1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Tắt tivi không đúng cách gây "hao tổn" điện năng, giảm tuổi thọ hầu như ai cũng mắc phải

Đừng đỗ lỗi cho ai khi chính bạn là người gây ra những rắc rối cho chiếc tivi nhà mình. Trong số đó, việc mắc phải sai lầm khi tắt tivi không đúng cách hầu như mọi người dùng đều gặp phải.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tắt tivi tưởng chừng như là một việc rất đơn giản, nhưng tắt tivi như thế nào mới đúng cách thì không phải là ai cũng biết đâu nhé. Đa số người dùng đều mắc phải những sai lầm dưới đây khi tắt tivi làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó nhưng bản thân chúng ta lại không hề hay biết.  Vậy làm cách nào để ta sử dụng tivi một cách an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

1 . Sai lầm khi tắt tivi bằng cách dút dây điện trực tiếp

Hẳn không ít người trong chúng ta có thói quen tắt tivi bằng cách rút thẳng dây điện ra khỏi phích cắm trong khi tivi vẫn còn hoạt động. Nếu hành động một, hai lần có thể sẽ không sao nhưng làm việc này mỗi ngày thì lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi. Bởi lẽ, khi rút dây điện đột ngột mà không tắt nguồn điện tivi trước thì dây tóc đèn màn hình sẽ bị va đập làm tổn hại đến màn hình tivi. Hơn thế nữa, việc rút phích cắm còn có thể dẫn đến hiện tượng tóe lửa, gây mất an toàn cho người dùng.

Tắt tivi không đúng cách gây
Ngắt nguồn điện khẩn cấp có thể khiến tivi bị đoản mạnh điện

Bạn nên nhớ, nếu như gia đình mình có đang sử dụng một chiếc smart tivi thông minh với giá thành không hề rẻ, thì thói quan này bạn nên bỏ đi hoàn toàn, bởi nếu ta làm nó nhiều lần thì chiếc smart tivi của gia đình bạn sẽ có thể trở thành đống sắt vụn bất cứ khi nào.

2. Tắt mở tivi liên tục trong một quảng thời gian ngắn

Thêm một thói quen tưởng chừng như vô hại mà nhiều người vẫn hay làm đó là tắt mở tivi liên tục. Không ít người cho rằng việc làm này sẽ giúp tiết kiệm điện và thường xuyên tắt mở trong một khoảng thời gian ngắn. Thế nhưng, trên thực tế suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Tắt mở tivi liên tục sẽ làm hao tốn điện năng, thậm chí mỗi lần tắt tivi như thế là mỗi lần dây tóc bóng đèn tivi được đun nóng bất ngờ, tăng độ lão hóa của cực âm, ảnh hưởng đến năng lực phản xạ điện và từ từ làm giảm tuổi thọ của tivi.

3. Tắt tivi chỉ bằng điều khiển

Trong trường hợp bạn chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút dây điện hoặc nhấn nút nguồn thì khi đó tivi vẫn hoạt động ngầm (ở chế độ stand by) mà chưa tắt hẳn. Điều này không những làm hao tốn điện nhà bạn mà tivi còn có thể bị giảm tuổi thọ. Do đó, bạn nên kết hợp đồng thời cả điều khiền và nút nguồn trên tivi để đảm bảo tivi đã được tắt hẳn.

Tắt tivi không đúng cách gây
Tắt tivi bằng điều khiển vẫn chưa phải là bước cuối cùng để tivi có thể thoát hoàn toàn hoạt động của nó

4. Hướng dẫn tắt tivi sao cho đúng cách và an toàn nhất

Cách tốt nhất để tắt tivi là dùng remote để tắt sau đó nhấn thêm nút nguồn để tivi ngừng hoạt động hoàn toàn. Trong những ngày mưa bão, sau khi tắt bạn có thể rút dây điện tivi khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn hơn.

Tắt tivi đúng cách là điều cần thiết đối với tất cả các gia đình để sử dụng tivi một cách an toàn, hiệu quả. Hãy bỏ ngay những sai lầm khi tắt tivi mà mình vừa liệt kê và chia sẻ cho mọi người cùng biết nữa nhé.

Hướng dẫn cách phòng tránh smart tivi bị sét đánh vào mùa mưa bão

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Trẻ em sử dụng smart tivi để xem phim hoạt hình quá nhiều - Hướng dẫn cách khoá mạng internet trên smart tivi 2018

Trẻ em sử dụng smart tivi để xem phim hoạt hình quá nhiều - Hướng dẫn cách khoá mạng internet trên smart tivi 2018

Cách lành sạch màn hình smart tivi có một không hai

Cách lành sạch màn hình smart tivi có một không hai

Cách hát karaoke trên smart tivi qua 5 ứng dụng hay

Cách hát karaoke trên smart tivi qua 5 ứng dụng hay

Hướng dẫn cách chọn smart tivi tốt nhất cho thói quen xem của bạn

Hướng dẫn cách chọn smart tivi tốt nhất cho thói quen xem của bạn

Mua smart tivi trả góp bạn cần lưu ý những điều gì ?

Mua smart tivi trả góp bạn cần lưu ý những điều gì ?

Hướng dẫn điều khiển tivi bằng iPhone qua ứng dụng smart view

Hướng dẫn điều khiển tivi bằng iPhone qua ứng dụng smart view

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất