1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Những điều cần lưu ý nếu muốn khởi nghiệp nhiếp ảnh gia

Trước khi khởi nghiệp nhiếp ảnh bạn nên tham khảo những thông tin trong bài viết này để định hình trước con đường mình sẽ đi nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bài viết này là những chia sẽ kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia Gina Milicia với hơn 25 năm cầm máy ảnh. Đây đều là những kinh nghiệm được rút ra từ hành trình trở thành một nhiếp ảnh gia từ lúc mới hình thành ý tưởng cho đến khi trở thành thương hiệu.

Tìm học các khóa nhiếp ảnh và các workshop đúng với mục đích của bạn

Hiện nay có rất nhiều các khóa đào tạo hướng tới các đối tượng khác nhau trong nhiếp ảnh. Nếu có ý định tham dự 1 khóa đào tạo hay workshop về nhiếp ảnh, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng về nhu cầu của mình để tránh sự lãng phí cũng như lan man trong quá nhiều kiến thức học được. Điều quan trọng là bạn nên chọn những người đang làm việc chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp này và có phong cách, kĩ thuật mà bạn yêu thích.

Tìm một người cố vấn

Nếu có cơ hội, hãy tìm một người đang làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực mà bạn muốn theo đuổi, bạn có thể xin làm giúp việc hoặc yêu cầu cố vấn từ họ. Bạn có thể học được rất nhiều điều từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp này để củng cố lượng kiến thức và nâng cao khả năng ứng phó trong nhiều tình huống tác nghiệp.

  • Nếu có thể, bạn hãy yêu cầu được đi theo trong các buổi chụp của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khi họ làm dự án với khách hàng. Ở đó bạn sẽ học được toàn bộ những tips&tricks hay kiến thức, tiêu chuẩn công nghiệp của họ. Những kiến thức đó đã được họ tích lũy qua nhiều năm, và nó không thể được tính cụ thể bằng bao nhiêu tiền.
  • Cố gắng để ý đến những điểu nhỏ nhặt nhất khi được hợp tác với nhiếp ảnh gia, đôi khi ở đó, bạn có thể học được những bài học lớn.
  • Tìm những người bạn có cùng chí hướng, giúp bạn tạo hứng thú và có thể giúp đỡ bạn để tạo cho bạn nghị lực và bền chí trên con đường của mình.

Chi tiền cho những thứ chuyên nghiệp

Những thiết bị chuyên nghiệp sẽ đem lại sự tự tin cho chính bạn, đem lại chất lượng công việc cũng như có thể đem lại những hợp đồng tốt. Đừng ngần ngại chi tiền cho những thứ chuyên nghiệp khi bạn còn có thể nhé.

Đừng bao giờ chụp trên 1 thẻ nhớ

Thiết bị điện tử không biết nó sẽ hỏng lúc nào và tốt nhất trong một buổi chụp hình, bạn nên sử dụng 2 thẻ nhớ luân phiên, tránh tình trạng làm hỏng mất luôn cả một bộ hình mà bạn dày công lên ý tưởng và chụp.

Đừng xem nhiếp ảnh là nghề, hãy để nó là niềm đam mê

Đừng để cảm giác phải làm việc khi bạn đang làm những điều yêu thích. Hãy để sự đam mê của bạn hiện rõ trong cách làm việc, trong từng bức hình của bạn.

Học từ những thất bại

Hầu hết những người thành công đã trải qua những thất bại, và từ đó họ đứng lên và làm lại. Hãy chụp và chụp, chia sẻ với những người đi trước, tiếp thu ý kiến đóng góp và sửa. Nếu làm chưa được, hãy rút kinh nghiệm và làm lại, cho tới khi nào thành công. Bạn sẽ rất dễ nhận được những lời khen nhưng sẽ vô cùng khó để nhận được những lời góp ý đầy tính xây dựng cho những khuyết điểm của bạn.

Một trong những lý do phổ biến của thất bại là từ bỏ

Rất nhiều người đã từ bỏ quá sớm ước mơ mà họ đang theo đuổi. Để gây dựng một sự nghiệp, thời gian cần tính bằng năm. Miễn là bạn vẫn tiến lên, đừng bận tâm tới những điều xung quanh. Xác định con đường và tiến đi.

Chỉ làm những gì bạn thấy mình mạnh

Chỉ nên làm những thức mà bạn chắc chắn làm được, đừng quá ham việc. Nếu như không giỏi, bạn có thể đi thuê người giỏi hơn làm việc đó.

Thực hiện các dự án cá nhân

Dành thời gian thực hiện các dự án cá nhân sẽ giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo, thử nghiệm các lighiting setup, hiểu hơn về thiết bị và các yếu tố kĩ thuật…và hơn hết, nó cho thấy cá tính của bạn vì đó là điều bạn muốn làm.

Thực hiện chuẩn hóa một chu trình

Làm việc chuyên nghiệp bao giờ cũng đòi hỏi chu trình. Chu trình đảm bảo chúng ta sẽ không bỏ lỡ hay thiếu sót nào trong quá trình làm việc, kiểm tra…và nó giúp đảm bảo chất lượng đầu ra luôn ở một mức tốt.

Sao lưu thường xuyên

Bạn sẽ biết được thảm họa ra sao khi bạn đang làm dự án và ổ cứng, thẻ nhớ lăn ra chết. Cái bạn mất không phải là cái ổ cứng, thẻ nhớ mà là uy tín của bạn đã tốn công gây dựng trong nhiều năm.

Và đó là tất cả những điều cần lưu ý khi bạn khởi nghiệp nhiếp ảnh. Hãy chắc chắn bạn đã thuộc nằm lòng những điều này để con đường trở nên bằng phẳng hơn nhé!

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
5 lời khuyên hữu ích trước khi chọn mua ổ cứng rời

5 lời khuyên hữu ích trước khi chọn mua ổ cứng rời

Tại sao phải nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop?

Tại sao phải nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop?

Cách chọn ổ cứng di động phù hợp với nhu cầu của bạn

Cách chọn ổ cứng di động phù hợp với nhu cầu của bạn

Những quan niệm sai lầm của người dùng về ổ cứng di động SSD

Những quan niệm sai lầm của người dùng về ổ cứng di động SSD

Những mẹo hay để bảo quản máy ảnh

Những mẹo hay để bảo quản máy ảnh

Dấu hiệu nào cho thấy ổ SSD của bạn sắp bị hỏng?

Dấu hiệu nào cho thấy ổ SSD của bạn sắp bị hỏng?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất