1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

Tiêu chí lựa chọn giày chạy bộ tốt nhất

Một đôi giày chạy thật tốt sẽ giúp cho việc luyện tập mỗi ngày là trải nghiệm thật sự tuyệt vời.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tác dụng của một đôi giày chạy chất lượng

Giày chạybộ đóng vai trò lớn tới hiệu quả của một buổi chạy, nó cũng là yếu tố quyết định liệu việc luyện tập có ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe cơ xương khớp vùng bàn chân và chân. Có thể nói đầu tư cho một đôi giày chạy tốt rất xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra nhất là khi nó dùng để chăm sóc sức khỏe của bản thân. Sau đây là những tác dụng cụ thể của một đôi giày chạy tốt và phù hợp có thể đem lại cho bàn chân bạn:

giày chạy bộ tốt

giày chạy bộ tốt

+ Bảo vệ cho bàn chân và chân, tránh chấn thương:

Chạy bộ sẽ duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Tấm đệm dưới giày chạy bộ thể thao có thể giúp bạn tránh khỏi các thương tích khi tham gia hoạt động. Tấm đệm đó còn giúp bạn tránh được các tác động khác như viêm màng cơ lòng bàn chân. Tấm đệm vững chắc này cũng ngăn ngừa gãy xương và các tổn thương khác.

+ Tăng hiệu quả của các buổi tập chạy:

Không ai sinh ra đã hoàn hảo cả, vì vậy sải chân cũng như dáng đi sẽ có thể có vấn đề. Nhiều người chạy đã từng gập bàn chân của họ, và điều này có thể gây ra nhiều tổn thương như sưng tấy, bong gân. Bệnh viêm gân Achille có thể bị mắc phải. Chính bởi lý do này mà các nhà sản xuất giày chạy bộ thể thao đã tạo ra loại giày chạy bộ nhằm giúp người chạy bước đi bình thường và không bị gập bàn chân.

+ Tính thời trang, thẩm mỹ:

Dù bạn có chạy ở địa hình nào hay tập chạy ở phòng tập gym thì một đôi giày tập thiết kế đẹp, hợp thời trang chắc chắn sẽ tăng sự tự tin và thoái mái hơn để bạn thực hiện những sải chân mạnh mẽ.

Lựa chọn giày chạy theo loại giày

Một đôi giày chạy bộ được tạo ra để dành riêng cho chạy bộ, nó có cấu tạo khác với đôi giày bóng rổ hay tennis. Giày đi bộ cũng khác so với một đôi giày chạy bộ. Tùy theo thiết kế của miếng đệm mà gót và bàn chân của bạn sẽ được hổ trợ khác nhau. Trong nhiều trường hợp, có thể chọn một đôi giày chạy bộ để đi bộ, nhưng không nên sử dụng một đôi giày đi bộ để chạy bộ.

lựa chọn giày chạy

Lựa chọn giày chạy tùy thuộc vào đặc điểm bàn chân

Những tiêu chí khác lựa chọn giày chạy

– Thoáng khí:

Độ thoáng khí là một tiêu chí hàng đầu để lựa chọn giày chạy, việc có thông thoáng khí và mát mẻ hay không quyết định lớn tới quá trình tập. Chất liệu cho những mẫu giày là quan trọng nhất để quyết định nó có gây bí chân khi tập hay không, một số hãng giày sử dụng các công nghệ hiện đại tạo lỗ hổng nhỏ và đan giày giúp thoáng khí hiệu quả hơn cả. Nếu bạn chọn giày quá dày và lớp đệm nhiều, nó sẽ bảo vệ bàn chân tốt hơn nhưng độ thoáng khí sẽ giảm đi, do vậy bạn cần đặt ra ưu tiên để chọn giày phù hợp.

– Trọng lượng nhẹ:

Trọng lượng của đôi giày có lẽ là yếu tố cơ bản để xem xét liệu đôi giày đó có tạo sự thoải mái và hỗ trợ tốt cho quá trình tập hay không. Một đôi giày có trọng lượng càng nhẹ sẽ càng tỏ rõ tác dụng của nó khi bạn đang cố gắng thực hiện những bước chạy bứt tốc ở những phút cuối.

– Bộ đệm tốt:

Bộ đệm cũng là yếu tố cần xem xét bởi không phải bộ đệm càng dày thì tác dụng của nó càng tốt. Nếu bạn muốn một mẫu giày chạy tiêu chí sẽ là trọng lượng nhẹ, có độ dẻo dai nhất định; phần gót giày có độ cao chênh lệch so với phần mũi giày khoảng 10mm và độ ma sát cao trong khi đó tiêu chí để chọn một đôi giày tập gym cho các môn cần dùng sức nặng như squats, đẩy tạ thì nên có phần đế giày bằng phẳng và cứng cáp hơn.

– Chọn đúng size giày:

Làm thế nào để chọn được kích cỡ giày chạy bộ cho thật vừa vặn với bàn chân và đáp ứng tốt khi tập chắc chần cần tới nhiều kinh nghiệm và hiểu biết hơn là chỉ chọn theo size số giày thông thường. Hầu hết các mẫu giày có kích thước tương đồng về chiều dài, chiều rộng giày ở cùng một size giày trong khi thực tế là một số mẫu lại có sự khác biệt. Hai mẫu giày khác nhau có cùng size vẫn có thể sự sai khác nhau về kích thước, mặc dù nhỏ nhưng trong việc luyện tập thì điều này thực sự ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm sử dụng do vậy mà khi chọn giày bạn cần nghiên cứu trước về mẫu giày đó và thử giày thật cẩn thận trước khi lựa chọn.

Xem thêm những mẫu giày chạy tốt nhất.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Đánh giá giày tập gym tốt nhất Nike Lunar Traner 1

Đánh giá giày tập gym tốt nhất Nike Lunar Traner 1

Đánh giá giày tập HIIT Nike Free Lite Trainer 2

Đánh giá giày tập HIIT Nike Free Lite Trainer 2

Đánh giá giày chạy Nike Air Max 2015

Đánh giá giày chạy Nike Air Max 2015

Đánh giá giày chạy low arch cho bàn chân phẳng Nike Zoom Odyssey

Đánh giá giày chạy low arch cho bàn chân phẳng Nike Zoom Odyssey

Đánh giá giày chạy Nike Revolution 2

Đánh giá giày chạy Nike Revolution 2

Đánh giá giày chạy Nike Dual Fusion Run

Đánh giá giày chạy Nike Dual Fusion Run

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất