trước đây, người dùng cũng có thể làm theo hướng dẫn tại đường link này.

Nguyễn Nguyễn

Theo Mashable

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Google khẳng định Galaxy S6 vẫn dùng Android, Nexus 6 ra mắt cuối năm

Google khẳng định Galaxy S6 vẫn dùng Android, Nexus 6 ra mắt cuối năm

Google Android One liệu có phải là dấu

Google Android One liệu có phải là dấu "chấm hết" cho Nexus?

Những tin đồn về máy tính bảng Nexus 8 của Google

Những tin đồn về máy tính bảng Nexus 8 của Google

Thủ thuật dùng Google Maps thoải mái trên iPhone

Thủ thuật dùng Google Maps thoải mái trên iPhone

Google muốn tăng lượng nhân viên

Google muốn tăng lượng nhân viên "chân dài"

Google chuẩn bị ra mắt Nearby: ứng dụng giúp tương tác nhanh giữa các thiết bị Android

Google chuẩn bị ra mắt Nearby: ứng dụng giúp tương tác nhanh giữa các thiết bị Android

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất