Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

So sánh 2 máy chiếu EPSON 1060 và Epson 2150

Epson 1060 và Epson 2150 là hai dòng máy chiếu gia đình nổi bật của thương hiệu đến từ Nhật Bản, nhưng giữa hai dòng máy này ta nên chọn dòng nào thỏa đáng hơn?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Dòng máy chiếu Home Cinema của Epson được thiết kế để kết hợp chất lượng và khả năng sử dụng trong một gói tiện lợi, bền bỉ. Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một máy chiếu mới cho rạp hát tại nhà của bạn, chắc chắn sẽ có một mô hình trong dòng này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong tâm trí của chúng tôi, câu hỏi đặt ra cho Epson 1060 vs 2150, đại diện cho những phẩm chất tốt nhất của dòng sản phẩm này.

  Vậy sự khác biệt giữa Epson 1060 và Epson 2150 là gì? Nó thực sự có ba yếu tố: tính linh hoạt, khả năng kết nối và chất lượng hình ảnh. Chúng tôi sẽ chia nhỏ nó cho bạn chi tiết hơn dưới đây.

  So sánh máy chiếu Epson 1060 và Epson 2150

  Màn hình và hình ảnh

  Cả hai máy chiếu này đều rất linh hoạt về vị trí của chúng. Bạn sẽ nhận được một keystone 2D và phóng to cả 1060 và 2150. Tỷ lệ ném ngắn hơn trên Epson 1060 làm cho nó trở thành tùy chọn linh hoạt hơn. Nó cũng có kích thước màn hình tối đa lớn hơn, làm cho nó phù hợp với phạm vi sử dụng rộng hơn nhiều.

  Với công nghệ hiển thị và độ phân giải tương tự, điều này thực sự dẫn đến một câu hỏi về tỷ lệ tương phản và độ chính xác màu sắc. Xét về những tính toán đó, Epson 2150 là người chiến thắng. Phải nói rằng, độ sáng chỉ 2.500 có nghĩa là nó sẽ bị cuốn trôi dễ dàng bởi ánh sáng xung quanh.

  Kết nối

  Cả Epson 1060 và Epson 2150 đều cung cấp một loạt các đầu vào linh hoạt, bao gồm các tùy chọn cho cả HDMI và MHL. Epson 2150 cung cấp một tính năng bạn sẽ không tìm thấy trên 1060: nó có mạng không dây trên bo mạch với khả năng Miracast. Điều này cho phép bạn truyền phát nội dung dễ dàng từ điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay.

  Tùy chọn tốt nhất: Epson 2150

  So sánh Epson 1060 vs 2150: Nhận xét đầy đủ

  Epson 1060

  Epson Home Cinema 1060 đại diện cho một giá trị tuyệt vời trong máy chiếu tại nhà. Cùng với việc cung cấp một bức tranh chất lượng với giá tốt, đây cũng là một trong những lựa chọn linh hoạt nhất trong danh mục Epson về vị trí phòng.

  Mỗi máy chiếu từ dòng Epson Home Cinema đều thân thiện với người dùng theo thiết kế. Bạn có thể thiết lập nó trực tiếp từ hộp với ít rắc rối nhất. Đối với hầu hết người dùng, bạn sẽ khởi động và chạy khoảng 15 phút sau khi bạn về nhà.

  Bạn có thể sử dụng Epson 1060 ở hầu hết mọi nơi và đó là điểm mạnh lớn nhất trong tâm trí chúng tôi. Đèn tạo ra độ sáng 3.100 lumens, đủ để cung cấp cho bạn hình ảnh sắc nét, rõ ràng trong hầu hết mọi điều kiện ánh sáng trong nhà. Nó cũng có tỷ lệ ném ngắn đáng kể và điều chỉnh keystone 2D để có thể điều chỉnh theo không gian nhỏ và bố cục lẻ. Với kích thước màn hình tối đa là 300 đường chéo, bạn có thể sử dụng máy chiếu này trong mọi phòng hoặc mọi tình huống.

  Độ chính xác màu cao với Epson 1060 và chúng tôi yêu thích độ sáng phù hợp với tất cả các sắc thái và mức độ màu trắng. Không có hiệu ứng cầu vồng phiền phức để kéo bạn ra khỏi bộ phim. Nhìn chung, Epson 1060 đánh dấu vào tất cả các hộp cho một máy chiếu tại nhà tuyệt vời.

  Ưu điểm:

  • Giá trị lớn
  • Đơn giản để thiết lập
  • Hình ảnh sáng, ngay cả trong ánh sáng xung quanh
  • Hình ảnh mượt mà không có hiệu ứng cầu vồng
  • Tùy chọn đầu vào đa năng
  • Phù hợp trong bất kỳ phòng hoặc bố trí dễ dàng

  Nhược điểm:

  • Không có khả năng cho không dây hoặc Miracast
  • Chất lượng hình ảnh không quá cao như Epson 2150

  Epson 2150

  Về mặt thiết lập và vận hành, bạn sẽ thấy Epson 2150 rất giống với 1060. Cả hai đều sử dụng cùng một công nghệ hiển thị 3LCD và được điều khiển bởi cùng một phần mềm. Điều đó có thể khiến bạn tự hỏi tại sao máy chiếu này có giá khoảng 150 đô la.

  Có hai ưu điểm lớn mà Epson 2150 nắm giữ so với 1060. Đầu tiên là khả năng không dây được đề cập ở trên. Thứ hai là chất lượng hình ảnh tổng thể. Nó sắc nét và chi tiết hơn, với độ tương phản màu sắc tốt hơn và hình ảnh tổng thể chân thực hơn.

  Mặt trái của điều đó là bạn không thể có được chất lượng hình ảnh cao trong nhiều cấu hình. Cả tỷ lệ ném và độ sáng, trong khi tiêu chuẩn cho máy chiếu tầm trung, đều kém ấn tượng hơn so với những gì bạn sẽ tìm thấy trên Epson 1060.

  So với các máy chiếu từ các thương hiệu khác, Epson 2150 vẫn thể hiện một giá trị khá tốt. Chắc chắn, đây là một tùy chọn đáng tin cậy và thân thiện với người dùng và khả năng không dây rất tiện lợi. Mặc dù vậy, tất cả mọi thứ được xem xét, nó không đáng để trả thêm chi phí so với 1060 cho hầu hết các tình huống.

  Ưu điểm:

  • Không dây trên tàu với Miracast
  • Chi tiết tuyệt vời trên màn hình, ngay cả trong cảnh tối
  • Màu sắc tươi sáng như thật
  • Dễ dàng cài đặt và sử dụng
  • Keystone, dịch chuyển ống kính và thu phóng để điều chỉnh hình ảnh

  Nhược điểm:

  • Đắt hơn
  • Không linh hoạt cho phòng sáng hoặc nhỏ

  Đánh giá của người dùng

  Cả Epson 1060 và 2150 đều đạt điểm cao từ người dùng trên bảng. Hầu hết mọi người đặc biệt ấn tượng với khả năng của Epson 1060 để đối phó với mọi tình huống ánh sáng. Thật hiếm khi tìm thấy một chiếc đèn có thể thực hiện đến mức này trong mức giá.

  Chủ sở hữu của Epson 2150 thường không có bất kỳ vấn đề nào khi kết nối thiết bị với máy chiếu bằng mạng không dây và Miracast, một điều rất lớn cần biết, nếu đó là lý do chính khiến bạn nghiêng về điều này, tuy nhiên, nó không đáng để trả thêm chi phí so với 1060 cho hầu hết các tình huống.

  Nên mua Epson 1060 hay Epson 2150?

  Giống như mọi thứ trong rạp hát tại nhà của bạn, đó thực sự là tất cả về việc biết những gì bạn đang tìm kiếm. Đánh giá không gian của bạn và quyết định loại tỷ lệ ném và độ sáng bạn cần. Ngoài ra, nó để đánh giá ngân sách của bạn.

  Nếu bạn sẵn sàng chi thêm một chút, Epson 2150 sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm nhà hát trung thực trong phòng tối và khả năng không dây rất tiện lợi. Mặt khác, 1060 được coi là một tiếng nổ tốt hơn cho đồng tiền của bạn nếu giá trị là mối quan tâm chính.

  Hy vọng rằng, bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa Epson 1060 và Epson 2150. Chúc may mắn tìm được máy chiếu hoàn hảo cho rạp hát tại nhà của bạn!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất