Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Máy đo độ dày mỏng là gì?

Máy đo độ dày mỏng là thuật ngữ dùng để chỉ các thiết bị, dụng cụ đo độ dày, mỏng lớp phủ trên các loại vật liệu như sắt, thép, gỗ,.... hay các vật liệu không từ tính khác nhờ sóng siêu âm để đo tự động hoặc người sử dụng tự định hiệu chỉnh độ chính xác khi sử dụng thủ công. Ngoài nhiệm vụ đo độ dày, mỏng thì các loại máy đo độ dày mỏng cũng cho phép xác định chất lượng của lớp sơn phủ mà trong quá trình đo đạc không làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn phủ. Máy được thiết kế để đo trên các loại vật liệu như đồ gỗ sơn, nhựa, đồng, đồ sứ, giấy, crôm, kẽm, và sắt thép. Máy cũng đo tốt các lớp phủ như sơn mài, nhựa, men, giấy, thủy tinh, cao su trên đồng, nhôm, đồng thau, thép không gỉ, hợp kim nhôm... Máy đo độ dầy mỏng được ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp rất phổ biến, đặc biệt là trong các ngành công ngiệp về mạ, phủ vật liệu lên các bề mặt kim loại và trong việc mua bán xe ô tô.

Các loại máy đo độ dày mỏng phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thiết bị máy đo độ dày mỏng với thiết kế đặc trưng và các tính năng cụ thể khác nhau. Sau đây mời bạn cùng Websosanh.vn khám phá luôn một vài thiết bị trong số đó ngay nhé!

1. Thước cặp

Thước cặp còn gọi là thước kẹp là một thiết bị đo độ dài, độ sâu, kích thước trong, ngoài của vật liệu một cách chính xác cao và cách sử dụng khá dễ dàng. Sản phẩm gồm 2 loại là thước cặp cơ khí và thước cặp điện tử. Hiện thước cặp được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong các ngành chủ yếu như chế tạo cơ khí, nhôm kính, nhựa, gỗ,...

2. Đồng hồ đo độ dày điện tử

Với giao diện trực quan, đồng hồ đo độ dày điện tử cho phép bạn đo nhanh bề dày mỏng của bao bì, màng PE, định lượng giấy, bìa carton, ván gỗ, vải, sợi, vật liệu da, kim loại,... với số liệu chính xác cao và dễ đọc. Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng, công nghiệp, cơ khí,...

Đồng hồ đo độ dày điện tử

3. Thước căn lá - dưỡng đo độ dày

Đây là loại thước lá nhỏ gọn được làm từ chất liệu thép mỏng đóng vỉ như một chiếc quạt có độ dày từ 0,01mm - 3mm cho phép bạn xác định độ rộng các khe hở bằng cách nhét các lá thép này vào các khe hở cho tới khi vừa khít khe hở đó thì đó là kích thước khe hở. Ngoài việc đo chiều rộng các khe hở thì loại thước căn lá - dưỡng đo độ dày này cũng được ứng dụng khá nhiều trong việc căn chỉnh kích thước các bộ phận trong lắp ráp ô tô, xe máy và dụng cụ máy móc công nghiệp.

4. Máy đo độ dày lớp phủ

Máy đo độ dày lớp phủ sử dụng nguyên lý đo siêu âm để cho phép người dùng kiểm tra và hiệu chuẩn độ chính xác độ dày lớp phủ, mạ (sơn, véc ni, ni lông, sơn tĩnh điện,...) trên bề mặt vật liệu mà không phá hủy bề mặt đo. Sản phẩm được thiết kế cầm tay, nhỏ gọn, đầu dò liền máy, dễ dùng, cho phép lưu trữ các số đo cùng menu điều khiển trực quan, có đèn màn hình giúp người dùng dễ dàng làm việc trong tình trạng ánh sáng yếu.

Máy đo độ dày lớp phủ

5. Máy kiểm tra độ nhám bề mặt

Nếu bạn làm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị gia dụng đồ gỗ hoặc sản xuất chi tiết hoàn thiện máy móc cần phải đo độ nhám của bề mặt vật liệu thì chắc chắn bạn sẽ cần mua máy kiểm tra độ nhám bề mặt để quan sát rõ nét và đọc số liệu một cách trực quan nhất. Máy có màn hình LCD hiển thị kết hợp đèn nền nên giúp bạn đo độ nhám (độ bóng) vật liệu dễ dàng ngay cả trong các trường hợp thiếu sáng. Không chỉ đo mà máy kiểm tra độ nhám bề mặt còn giúp bạn tính toán từng phần, đánh giá cấu hình, đường cong tảy và các đường phân bố biên độ trên bề mặt giúp bạn có cái nhìn tổng thể khách quan hơn với chi tiết sản phẩm của mình đang sản xuất.

Những thương hiệu máy đo dày mỏng được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất

Các thương hiệu máy đo độ dầy mỏng như MMPro, DeFelsko, PCE Group, Defelsko, Mitutoyo, PosiTector, Stanley, Kingtony, S&W, Asaki, Shinwa, ... là những thương hiệu được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Tùy vào giá cả cũng như mục đích sử dụng và tiện ích của nó mang lại mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại máy phù hợp. Đừng quên so sánh các nơi bán máy đo dày mỏng tại Websosanh.vn trước khi mua cũng là một mẹo giúp bạn mua được máy đo độ dày mỏng rẻ nhất nhé!

so sánh các nơi bán máy đo dày mỏng tại Websosanh.vn

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất