Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Tại sao loa laptop bị rè? Cách khắc phục tình trạng loa rè nhanh chóng

Khi sử dụng laptop bạn gặp phải tình trạng loa rè khó chịu. Vậy tại sao loa laptop bị rè và có cách gì để khắc phục tình trạng này?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Laptop của bạn đang gặp phải tình trạng loa bị rè, phát ra âm thanh khó chịu và vô cùng bất tiện. Hiện tượng này gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như giây phút giải trí của bạn. Vậy tại sao loa laptop bị rè? Có cách nào để khắc phục tình trạng loa rè nhanh chóng và đơn giản. Mời bạn đọc xem những thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

  Tại sao loa laptop bị rè?

  Loa laptop bị rè do nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng dưới đây là một số lý do thường gặp khiến laptop xảy ra tình trạng này:

  Dây loa bị hỏng

  Tình trạng loa laptop bị rè có thể do đoạn mạch nối vào loa bị đứt, khiến loa bị rè hoặc không hoạt động được.

  Màng loa bị rách

  Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến loa laptop bị rè. Máy tính cá nhân sử dụng lâu năm có thể khiến màng loa bị rách khi âm lượng mở cực đại trong thời gian dài. Laptop bị nóng trong thời gian dài gây rách màng loa, cho ra âm thanh phát ra bị rè không rõ.

  Linh kiện xuống cấp

  Trong thời gian dài sử dụng, các linh kiện sẽ bị xuống cấp. Hệ thống linh kiện liên quan đến âm thanh cũng bị xuống cấp. Điều này khiến âm thanh phát ra từ laptop bị rè.

  Do va chạm mạnh

  Khi máy tính cá nhân bị va chạm mạnh hoặc bị rơi. Các linh kiện bị lỏng, rời ra gây ảnh hưởng đến âm thanh của laptop.

  Bụi bặm do lâu ngày không được vệ sinh

  Thói quen lâu ngày máy không được lau chùi, không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Khiến bụi bẩn bám vào lâu ngày gây ảnh hưởng đến chức năng phát ra âm thanh của máy. Từ đó gây ra tình trạng âm thanh bị rè.

  Bụi bặm do lâu ngày không được vệ sinh

  Cách khắc phục tình trạng loa rè nhanh chóng và đơn giản

  Nếu gặp phải tình trạng loa laptop bị rè, bạn có thể thực hiện theo một số cách dưới đây để khắc phục. Đây là những cách đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được:

  Vệ sinh loa laptop

  Khi sử dụng laptop thì bạn nên vệ sinh máy tính định kỳ. Đặc biệt khi loa bị rè do bị bụi bẩn bám vào quá nhiều. Bạn nên tiến hành vệ sinh laptop bằng các dụng cụ chuyên dụng. Hãy tháo một cách nhẹ nhàng vỏ bọc loa rồi dùng vải thô lau sạch bụi. Cuối cùng lắp lại rồi sử dụng bình thường. Nếu không, bạn có thể đưa đến những cơ sở sửa chữa máy tính uy tín để vệ sinh một cách sạch sẽ và chuyên nghiệp nhất.

  Vệ sinh loa laptop

  Kiểm tra cài đặt âm thanh

  Bạn hãy tiến hành kiểm tra cài đặt âm thanh bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar. Sau đó tiến hành chọn Open Volume Mixer. Sau khi mở ra cửa sổ thì bạn hãy chắc chắn rằng không có biểu tượng nào bị tắt loa, nếu có thì hãy bật lại là được.

  Đưa đi sửa chữa

  Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các bước ở trên mà vẫn không nghe được âm thanh một cách bình thường. Bạn hãy thử cắm tai nghe vào laptop để nghe thử. Nếu như âm thanh nghe được bình thường, khi mở loa ngoài lại bị rè. Thì lúc này chắc chắn loa ngoài đã bị hỏng. Bạn cần đem máy đến cửa hàng sửa chữa máy tính để thay loa mới.

  Một số lưu ý cần biết để tránh loa laptop bị rè

  Một số lưu ý cần biết để tránh loa laptop bị rè

  Để tránh tình trạng loa laptop bị rè hay gặp phải các vấn đề hỏng hóc linh kiện khác. Bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau đây trong khi sử dụng:

  • Cần thực hiện vệ sinh laptop sạch sẽ định kỳ. Tốt nhất hãy đem nó đến cửa hàng uy tín để vệ sinh, đặc biệt đối với những linh kiện và chi tiết nhỏ.
  • Sử dụng máy tính nhẹ nhàng, tránh rơi rớt, tránh va đập mạnh và tránh trước. Nếu cần phải di chuyển đường xa thì bạn cần sử dụng túi chống sốc để bảo vệ cho laptop của mình tránh khỏi ảnh hưởng.
  • Khi sử dụng loa thì không nên mở hết công suất 100% vì rất dễ khiến loa bị rè và đứt dây loa.

  Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi tại sao loa laptop bị rè và những cách khắc phục tình trạng loa rè đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm ra nguyên nhân máy tính cá nhân của bạn bị rè loa và biết cách sửa chữa để loa hoạt động được một cách bình thường nhé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất