1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Tết đoàn viên. Giảm đến 50%

TOP ống kính chuyên chụp ảnh sự kiện

Sau đây là những loại ống kính chuyên chụp ảnh sự kiện dành cho nhiếp ảnh gia tốt nhất mà Websosanh muốn gợi ý đến bạn. Hi vọng với những chia sẽ dưới đây sẽ là vũ khí lợi hại giúp bạn thành công trên con đường trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Lens fix

Ống fix (tiêu cự cố định) thường tăng độ chính xác của màu sắc và tăng chiều sâu của trường ảnh. Không chỉ vậy, nó mang một ưu thế mà lens zoom không thể có: mang lại sự thống nhất trong phong cách chụp. Đổi lại, lens fix không có được sự linh hoạt của lens zoom. Các thợ chụp ảnh sự kiện có thể dùng 1 ống zoom cho hầu hết các bức ảnh chân dung truyền thống và điều đó sẽ tạo nên sự thống nhất trong các bức ảnh, như thể tất cả đang kể cùng một câu chuyện, cũng một cảm xúc.

top ống kính chuyên chụp ảnh sự kiện

Cả Canon và Nikon đều có những lens fix chất lương tốt ở cả tầm trung và ống kính chuyên nghiệp. Các thợ chụp ảnh sự kiện không cần quá lo lắng cho hầu bao của mình, vì cả hai đều đem đến độ quang học và những tính năng tuyệt vời. Canon có lens fix ở dòng phổ thông và dòng L – chuyên nghiệp, trong khi đó, Nikon nối tiếng với dòng D-phổ thông vfa dòng G – chuyên nghiệp. Giá của những lens phổ thông ở trong khoảng 300$ đến 500$, dòng L và G chuyên nghiệp ở mức 1200$ đến 2000$.

Ống góc rộng

Ở loại ống kính góc rộng, thợ chụp ảnh sự kiện có một lựa chọn tầm trung là 24mm f/2.8, trong khi ống chuyên nghiệp có thể lên tới khẩu độ f/1.4. Những lens này phù hợp với những bức ảnh nhóm truyền thống và hình ảnh nội thất thông thường. Sử dụng một ống kính góc rộng cho những bức ảnh có chuyển động trong sự kiện sẽ cho người xem cảm giác họ đang được hòa mình cùng khung cảnh xung quanh. Phong cách này phù hợp với chụp ảnh tư liệu hay phóng sự. Đây là một ống kính chụp ảnh sự kiện vô cùng cần thiết.

top ống kính chuyên chụp ảnh sự kiện

Ống góc trung

Ống tiêu cự 50mm luôn được coi là tiện lợi nhất và thân thuộc nhât đối với mỗi nhiếp ảnh gia. Ống 50 f/1.4 phù hợp cho hầu hết ảnh chân dung và tư liệu. Ống kính này cho thợ chụp ảnh độ bão hòa màu sắc tuyệt vời, độ mờ của nền, bokeh sâu. Dòng ống kính chuyên nghiệp có thể có khẩu độ lên đến f/1.2. Ống 50mm phù hợp với chân dung ở cự li gần và ảnh chi tiết nội thất. Trong điều kiện ánh sáng yếu, ống kính này có thể bắt được các chuyển động khá tốt, tuy nhiên, do hạn chế về trường ảnh, bạn có thể sẽ gặp vấn đề trong việc lấy nét đối tượng.

Ống Tele

Đối với hầu hết thợ chụp ảnh sự kiện, ống kính 85 f/1.8 là lựa chọn lí tưởng cho chụp ảnh chân dung. Ống kính 85 cho trường ảnh tuyệt vời, tăng nhiều tính năng so với ống tiêu cự ngắn hơn. Phiên bản chuyên nghiệp của ống 85mm đem tới khẩu độ lến đến f/1.2. Tiêu cự 85 có thể mang một vài hạn chế nhất định về khoảng cách nhưng bù lại, nó tạo ra những bức ảnh cận, chân dung xuất sắc. Khẩu độ lớn cũng cho bạn khả năng tận dụng ánh sáng cho những bức ảnh chân dung tự nhiên.

Lens zoom

Zoom là điều mà ống fix không bao giờ làm được. Nó cho thợ chụp ảnh sự kiện khả năng chụp nhiều góc hơn, nhiều ảnh hơn với cùng một chỗ đứng. Đối với chụp ảnh sự kiện, đây là một điểm cộng vô cùng lớn. Không phải lúc nào bạn cũng có thể đến gần đối tượng và chụp mọi hành động của họ, nhưng với lens zoom, bạn có thể có đượcbức ảnh cần thiết mà không làm phiền đối tượng. Điều này tạo ra những bức ảnh tự nhiên và tránh sự ngại ngùng từ đối tượng.

top ống kính chuyên chụp ảnh sự kiện

Các ống kính zoom được cung cấp bởi cả Canon và Nikon là rất nhiều. Tuy nhiên, chỉ có hai ống kính mà bạn cần phải tập trung vào. Một góc rộng và zoom tele. Các ống kính 24-70mm f/2.8 và 70-200mm f/2.8 đều là tiêu chuẩn công nghiệp cho loại hình này của nhiếp ảnh. Đó đều là những ống kính chuyên nghiệp mặc dù có những ống kính giá thấp hơn có tính năng quang học và kỹ thuật có thể đem so sánh.

Hy vọng top ống kính chuyên chụp ảnh sự kiện trên đây sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn mục tiêu trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

Tin tức liên quan
5 mẫu quần jeans ống rộng cực HOT cho bạn gái 2019

5 mẫu quần jeans ống rộng cực HOT cho bạn gái 2019

5 kiểu quần bò ống rộng nữ cứ diện là tự nhiên đẹp đang làm mưa làm gió năm 2019

5 kiểu quần bò ống rộng nữ cứ diện là tự nhiên đẹp đang làm mưa làm gió năm 2019

Top 3 kiểu giày kết hợp quần bò ống rộng cho nàng chất phát ngất

Top 3 kiểu giày kết hợp quần bò ống rộng cho nàng chất phát ngất

Có 800$ mua lens Sigma 18-35mm f/1.8 DC HSM là hợp lý?

Có 800$ mua lens Sigma 18-35mm f/1.8 DC HSM là hợp lý?

Sự khác biệt giữa Panasonic Lumix TZ60 với Canon PowerShot SX700 HS (Phần 1)

Sự khác biệt giữa Panasonic Lumix TZ60 với Canon PowerShot SX700 HS (Phần 1)

So sánh 9 máy quay hàng đầu trong năm 2014 (Phần 2)

So sánh 9 máy quay hàng đầu trong năm 2014 (Phần 2)

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất