1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Những gợi ý giúp bạn lựa chọn máy fax dễ dàng hơn

Máy fax được sử dụng trên 50 năm nay và vẫn là sản phẩm không thể thay thế của các văn phòng làm việc. 5 gợi ý sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn loại máy fax phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đa năng hay đơn chức năng

Câu hỏi đầu tiên cần trả lời khi mua một fax đang xem xét liệu có nên đi cho một mô hình độc lập hoặc một thiết bị đa chức năng. Stand-alone fax có một chức năng: fax. Lợi ích là mục đích của họ là rõ ràng và bạn sẽ không bao giờ cần phải chờ đợi vì một thiết bị được gắn lên làm những việc khác. Thiết bị đa chức năng thường đa nhiệm như máy quét, máy copy và máy in. Các thiết bị này có thể được nhiều chi phí hiệu quả. Nhưng các thiết bị đa nhiệm thường hy sinh chức năng fax liên quan như tốc độ và tính năng khác, nên xem xét tầm quan trọng của các khu vực này là để doanh nghiệp của bạn.

c

Máy fax cơ bản hay nâng cao

Các bản fax cơ bản sẽ chỉ có chức năng gửi và nhận các tài liệu fax. Nhưng loại máy fax chuyên nghiệp hơn thì có một loạt các tính năng để tối ưu hóa hiệu năng fax. Một tính năng quan trọng là người gọi ID có thể giúp bạn nhanh chóng xác định được ai đang gửi một bản fax. Các tính năng như tự động gọi lại và chuyển tiếp fax có thể đơn giản hóa việc gửi và chia sẻ thông tin. Khả năng chuyển tiếp máy fax và quay số nhanh có thể hữu ích nếu bạn sử dụng fax của bạn cho mục đích tiếp thị.

Cân nhắc tốc độ

Mức giá của một máy fax có tính quyết định tới tốc độ vận hành của nó, những mẫu máy fax có mức giá cao hơn thường sẽ làm việc nhanh hơn. Tốc độ của những máy fax hiện đại nằm trong khoảng từ 20 giây cho mỗi trang cho tới 2 giây mỗi trang. Thời gian đo tốc độ nói trên đã bao gồm cả việc gửi và nhận các chức năng của truyền. Tùy thuộc vào khối lượng văn bản cần fax mà doanh nghiệp của bạn vẫn sử dụng hàng ngày, tốc độ nên là yếu tố chính để cân nhắc xem nên lựa chọn loại fax nào.

c

Không nên mua máy fax đa năng giá rẻ để tránh trục chặc khi sử dụng

Chi phí sử dụng

Khi đánh giá một chiếc máy fax, có một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá cả giá của chiếc máy đó. Đầu tiên là chi phí đầu tư ban đầu của máy fax, thứ hai là máy in sử dụng loại mực in nào nếu không sử dụng đúng loại mực của máy thì sẽ dễ gặp trục chặc trong vận hành, do đó mức giá mực in hợp lý sẽ được ưu tiên hơn. Điều này bao gồm cả các chi phí hộp mực thay thế cũng như thông số chính xác về số lượng trang được in trước khi cần phải thay mới. Một phần chi phí sử dụng khác cũng được tính đó là phí sửa chữa và bảo trì máy fax. Hãy xem xét kĩ kế hoạch bảo hành và các dịch vụ đi kèm với loại máy mà bạn đang muốn mua.

Bộ nhớ và chất lượng in ấn

Số lượng bộ nhớ trong một máy fax mà bạn chọn sẽ xác định bao nhiêu trang máy fax có thể lưu trữ. Một máy fax bình thường không chú trọng bộ nhớ có thể ghi lại số trang fax dao động trong 25 trang, trong khi mẫu máy fax cao cấp hơn có thể chứa đến 500 trang. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp bạn bị mất điện hoặc cần phải in lại một fax mà bạn nhận được. In ấn chất lượng cũng là một yếu tố quan trọng để xem xét, những loại máy fax tầm thấp, giá rẻ hơn có thể in chữ màu xám và văn bản sẽ bị nhòe khá khó đọc. Khả năng in của máy fax ngày nay có thể đạt chất lượng ngang bằng với máy in laser.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Top 4 thương hiệu máy fax chất lượng tốt nhất trên thị trường

Top 4 thương hiệu máy fax chất lượng tốt nhất trên thị trường

Đánh giá máy in đen trắng đa năng scan và fax Samsung SCX 4824 FN

Đánh giá máy in đen trắng đa năng scan và fax Samsung SCX 4824 FN

So sánh máy in màu có scan, fax Canon Pixma MX892 và Brother MFC 9120cn

So sánh máy in màu có scan, fax Canon Pixma MX892 và Brother MFC 9120cn

So sánh máy in có photo, scan, fax Epson Stylus TX510fn và HP LaserJet Pro M1212nf

So sánh máy in có photo, scan, fax Epson Stylus TX510fn và HP LaserJet Pro M1212nf

Đánh giá máy in laser đa năng Canon MF 4750 : scan, copy, fax

Đánh giá máy in laser đa năng Canon MF 4750 : scan, copy, fax

Review máy in phun đa năng scan, fax giá rẻ HP Deskjet 4625

Review máy in phun đa năng scan, fax giá rẻ HP Deskjet 4625

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất