Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Những sai lầm mọi người thường mắc phải khi thiết kế nội thất chung cư

Có một số sai lầm nhiều người mắc phải mà bạn cần lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất chung cư cho không gian nhà mình thêm sang trọng và ấn tượng hơn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nhu cầu về các căn hộ chung cư của người dân Việt Nam hiện nay khá lớn. Nắm bắt được xu hướng này, các dự án chung cư mọc lên như nấm, và đi cùng với nó là nhu cầu về thiết kế nội thất chung cư cũng tăng theo. Vậy có những lưu ý và sai lầm gì mà mọi người thường mắc phải khi thiết kế và bố trí nội thất chung cư?

Không xác định được mục đích rõ ràng trước khi bắt tay vào làm

Tình trạng hiện nay trong các gia đình đó là tự thiết kế nội thất cho căn hộ của mình, thích gì mua nấy, thích đặt ở đâu thì đặt ở đó. Điều này có rất nhiều nhược điểm, trong số đó là sản phẩm không được sử dụng đúng mục đích và gây hiện tượng lãng phí thời gian cũng như tiền bạc.

thiet-ke-noi-that-chung-cu

Hãy lên danh sách những món đồ nội thất cần mua cho căn hộ chung cư nhà mình

Để giải quyết vấn đề này, điều bạn cần làm đầu tiên là lên danh sách những món đồ nội thất mà bạn cần mua và tìm hiểu về công dụng của nó. Loại bỏ những món đồ có cùng công dụng không cần thiết. Sau khi đã chọn lọc danh sách này, bạn cần tạo bản vẽ thiết kế cho chính mình. Vẽ căn phòng và các món nội thất theo đúng tỷ lệ kích thước và dựa trên đó xem xét liệu việc sắp xếp như thế đã hợp lý, có chật chội hay quá xơ xài và có bước điều chỉnh lại cho phù hợp hơn.

Chạy theo xu hướng mới

Đây cũng là vấn đề trong các gia đình. Mọi người thường thích chạy theo xu hướng mới, những mốt mới mà không quan tâm xem xét liệu món đồ nội thất hay vật dụng mà mình mua đó có phù hợp với nhu cầu và khả năng của gia đình mình hay không.

Hãy xác định danh sách đồ cần mua và dự trù chi phí cần thiết mà gia đình bạn có thể bỏ ra dành cho nó và tiến hành lựa chọn nó. Khi mua hàng, ưu tiên quan tâm đến chất lượng và khả năng phù hợp của sản phẩm trong điều kiện gia đình bạn nhiều hơn là sự mới mẻ hay xu hướng.

Bày trí nội thất chật chội hoặc sơ sài

Tùy theo mục đích sử dụng và không gian sống mà bạn nên có phương án bố trí nội thất và trang trí căn phòng cho phù hợp. Bày trí quá nhiều món đồ nội thất hoặc kích thước của nó quá lớn so với kích thước của căn phòng sẽ khiến nơi đó trông chật chội hơn. Ngược lại, nếu bạn thích những thứ nhỏ nhỏ xinh xinh và sắm nó cho gian phòng nhà mình nhưng lại không có sự hài hòa về kích thước giữa chúng sẽ khiến căn phòng đó lạnh lẽo và trống trải hơn.

Không có điểm nhấn cho căn phòng

Bất kỳ một căn phòng nào cũng đều cần ít nhất một điểm nhấn để tạo sự thu hút. Nhưng hiện nay nhiều căn phòng chỉ chú trọng đến chất lượng và công năng sử dụng của sản phẩm nội thất mà không tạo điểm nhấn cho căn phòng của mình. Điều này là một thất bại trong phần thiết kế, khiến chủ đề của căn phòng không được thể hiện, việc bố trí trở nên mông lung, mờ nhạt.

Không có sự liền mạch giữa các căn phòng

Đây là một thiếu sót lớn trong khâu thiết kế nội thất. Mỗi căn phòng đều có những phong cách riêng tùy thuộc vào chủ nhân nơi đó. Tuy nhiên, giữa các căn phòng cần có sự liên kết với nhau ở một vài điểm nào đó giúp cho tạo thành một thể tổng nhất trong căn nhà, giúp mọi người gắn kết với nhau hơn. Ngoài ra, hãy bố trí nội thất sao cho giữa các phòng có sự biến đổi nhịp nhàng và liên tục, không bị đứt quãng.

Trên đây là một số sai lầm mà mọi người thường hay mắc phải trong thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư. Hãy xem xét liệu căn hộ của bạn có mắc những lỗi sai đó không và tiến hành điều chỉnh lại cho phù hợp hơn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất