1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Tết sale, voucher xả hết

Những gợi ý quan trọng giúp việc chọn mua máy chiếu giải trí dễ dàng hơn (Phần 1)

Máy chiếu giải trí tại nhà có khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, mức giá vừa phải và có khả năng di chuyển linh hoạt hơn rất nhiều so với một chiếc TV có độ phân giải tương tự.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy chiếu ngoài mục đích dùng trong các cuộc họp, hội nghị hay trong các lớp học thì còn được thiết kế, sản xuất dành cho mục đích giải trí gia đình. Hãy thử tưởng tượng vẻ đẹp mê hồn của hành tinh Pandora trong Avatar hay những đường kiếm điêu luyện trải ra trước mắt bạn. Máy chiếu gia đình sẽ giúp bạn có được trải nghiệm này ngay tại nhà cùng với những hình ảnh sắc nét, màu sắc sống động trên một màn chiếu lớn hơn rất nhiều so với màn hình TV.

Hệ thống máy chiếu

Hệ thống máy chiếu gồm có hai phần: máy chiếu và màn chiếu. Máy chiếu kỹ thuật số ngày nay vô cùng phổ biến và đơn giản trong việc cài đặt và sử dụng cùng nhiều thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và dễ dàng di chuyển, mang đi mang lại gọi là máy chiếu di động. Với kích thước và trọng lượng chỉ khoảng trên dưới 1 kilogam, bạn hoàn toàn có thể đặt máy chiếu giải trí của mình trên bàn uống nước hay trên giá sách một cách dễ dàng. Còn với những máy chiếu có kích thước lớn hơn, bạn cũng có thể cố định chúng trên trần nhà để thưởng thức những thước phim vô cùng ấn tượng từ chúng.

Màn chiếu có nhiều loại kích cỡ khác nhau, có thể là máy chiếu chân đứng hay máy chiếu treo tường, máy chiếu điện. Ngoài ra, bạn có thể không sử dụng màn chiếu mà vẫn có thể xem phim được bằng việc chiếu hình ảnh lên tường. Tuy nhiên, cách này sẽ không cho hình ảnh mượt mà, sắc nét và nhất quán bằng việc sử dụng màn chiếu và việc sử dụng màn chiếu sẽ giúp máy chiếu thực hiện tốt nhất khả năng của mình.

Những chiếc máy chiếu giải trí tại nhà thường được thiết kế về chất lượng hình ảnh cao hơn, tốt hơn rất nhiều so với những chiếc máy chiếu dành cho mục đích công việc vì như vậy sẽ giúp người xem có được trải nghiệm hấp dẫn hơn trước các thước phim sống động, như thật.

Với máy chiếu, bạn sẽ có được một sản phẩm với chip hình ảnh có độ phân giải cao (DLP, LCD hoặc LCoS), khả năng xử lý video tuyệt vời hay ống kính với khả năng zoom linh hoạt cùng những đầu vào video mà TV không có được.

máy chiếu giải trí

Những gợi ý quan trọng trong việc chọn mua máy chiếu giải trí

So sánh máy chiếu với TV

Máy chiếu cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất với độ phân giải cao hơn rất nhiều so với màn hình TV vói mức giá tiết kiệm hơn rất nhiều. Thêm vào đó, việc sử dụng máy chiếu để chiếu hình ảnh lên màn chiếu hay một bức tường chứ không qua một tấm thủy tinh sẽ giúp tránh tình trạng phản sáng hoặc ánh sáng chói từ màn hình như TV.

Lựa chọn máy chiếu phù hợp với bạn

Có một số điều quan trọng cần cân nhắc khi bạn xem xét một chiếc máy chiếu. Đầu tiên là ánh sáng phòng. Để có được chất lượng trình chiếu và hiển thị hình ảnh tốt nhất, bạn cần loại bỏ bớt nguồn sáng trong phòng, dù là ánh sáng đèn hay ánh sáng ban ngày. Nếu bạn xem phim trong căn phòng nhiều ánh sáng mặt trời thì bạn cần xác định là sẽ bị hạn chế tầm nhìn hoặc bạn cần cài đặt màu màn hình trên cửa sổ để có được chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Nhiều máy chiếu LCD, đơn cử là máy chiếu Epson có thể tạo ra hình ảnh tươi sáng ngay cả trong một căn phòng nhiều ánh sáng. Với nhược điểm về ánh sáng như này, TV thường được sử dụng để giải trí nhiều hơn và máy chiếu gia đình chỉ được dùng khi chơi game hay sử dụng trong các sự kiện nào đó mà thôi.

Những gợi ý quan trọng giúp việc chọn mua máy chiếu giải trí dễ dàng hơn (Phần 1)

Những gợi ý quan trọng giúp việc chọn mua máy chiếu giải trí

Tiếp theo là thói quen xem của bạn và tuổi thọ bóng đèn máy chiếu. Máy chiếu LCD và DLP thường có tuổi thọ bóng đèn trong khoảng 2000-5000 giờ. Nhưng ánh sáng tốt nhất mà nó đạt được chỉ trong vòng nửa tuổi thọ của nó còn sau khi đã qua cột mốc đó, bóng đèn máy chiếu vẫn hoạt động nhưng nó sẽ mất dần đi độ sáng. Những bóng đèn máy chiếu cũng rất dễ thay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng chiếu chiếu sáng của nó và chất lượng hình ảnh sẽ trở lại như ban đầu. Tuy nhiên, giá của mỗi bóng đèn máy chiếu khá cao, có thể vài trăm đến cả triệu đồng một bóng. Với tuổi thọ bóng đèn trung bình ở mức 2000h, nếu bạn chỉ dùng máy chiếu cho các sự kiện trong giờ với mức 8h/tuần thì bóng đèn máy chiếu của bạn sẽ có tuổi thọ từ 4-5 năm còn nếu bạn sử dụng máy chiếu hàng ngày cho mục đích giải trí thì khoảng nửa năm hoặc một năm là bạn sẽ phải thay bóng đèn cho nó.

(Còn tiếp)

HH

(Tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Máy chiếu Sony model VPL- EX435 full HD hình ảnh

Máy chiếu Sony model VPL- EX435 full HD hình ảnh

Review máy chiếu giải trí cự ly ngắn BenQ W1080ST

Review máy chiếu giải trí cự ly ngắn BenQ W1080ST

So sánh máy chiếu mini BenQ GP10 và Optoma EW330 -  Chất lượng hình ảnh tốt hay độ sáng cao?

So sánh máy chiếu mini BenQ GP10 và Optoma EW330 - Chất lượng hình ảnh tốt hay độ sáng cao?

So sánh máy chiếu mini tầm giá 20 triệu Vivitek Qumi Q7 và Optoma EW330 - Màn ảnh rộng hay hỗ trợ 3D?

So sánh máy chiếu mini tầm giá 20 triệu Vivitek Qumi Q7 và Optoma EW330 - Màn ảnh rộng hay hỗ trợ 3D?

So sánh máy chiếu mini Optoma ML1000P và ViewSonic PJD5533w

So sánh máy chiếu mini Optoma ML1000P và ViewSonic PJD5533w

So sánh máy chiếu mini BenQ W1080ST và Dell M210X

So sánh máy chiếu mini BenQ W1080ST và Dell M210X

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất