1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

Nên chọn máy giặt inverter hay máy giặt thường ?

Máy giặt inverter là gì và có nên chọn mua máy giặt inverter không hay chọn máy giặt thường ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Các thương hiệu máy giặt tên tuổi thường được người sử dụng chú ý đến và phân loại khi chọn mua hơn, mọi người sẽ cân nhắc nên chọn máy giặt Aqua hay máy giặt Toshiba, máy giặt Samsung.. và tìm một model có mức giá vừa túi tiền để mua. Tuy nhiên, việc chọn giữa các công nghệ máy giặt khác nhau lại có một sự khác biệt vượt trội hơn hẳn, bạn đã biết phân biệt giữa máy giặt thường và máy giặt inverter chưa ?  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và ngắn gọn về máy giặt inverter và máy giặt không inverter, và nên lựa chọn loại nào ?

1. Ưu điểm của dòng máy giặt thường

Máy giặt thường sử dụng động cơ dẫn động gián tiếp bằng dây curoa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy giặt uy tín, chất lương  mà giá cả lại hết sức phải chăng như máy giặt LG , máy giặt Panasonic, máy giặt Samsung, máy giặt Hitachi…Mỗi dòng đều có một tính năng riêng, trong đó máy giặt LG được đánh giá là bền, máy chạy êm ái, giá cả phù hợp.

Ưu điểm của máy giặt thường có thể kể đến:

-Nhiều máy giặt có mức giá rẻ hơn một nửa so với máy giặt inverter mà vẫn đảm bảo chức năng giặt giũ hiệu quả, giặt sạch và tốc độ quay vắt mạnh.

-Chi phí để thay thế linh kiện của máy giặt thường rẻ hơn so với máy giặt inverter, máy giặt sẽ thường gặp vấn đề là dây curoa bị lỏng, dão và chỉ cần thay dây curoa mới khoảng vài trăm nghìn.

-Máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang sử dụng động cơ thường với dây curoa có nhiều lựa chọn phổ biến hơn và cạnh tranh về giá cả hơn.

2. Ưu điểm của dòng máy giặt inverter

Máy giặt inverter là loại máy giặt có động cơ truyền động trực tiếp, trong khi đó dòng máy giặt đời cũ lại sử dụng động cơ dẫn động gián tiếp bằng dây curoa.

Máy giặt Inverter sử dụng công nghệ hoạt động dựa vào nguyên tắc motor dẫn động sẽ được gắn thẳng vào mâm giặt, như vậy dây curoa dẫn động gián tiếp không còn sử dụng nữa, điểm này giúp cho máy giặt tiết kiệm được năng lượng khi vận hành.

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật nhất của máy giặt inverter:

– Giảm hao tổn điện năng là ưu điểm lớn nhất mà người dùng có thể phân biệt giữa một chiếc máy giặt inverter và máy giặt thường.

-Máy giặt inverter chạy êm hơn, giảm tiếng động lớn ở máy giặt thường, máy giặt không bị rung lắc và quần áo bớt vặn xoắn hơn.

-Động cơ máy giặt inverter mạnh hơn cho tốc độ quay vắt nhanh hơn, quần áo mau khô và sạch hơn.

3. Nên mua máy giặt inverter hay máy giặt thường?

Nếu bạn không đặt tiêu chí giá rẻ hơn lên đầu thì chắc chắn một chiếc máy giặt inverter sẽ tốt hơn nhiều so với máy giặt thường, hầu như bạn sẽ sở hữu những ưu điểm của máy giặt inverter như tiết kiệm điện, giặt êm và giặt sạch hơn so với máy giặt thường.

Một chiếc máy giặt inverter có thể khắc phục nhược điểm của các mẫu máy giặt thường dùng dây curoa như giảm tiếng ồn, chạy ổn định không bị rung lắc và về lâu về dài máy giặt inverter cũng có độ bền vượt trội hơn hẳn. Một số ngừoi dùng phản hồi máy giặt inverter còn có khả năng giặt sạch và không vặn xoắn ảnh hưởng đến chất liệu vải vóc.

Tóm lại, bạn vẫn có thể chọn mua máy giặt thường hoặc máy giặt inverter phụ thuộc vào ngân sách mà bạn muốn dành cho máy giặt gia đình mình, tầm giá 4 – 6 triệu thì nên chọn máy giặt thường, nếu bạn có hơn 7 triệu đồng để mua máy giặt thì nên mua máy giặt inverter lồng đứng hoặc nếu bạn có nhiều tiền hơn từ 12 triệu cho máy giặt lồng ngang inverter. Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài thì máy giặt inverter vẫn ưu tiên hơn vì có độ bền cao hơn máy giặt dùng dây curoa. 

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Samsung Digital Inverter các tính năng

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Samsung Digital Inverter các tính năng

Đánh giá máy giặt Electrolux Inverter 8kg EWF8025 có tốt không?

Đánh giá máy giặt Electrolux Inverter 8kg EWF8025 có tốt không?

Đánh giá máy giặt cửa ngang Inverter LG FC1475N5W2 dùng có tốt không

Đánh giá máy giặt cửa ngang Inverter LG FC1475N5W2 dùng có tốt không

Đánh giá máy giặt LG Inverter 8kg T2108VSPM tốt không, giá bao nhiêu

Đánh giá máy giặt LG Inverter 8kg T2108VSPM tốt không, giá bao nhiêu

Đánh giá máy giặt LG Inverter 7.5kg FC1475N5W2 có tốt không chi tiết

Đánh giá máy giặt LG Inverter 7.5kg FC1475N5W2 có tốt không chi tiết

Máy giặt Toshiba S DD Inverter có tốt không, giá bán, nơi mua ưu đãi

Máy giặt Toshiba S DD Inverter có tốt không, giá bán, nơi mua ưu đãi

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất