Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Những dụng cụ làm bánh sinh nhật cần thiết phải có

Top những dụng cụ làm bánh sinh nhật dưới đây sẽ giúp các bạn cho ra lò những chiếc bánh sinh nhật đẹp nhất khó cưỡng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

    Những dụng cụ làm bánh sinh nhật từ nhỏ như muỗng, phới trộn, dụng cụ bắt kem, dụng cụ cân đong… cho đến những dụng cụ có kích thước lớn như lò nướng, tủ bảo quản bánh, máy đánh trứng… đều góp phần không nhỏ trong việc tạo nên một chiếc bánh sinh nhật ngon và đẹp mắt. Top những dụng cụ làm bánh sinh nhật dưới đây sẽ giúp các bạn cho ra lò những chiếc bánh sinh nhật đẹp nhất khó cưỡng.

    Những nguyên liệu làm bánh sinh nhật không thể thiếu

    Nguyên liệu chính là yêu tố để quyết định đến độ ngon và hương vị đặc biệt của bánh. Do đó với khâu lựa chọn nguyên liệu bạn cần phải chọn loại ngon nhất, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Và để có thể làm được bánh sinh nhật ngon thì các bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Những nguyên liệu làm bánh sinh nhật không thể thiếu
    Những nguyên liệu làm bánh sinh nhật không thể thiếu
    • Bột mỳ: Đây là nguyên liệu quan trọng nhất khi làm bánh sinh nhật. Với bánh sinh nhật thì bạn nên chọn loại bột mì số 8 bởi nó cho ra thành phẩm có độ mềm.
    • Bột nở, muối nở: Để chiếc bánh có độ nở nhất định thì bột nở đóng vai trò rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu khi nào dùng bột nở, khi nào dùng muối nở và lượng bao nhiêu nhé. Bởi chúng sẽ nở với từng trường hợp nhất định. Nhưng nếu cho quá nhiều bột này sẽ khiến cho bánh bị đắng và mất đi hương vị của bánh.
    • Sữa tươi: Để làm tăng độ ngậy của bánh thì sữa là một trong những nguyên liệu không thể thiếu. Khi làm bánh kem thì bạn nên chọn loại sữa không đường, có như vậy thì độ ngọt và độ ngậy của bánh sẽ không bị ảnh hưởng.
    • Kem: Kem là nguyên liệu để phủ ở bên ngoài bánh. Có thể là kem whipping hay topping tùy vào việc bạn lựa chọn. 
    • Đồ trang trí cho bánh.

    Dụng cụ làm bánh sinh nhật cần chuẩn bị

    Một trong những yếu tố để làm được một chiếc bánh sinh nhật ngon và đẹp mắt đó chính là dụng cụ làm bánh. Dưới đây là những dụng cụ làm bánh sinh nhật mà bạn cần phải chuẩn bị để làm được một chiếc bánh sinh nhật.

    1. Lò nướng

    Khi mới bắt tay vào học làm bánh sinh nhật thì lò nướng chính là người bạn thân thiết nhất. Không chỉ bánh sinh nhật mà phần lớn 90% các loại bánh ngọt đều phải trải qua công đoạn nướng mới trở thành chiếc bánh ngọt hoàn chỉnh được.

    Lò nướng
    Lò nướng

    Việc lựa chọn lò nướng cũng cần tùy thuộc vào diện tích của căn bếp và nhu cầu, tài chính của bạn, để có thể lựa chọn được 1 chiếc lò nướng thích hợp thì cần phải cân nhắc đến các yếu tố:

    • Lò nướng phải có dung tích tối thiểu khoảng 30 – 35 lít.
    • Kiểm tra chế độ lửa trên và lửa dưới của lò nướng, kiểm tra thanh nhiệt để đảm bảo cung cấp lửa được đồng đều cho mặt bánh ở trên và mặt bánh ở dưới.
    • Có thể tự điều chỉnh được nhiệt độ và thời gian bánh được nướng ở trong lò, nếu như lò nướng được trang bị thêm chế độ làm mát thì càng tốt.

    2. Máy đánh trứng

    Máy đánh trứng hiện có hai loại cơ bản đó là máy đánh trứng cầm tay và máy đánh trứng để bàn. Nếu như có điều kiện thì tốt nhất nên mua loại máy đánh trứng để bàn bởi nó có tốc độ, độ ổn định và thời gian sử dụng lâu dài hơn so với loại máy đánh trứng cầm tay.

    Ưu điểm của máy đánh trứng để bèn là có thể sử dụng để trộn bột làm bánh mỳ nhưng nếu không gian bếp nhỏ hẹp thì khá tốn diện tích.

    3. Dụng cụ cân đo

    Công thức làm bánh đòi hỏi cần phải chính xác tuyệt đối về định lượng của các nguyên liệu sử dụng, nên cân chính là vật dụng không thể thiếu được.

    Hai loại cân thường được sử dụng phổ biến đó là cân đồng hồ tốt nhất nên chọn loại cân chia càng nhỏ định lượng càng tốt từ 1 – 3kg hay sử dụng cân điện tử có thể chia nhỏ đến 1 – 10g.

    Dụng cụ cân đo
    Dụng cụ cân đo

    4. Âu trộn bột

    Âu trộn bột hiện nay trên thị trường được làm từ rất nhiều các chất liệu như nhựa, thủy tinh, inox…tuy nhiên về khả năng tiện dụng và tính kinh tế thì bạn nên sử dụng âu inox để đảm bảo sự an toàn, vệ sinh và tính tiện dụng.

    Việc lựa chọn kích thước của âu trộn bột cũng cần tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tối thiểu bạn nên sắm 2 cái âu trộn bột với 1 âu trộn bột lớn, thành cao để sử dụng khi đánh chất lượng như kem tươi, trứng…và 1 âu trộn bột miệng rộng, thấp để sử dụng khi nhào, trộn bột.

    Hy vọng với một số chia sẻ về dụng cụ làm bánh sinh nhật vừa rồi sẽ giúp các bạn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu làm bánh của mình. Chúc các bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh sinh nhật thơm ngon và đẹp mắt.

    So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất