Mẹo để món ăn hâm nóng lại bằng lò vi sóng không bị khô cứng

Chuyển tới nội dung chính trong bài [Xem]
Các món xào, luộc, rang khi quay trong lò vi sóng thường bị mất nước dẫn đến khô cứng, mất ngon. Sau đây websosanh sẽ chỉ bạn một phương pháp đơn giản đến không ngờ để khắc phục vấn đề này.

Sử dụng lò vi sóng (còn được gọi là lò vi ba) để hâm nóng lại thức ăn nguội là công việc đã rất quen thuộc với mỗi gia đình. Không cần mất công mở bếp, bắc nồi đun nấu lại, chỉ cần lấy thức ăn từ tủ lạnh ra, đặt vào lò, chọn chế độ và thời gian thích hợp, sau đó đợi vài phút là có ngay món ăn nóng hổi. Lò vi sóng dần trở nên không thể thiếu trong gian bếp của gia đình bận rộn. Trong các văn phòng, công ty cũng có lò vi sóng để nhân viên có thể mang thức ăn từ nhà và hâm nóng lại cho bữa trưa, vừa tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh.

Đặc biệt, với các món ăn khô, việc đun nóng trên bếp không chỉ mất công mà còn ít nhiều làm thức ăn mất ngon. Ví dụ như món thịt rang, dùng chảo rang lại nhiều lần thịt sẽ bị khô, thịt luộc đem luộc đến lần thứ 2 là thịt đã bị bã, các món thịt rán lại càng dễ bị khô khi chiên rán lại…

Các món xào, luộc, rang, nướng, rau củ tươi thường bị khô, bã sau khi hâm nóng lại nhiều lần

Để hâm nóng lại các món ăn khô thì dùng lò vi ba để làm nóng thức ăn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon là phương án tối ưu nhất. Tuy nhiên, kể cả khi hâm nóng bằng lò vi sóng các món ăn này dễ bị bức xạ nhiệt làm mất nước, món ăn sẽ bị khô cứng hơn, mất hấp dẫn.

Vi sóng các món rất khô như bánh mì, thịt rán, xúc xích nếu không dùng cách phù hợp sẽ bị khô cứng, ăn không còn ngon nữa

Nhiều người chọn chế độ vi sóng nhẹ nhất hoặc đậy kín đồ ăn trong hộp để thức ăn bớt khô hơn, nhưng hiệu quả vi sóng sẽ không cao, mất nhiều thời gian hơn so với thông thường, đòi hỏi phải có hộp đựng chuyên dụng cho lò vi sóng, thức ăn bị đậy kín bị hấp hơi nước.

Giải pháp để khắc phục vấn đề này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đặt thêm một ly, bát nước vào lò khi muốn hâm nóng lại món ăn khô bằng lò vi sóng.Sau đó chọn chế độ và thời gian hâm nóng thức ăn như bình thường.

Thay vì để món ăn một mình, hãy để thêm một ly nước

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là thức ăn được đốt nóng bởi các phân tử nước. Sự đốt nóng chia ra làm hai giai đoạn: Nước chứa trong thức ăn được hâm nóng bằng các sóng cực ngắn và nước nóng sẽ truyền nhiệt cho các phần khác của thức ăn. Vì vậy để làm nóng thức ăn sẽ tiêu hao rất nhiều nước, dẫn đến thức ăn nóng hổi nhưng bị khô, để thời gian quá lâu có thể bị khô cứng, quắt lại không ăn được nữa.

Khi bạn đặt ly nước vào hâm nóng cùng thức ăn trong lò vi ba, nước sẽ hấp thụ một số bức xạ sóng và cho kết quả tốt hơn, món ăn sẽ thơm ngon, không lo bị khô cứng.

Ly nước để kèm bạn có thể dùng nước lã, không cần phải là nước sôi

Nếu là hâm nóng lại cơm canh, chỉ cần đặt bát nước canh và thức ăn cùng lúc sẽ có hiệu quả tương tự, thay vì hâm nóng riêng hai thứ mất thời gian hơn mà thức ăn lại bị khô. Đặt trà, sữa vào hâm nóng cùng lại càng tiện lợi.

Sau khi quay bằng lò vi sóng, đổ ly nước kia đi nếu là nước lã còn nếu đặt canh, sữa vào hâm nóng cùng thì vẫn có thể ăn, uống nước đó bình thường, chú ý cẩn thận bị bỏng tay. Bạn lưu ý đặt nước trong cốc, bát bằng thủy tinh, gốm sứ vững chãi. Không dùng các vật dụng không nên cho vào lò vi sóng nhưvật liệu nhôm, kim loại, túi giấy, hộp đựng thực phẩm dùng một lần...

Áp dụng mẹo nhỏ này sẽ giúp lò vi sóng hoạt động hiệu quả hơn, bạn không cần phải mất công nấu lại món ăn trên bếp mà thức ăn vẫn nóng hổi, thơm ngon.

>> Tham khảo các loại lò vi sóng bán chạy hiện nay

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức về Nhà cửa & Đời sống

5 ưu điểm nổi bật của bình nóng lạnh Panasonic DH-4NTP1VM trong mắt người dùng

5 ưu điểm nổi bật của bình nóng lạnh Panasonic DH-4NTP1VM trong mắt người dùng

Trong nhịp sống hối hả ngay nay, việc phải chờ đợi nước nóng để tắm gội, sinh hoạt đôi khi cũng đã trở thành một thứ bất tiện và rất nhiều người muốn cải thiện điều đó. Đó cũng là một nguyên nhân chính khiến các thiết bị làm nóng trực tiếp như Panasonic DH-4NTP1VM có sức hút trong mắt người dùng.
So sánh bình nóng lạnh trực tiếp Kangaroo KGWD45N2 và Panasonic DH-4US1VW

So sánh bình nóng lạnh trực tiếp Kangaroo KGWD45N2 và Panasonic DH-4US1VW

Đứng trước quyết định lựa chọn một thiết bị bình nóng lạnh trực tiếp, một số người tiêu dùng hiện đang băn khoăn giữa hai cái tên Kangaroo KGWD45N2 và Panasonic DH-4US1VW, không biết đâu mới là lựa chọn thực sự phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Đừng lo, hãy để Websosanh giúp bạn lựa chọn.
So sánh bình nóng lạnh trực tiếp Panasonic DH-4NS3VS và Ariston RT45E-VN

So sánh bình nóng lạnh trực tiếp Panasonic DH-4NS3VS và Ariston RT45E-VN

Nếu đang tìm kiếm một chiếc bình nóng lạnh trực tiếp trong tầm giá 3 triệu đồng, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều băn khoăn khi phải lựa chọn giữa Panasonic DH-4NS3VS và Ariston RT45E-VN. Để giúp bạn có được quyết định đúng đắn, Websosanh sẽ giúp bạn so sánh chi tiết hai sản phẩm này.
Bếp từ Bosch PIE875HC1E Serie 6 vùng nấu linh hoạt, công suất mạnh mẽ

Bếp từ Bosch PIE875HC1E Serie 6 vùng nấu linh hoạt, công suất mạnh mẽ

Hiện nay, các thiết bị gia dụng thông minh, hiệu quả và tiện lợi đang dần chiếm lĩnh thị trường. Một trong những sản phẩm nổi bật trong danh mục bếp từ là bếp từ bốn Bosch PIE875HC1E. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích và đánh giá chi tiết về các đặc điểm và chức năng của chiếc bếp từ này.