1. Tin tức hữu ích
 2. Đặt khách sạn
 3. Dịch vụ tài chính
 4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
 5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu sale mùa lễ. Giảm 50%

So sánh máy chiếu BenQ HT2050A và Epson 2150

Giữa BenQ HT2050A và Epson 2150 ta nên chọn model nào? Cùng Websosanh tìm hiểu kỹ hơn trong bài so sánh này nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Cả BenQ và Epson đều là những cái tên bạn nên xem xét khi mua sắm máy chiếu tại nhà chất lượng cao, giá cả phải chăng. Bạn có thể so sánh BenQ HT2050A với Epson 2150 như các mục tương tự trong danh mục của hai công ty.

Một trong những máy chiếu này sẽ cung cấp cho bạn một tiếng nổ lớn cho buck của bạn. Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ tìm thấy BenQ HT2050A phù hợp hơn với nhu cầu của họ, chất lượng hình ảnh của Epson 2150 chắc chắn làm cho nó trở thành một ứng cử viên mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ chia nó chi tiết hơn dưới đây .

Thiết lập và điều chỉnh

Cả Epson 2150 và BenQ HT2050A đều thân thiện với người dùng nếu bạn có thể sử dụng TV tiêu chuẩn, bạn có thể sử dụng các máy chiếu này. BenQ có tỷ lệ ném ngắn hơn, cũng như điều chỉnh zoom và 2D keystone. Nó cũng có kích thước màn hình tối đa lớn hơn. Điều này làm cho nó trở thành máy chiếu linh hoạt hơn, bạn có thể sử dụng trong các phòng nhỏ hoặc cho màn hình lớn trong các đêm chiếu phim ngoài trời .

Tùy chọn tốt hơn: BenQ HT2050A

Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh cao với cả hai máy chiếu này. Epson 2150 vượt trội so với BenQ HT2050A với độ sáng cao hơn và tỷ lệ tương phản tốt hơn. Hình ảnh sắc nét hơn rõ rệt trên Epson và chất lượng chi tiết ở các phần màu đen của màn hình đặc biệt ấn tượng. Việc sử dụng công nghệ màn hình 3LCD trong Epson cũng giúp loại bỏ các vấn đề hiển thị phổ biến như hiệu ứng cầu vồng, cho bạn hình ảnh mượt mà, chân thực.

Tùy chọn tốt hơn: Epson 2150

Thiết kế, hiệu suất

Cả Epson 2150 và BenQ HT2050A đều tương đối nhỏ gọn và nhẹ. Từ bên ngoài, không có nhiều khác biệt giữa chúng. Đèn trên Epson bền hơn và thường sẽ cho bạn tuổi thọ cao hơn. Tuy nhiên, khi nói đến tốc độ hiệu năng, BenQ là người chiến thắng, với độ trễ đầu vào cực thấp khiến nó trở nên tuyệt vời cho các game thủ.

Tùy chọn tốt hơn: BenQ HT2050A

Nhận xét đầy đủ: BenQ HT2050A vs Epson 2150

Theo nhiều cách, BenQ HT2050A là một máy chiếu tại nhà lý tưởng. Thật dễ dàng để tích hợp vào bất kỳ thiết lập rạp hát gia đình nào , và tính linh hoạt đó là điểm bán hàng chính của nó. Thật tuyệt vời cho cả xem phim và chơi game. Độ trễ đầu vào 16ms thuộc loại thấp nhất trong ngành và chuyển thành không có độ trễ đáng chú ý giữa những gì bạn làm và những gì bạn thấy.

BenQ HT2050A cũng cung cấp các tùy chọn kết nối linh hoạt. Nó cung cấp cho bạn nhiều hơn là cổng HDMI bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các máy chiếu. Bạn vẫn nhận được 2 trong số đó, nhưng bạn cũng có thể kết nối qua USB hoặc sử dụng đầu vào video hoặc PC trực tiếp. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng các nguồn nội dung cũ hơn mà không gặp nhiều rắc rối.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, BenQ HT2050A rất linh hoạt khi cài đặt. Với khoảng cách vừa đủ, màn hình có thể có kích thước tối đa gấp đôi 300 kích thước hình ảnh của Epson 2150. Bao gồm cả điều chỉnh keystone dọc và ngang, cũng như zoom 1,3x. Theo cách nói của giáo dân, điều này có nghĩa là bạn không cần phải đặt máy chiếu trên màn hình để có được hình ảnh đẹp. Điều này cho phép bạn linh hoạt hơn rất nhiều trong cách bố trí phòng của bạn và làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các không gian chật chội hoặc kỳ quặc.

BenQ HT2050A đánh dấu vào tất cả các ô trong tâm trí của chúng tôi khi nói đến một máy chiếu tại nhà tuyệt vời. Nó kết hợp một giao diện thân thiện với người dùng với chất lượng hình ảnh cao và cung cấp tất cả cho một giá trị tuyệt vời.

Ưu điểm:

 • Điều chỉnh keystone 2D
 • Độ trễ đầu vào thấp làm cho nó hoàn hảo để chơi game
 • Thiết lập cắm và phát một lần
 • Giá trị hơn
 • Kích thước màn hình lớn nhất
 • Tùy chọn kết nối linh hoạt

Nhược điểm:

 • Không có phản chiếu trên máy bay hoặc wi-fi
 • Có thể trải nghiệm một số hiệu ứng cầu vồng

Máy chiếu Epson 2150

Nếu bạn đang tìm kiếm chất lượng hình ảnh tốt nhất cho tiền của mình, Epson 2150 nằm ngay trên con hẻm của bạn. Hình ảnh từ máy chiếu này hoàn toàn tuyệt đẹp, sắc nét hơn và rực rỡ hơn so với các máy chiếu khác ở mức giá dưới 1.000 USD.

Tỷ lệ tương phản cao là lý do chính khiến hình ảnh từ Epson 2150 trở nên tuyệt vời. Đèn tạo ra khoảng 2.500 ANSI lumens, rất nhiều cho một căn phòng có ánh sáng xung quanh thấp đến trung bình. Nó cũng sáng như nhau đối với người da trắng và màu sắc, không có điểm nóng hoặc hiệu ứng cầu vồng nhờ công nghệ 3LCD được sử dụng bên trong.

Epson 2150 cũng là một trong số ít máy chiếu giá trung bình đi kèm với kết nối không dây tích hợp. Bạn có thể phản chiếu nội dung từ các thiết bị Android và Windows một cách dễ dàng, truyền trực tiếp nội dung đến máy chiếu của bạn mà không cần thêm khóa hoặc thiết lập.

Bạn sẽ không nhận được khá nhiều sự linh hoạt về vị trí từ Epson 2150 như bạn làm với BenQ HT2050A. Tỷ lệ ném dài hơn làm cho nó ít phù hợp với không gian nhỏ. Mặc dù nó có điều chỉnh phóng to và đá dọc, việc thiếu điều khiển keystone ngang sẽ hạn chế các tùy chọn thiết lập của bạn.

Cuối cùng, Epson 2150 là máy chiếu lý tưởng của bạn nếu chất lượng hình ảnh là sự cân nhắc chính của bạn. Về mặt đó, nó vượt trội so với BenQ HT2050A.

Ưu điểm:

 • Không có hiệu ứng cầu vồng
 • Dễ dàng cài đặt trực tiếp từ hộp
 • Tỷ lệ tương phản cao cho hình ảnh sắc nét, chi tiết
 • Đúng với cuộc sống, độ chính xác màu sắc của rạp chiếu phim
 • Kết nối không dây
 • Tuổi thọ đèn dài

Nhược điểm:

 • Điểm giá cao hơn
 • Không linh hoạt về mặt thiết lập

Đánh giá của người dùng

Người dùng phát cuồng về cả hai máy chiếu này trong phần lớn các đánh giá. Cả hai đều đạt điểm cao về chất lượng hình ảnh và dễ sử dụng, cũng như các số liệu quan trọng như khả năng sử dụng và độ tin cậy.

Khiếu nại chính đối với cả BenQ HT2050A và Epson 2150 đến từ người dùng có nhiều ánh sáng xung quanh. Cả hai máy chiếu này đều có độ sáng đèn đủ cao cho các phòng có ánh sáng tốt và có khả năng trông sẽ bị cuốn trôi.

Nên mua BenQ HT2050A hay Epson 2150?

Đối với tiền của chúng tôi, BenQ HT2050A là lựa chọn tổng thể tốt nhất. Mặc dù chất lượng hình ảnh trên Epson 2150 cao hơn một chút, nhưng tính linh hoạt của BenQ giúp nó tăng tốc.

Khả năng tương thích không dây trên Epson là một tính năng hay nếu bạn muốn phản chiếu màn hình của mình. Tuy nhiên, vì bạn có thể làm điều tương tự với một dongle không dây 40 đô la, chúng tôi sẽ không xem xét tính năng đó một mình có giá trị chênh lệch về giá cả.

Sự thật là cả hai máy chiếu tuyệt vời. Cho dù bạn mua loại nào, bạn sẽ có được nhiều năm thưởng thức xem phim. Chúng tôi hy vọng đánh giá này đã giúp bạn chọn một cái hoàn hảo cho bạn!

Tin tức liên quan
Đánh giá máy chiếu tầm ngắn BenQ HT2050A

Đánh giá máy chiếu tầm ngắn BenQ HT2050A

So sánh máy chiếu EPSON 3800 và BENQ HT3550

So sánh máy chiếu EPSON 3800 và BENQ HT3550

So sánh Epson Home Cinema 3800 và BenQ TK850: Máy chiếu 4K nào tốt hơn?

So sánh Epson Home Cinema 3800 và BenQ TK850: Máy chiếu 4K nào tốt hơn?

So sánh 2 chiếc máy chiếu BenQ HT3550 và BenQ TK850: Model nào tốt hơn?

So sánh 2 chiếc máy chiếu BenQ HT3550 và BenQ TK850: Model nào tốt hơn?

Đánh giá máy chiếu 4K BenQ TK850

Đánh giá máy chiếu 4K BenQ TK850

Đánh giá máy chiếu 4K UHD BenQ TK800

Đánh giá máy chiếu 4K UHD BenQ TK800

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất