1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Review máy in phun dành cho văn phòng nhỏ Canon Pixma MX925

Canon Pixma MX925 là một máy in đa chức năng dành cho văn phòng nhỏ với mức giá khá rẻ chỉ từ 4 triệu đồng, khả năng quét với khay nạp tài liệu tự động ADF hai mặt; hỗ trợ kết nối in ấn không dây là những tính năng mà máy in này sở hữu.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ưu điểm: mức giá rẻ; chất lượng bản in tốt; có khoảng dừng khi in hai mặt.

Nhược điểm: hình dạng máy in khá cồng kềnh; kết nối usb khá bất tiện; chi phí cho một bản in màu khá đắt.

Đặc điểm nổi bật: có khả năng quét với khay nạp tài liệu tự động ADF hai mặt; hỗ trợ kết nối in ấn không dây; khay chứa giấy in và khay chứa giấy in ảnh tách biệt; bản in trực tiếp từ đĩa CD/DVD; hộp mực đen hiệu suất cao của máy có thể thực hiện 1000 bản in.

Canon có hai dòng máy in đa chức năng, Canon Pixma MG là một dòng máy in ảnh dành cho những người có đam mê với những bức ảnh, trong khi đó dòng máy Canon Pixma MX là một dòng máy dành cho doanh nghiệp, phù hợp với các công việc cho văn phòng. Canon Pixma MX925 là một máy in đa chức năng dành cho văn phòng nhỏ với mức giá khá rẻ chỉ từ 4 triệu đồng.

h

Thiết kế

Canon Pixma MX925 là một máy in lớn với thiết kế phủ trọn một màu đen bóng trên thân máy vốn đã trở thành một trong những đặc trưng của dòng máy Canon Pixma. Phần trên nắp máy là một khay nạp tài liệu tự động ADF có 35 tờ, và có thể thực hiện xử lý tài liệu 2 mặt giấy, nhờ hỗ trợ này mà các công việc văn phòng như photo hay scan hai mặt tài liệu sẽ được thực hiện dễ dàng.

Ở mặt trước của bộ quét là bảng điều khiển chính có 4 phím mềm chức năng bao gồm Scan; Copy; Fax và phím Menu, với 16 nút ấn dành cho những chức năng khác nhau.

Đối với nút bấm có bốn mũi tên, bạn sẽ sử dụng khi điều khiển menu và các chữ số khi thực hiện gửi fax. Mặc dù là các nút bấm được thu gọn lại tuy nhiên cải tiến này có tạo tiện lợi hơn khi sử dụng hay không thì còn tùy vào cảm nhận riêng của mỗi người, tuy nhiên một điểm dễ nhận thấy là bảng điều khiển sẽ có nhiều khoảng trống hơn sẽ giúp bạn dễ thao tác hơn và không bị rối mắt.

d

Khay chứa giấy tiêu chuẩn

Khay chứa giấy tiêu chuẩn 250 tờ cho cỡ giấy tối đa letter size (8.5 x 13 inch) cũng là sức chứa giấy khá lớn, có thể chứa giấy thoải mái cho nhu cầu in ấn của một máy in cho văn phòng vừa và nhỏ. Khay giấy lớn sẽ giúp cho người dùng không cần phải thay giấy liên tục trong quá trình sử dụng, thông thường nếu trung bình văn phòng in ấn 100 tờ giấy A4 một ngày thì khoảng 2 ngày cần thêm giấy một lần. Người sử dụng cũng nên lưu ý không dồn ép quá nhiều giấy hay dùng tay đẩy giấy vào khi in để tránh tình trạng kẹt giấy.

Chức năng in hai mặt tự động

Canon Pixma MX925 là một máy in hai mặt giúp tiết kiệm thời gian in ấn và chi phí dành cho giấy in, giúp bảo vệ môi trường. Đặc biệt đối với những văn phòng cần in ấn tài liệu hai mặt nhiều thì chức năng này rất quan trọng vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức để thao tác thủ công lật giấy in mặt thứ hai.

Hỗ trợ kết nối in ấn

Máy in này không có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ tuy nhiên đây cũng là điều dễ hiểu đối với một thiết bị vốn dành cho mục đích sử dụng văn phòng, với khe cắm cổng usb ở mặt trước của máy in tuy nhiên vị trí thiết kế không thuận tiện cho lắm.

Chiếc máy in này còn hỗ trợ kết nối mạng dây Ethernet ở phía sau thân máy và hỗ trợ kết nối không dây là một trong những lựa chọn đa dạng nhất. Phần mềm bao gồm hỗ trợ Wireless Direct, Google Cloud Print và AirPrint.

Hộp mực 5 màu của Canon Pixma MX925 bao gồm cả mực in đen dye – based và mực pigmented ink; được nối với đầu in qua một đường ống nhỏ dưới bộ phận scan chính của máy. Bạn cũng có thể chọn 3 hộp mực đen có dung tích khác nhau, trong đó có cỡ XXL có thể in được 1000 trang theo công bố của hãng.

Tốc độ in (ppm)

Canon đưa ra thông số về tốc độ in của Canon Pixma MX925 đạt 15 trang/ phút (ppm)ở bản đen trắng và 10 ppm với bản in màu, tuy nhiên tốc độ thử nghiệm cho thấy chậm hơn một chút, tuy nhiên vẫn là mức khá tốt đối với các máy in cùng dòng. Bản thử nghiệm 5 trang đen trắng cho tốc độ 10 ppm ở cả chế độ in thường và in nhanh. Đối với bản test 20 trang in thì tốc độ tăng lên là 12,5 ppm.

Bản test tốc độ in tài liệu đồ họa đen trắng và đồ họa màu của máy cho kết quả 4,8 ppm, khi so sánh với mức độ trung bình là khá chậm; tiếp theo bản in hai với chức năng hai mặt cho 20 trang in đen trắng đạt 4.1 ppm, vẫn là một tốc độ khá chậm tuy nhiên vẫn tốt hơn so với một số máy in Canon. Tốc độ in hai mặt khá chậm cũng thể hiện trong bản photocopy 10 trang, máy cần 5 phút 27 giây để hoàn thành

Bản in ảnh thì hoàn toàn ngược lại, có một tốc độ cực nhanh chỉ 45 giây cho độ phân giải hình ảnh tốt nhất và khi in từ máy tính, và chỉ mất 37 giây khi in từ Samsung Galaxy Mini.

Chất lượng bản in

Chất lượng bản in đủ tốt như những gì bạn mong đợi từ một máy in Canon. Hầu như chất lượng của bản in từ máy in laser với chế độ in nhanh cho màu chữ khá nhạt nhưng vẫn dễ đọc và giúp tiết kiệm mực in rất hiệu quả. Việc in đồ họa màu ở giấy thường là khá đều màu và không có hiện tượng loãng màu chữ tuy nhiên không có sự thay đổi về màu sắc giống với một số máy in phun. Các bản in ảnh có chất lượng cao với màu sắc sâu và các khoảng chuyển màu mịn màng.

HH

Theo trustedreview

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Review máy in đa chức năng Canon Pixma MX925

Review máy in đa chức năng Canon Pixma MX925

So sánh máy in ảnh Brother HL-3040CN và Canon Pixma iX6560

So sánh máy in ảnh Brother HL-3040CN và Canon Pixma iX6560

So sánh máy in có scan Brother 1511 và Canon Pixma E560

So sánh máy in có scan Brother 1511 và Canon Pixma E560

So sánh máy in màu có scan, fax Canon Pixma MX892 và Brother MFC 9120cn

So sánh máy in màu có scan, fax Canon Pixma MX892 và Brother MFC 9120cn

So sánh máy in ảnh Brother HLL8350CDW và Canon Pixma iX6560

So sánh máy in ảnh Brother HLL8350CDW và Canon Pixma iX6560

So sánh máy in phun màu Canon Pixma iX6550 và Brother HL 3040CN

So sánh máy in phun màu Canon Pixma iX6550 và Brother HL 3040CN

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất