Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Tất tần tật thông tin về hệ thống loa Array có thể bạn sẽ quan tâm

Loa array được sử dụng nhiều trong hệ thống âm thanh hội trường nhưng khái niệm về nó cho đến nay vẫn còn khá mới với nhiều người. Do đó bài viết này Websosanh sẽ cung cấp tới bạn đọc một số thông tin chính về loại loa này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Loa array là gì?

  Loa array là một hệ thống loa được cấu thành từ nhiều chiếc loa giống nhau, chúng được sắp xếp chồng lên nhau trong một đường dây để phát ra âm thanh cùng dòng, cho công suất lớn và độ phủ âm thanh rộng hơn. Đây cũng chính là ưu điểm khiến dòng loa này đượ ứng dụng ở hầu hết các hệ thống âm thanh sân khấu lớn.

  loa array là gì

  Cấu tạo của loa array

  Cấu tạo của 1 dàn Array bao gồm một giá treo của các loa đặt xếp gần nhau với cùng kích thước nhìn nhỏ gọn nhưng bên trong hệ thống trung tâm công suất lớn bởi sử dụng công nghệ nén. Vì vậy loa phải có độ nhạy cao chất lượng âm thanh rất tốt bởi củ từ chất lượng cao, hoặc một số sử dụng chất liệu nam châm tiên tiến nhỏ nhưng lực từ rất mạnh, và được thiết kế dễ dàng gắn kết và sử dụng.

  Nguyên lý hoạt động của loa array

  Dòng loa array này có thể lắp đặt theo 2 cách khác nhau – đặt trên sân khấu như bình thường và treo lên cao! Thường chúng được dùng làm loa treo bởi khi đó sẽ phát huy được tối đa công suất cũng như góc phủ âm của loa! Nếu sử dụng cho sân khấu trong nhà, loa array vẫn có thể phát huy tối đa được ưu điểm của mình! Phát tán âm thanh theo hình quạt với góc quét ngang rng từ 80-120 độ theo phương ngang, 20 độ theo phương đứng. khi lắp đặt tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng và đội lắp đặt có thể thiết lập góc quét khác nhau!

  loa array là gì

  Ưu điểm của dòng loa Line Array

  • Cực kỳ gọn gàng và dễ di chuyển cũng như căn chỉnh góc phủ của loa bởi hệ thống móc treo đa dụng
  • Hiệu quả sử dụng cao, công suất tối ưu hoàn toàn, độ phóng lớn
  • Độ nhạy cực tốt
  • Có thể phục vu lượng khán giả lên đến vài nghìn người và tiết kiệm rất nhiều chi phí so với dùng loa truyền thống!

  Nhược điểm của dòng loa line Array

  • Loa phải nằm ở cách xa người nghe tối thiểu 10m – yêu cầu một không gian sử dụng tương đối rộng. Nếu sử dụng loa quá gần người nghe sẽ giảm đi hiệu quả của loa, tiếng phát ra thậm chí còn không bằng loa thông thường!
  • So sánh giữa mức giá của chiếc loa riêng lẻ thì loa array có giá thành cao hơn hẳn!

  Nên mua loa array trong trường hợp nào?

  Câu trả lời tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, loa array là giải pháp của rất nhiều hệ thống âm thanh trình diễn, sân khấu mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở các sự kiện trình diễn ngoài trời lẫn trong nhà. Và đồng thời cũng là xu hướng của rất nhiều dàn âm thanh hiện đại hiện nay.

  Trên đây là những thông tin về loa array Websosanh muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất