Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Chia sẻ những lưu ý khi sử dụng máy đo nhiệt độ

Kiểm soát nhiệt độ cơ thể luôn là cách tốt nhất để giúp chúng ta tránh khỏi bệnh tật và có cách xử lý kịp thời khi cần thiết. Để biết được chính xác nhiệt độ, người ta thường sử dụng nhiệt kế thủy ngân. Thế nhưng với trẻ nhỏ đây không phải là một cách thông minh, nhiều khi còn dẫn đến sự nhầm lẫn trong chỉ số bởi trẻ hay cựa quậy và quấy khóc. Bởi vậy, máy đo nhiệt độ ra đời đã trở thành loại nhiệt kế vừa có thể đo nhanh, chính xác và thuận tiện nhất mà không cần chạm vào cơ thể. Ngày nay, máy đo nhiệt độ càng cho thấy sự đa dạng của mình, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay đã có rất nhiều dòng sản phẩm với cách sử dụng khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Thiết kế hiện đại của máy đo nhiệt độ

Máy đo nhiệt độ có bao nhiêu loại? Loại nào tốt nhất?

Đối với máy đo nhiệt độ hiện nay thì được phân thành hai loại chính: nhiệt kế điện tử và nhiệt kế hồng ngoại.

Nhiệt kế điện tử: Đây là loại máy đo nhiệt độ dựa trên sự tiếp xúc cơ thể với đầu nhiệt kế. Với phân loại này người dùng có thể đo nhiệt độ tại các vị trí trên cơ thể như: nách, miệng, hậu môn. Tùy theo từng cách thiết kế và dựa vào giấy hướng dẫn sử dụng để bạn có thể linh động trong việc dùng dòng nhiệt kế điện tử này. Sản phẩm khá tiện lợi, chỉ bằng thao tác dễ dàng từ lúc bật máy và bắt đầu sử dụng cho đến khi máy kêu. Các chỉ số nhiệt độ điều được cảm ứng một cách chính xác và ít sai sót nhất.

Nhiệt kế hồng ngoại: Tính đến hiện nay, đây là loại máy đo nhiệt độ cơ thể hiện đại được dùng nhiều tại các bệnh viện, phòng khám và gia đình. Chỉ với 3 - 5 giây máy đã cho ra chỉ số nhiệt độ cơ thể nhưng không cần đến sự tác động trực tiếp. Điều này rất được các bà mẹ ưa chuộng khi đo thân nhiệt cho các bé đặc biệt là trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi. Loại nhiệt kế này thường được đặt ở giữa trán hoặc động mạch thái dương, đây đều là đỉnh nhiệt độ cao nhất của cơ thể.

Nên sử dụng máy đo nhiệt độ của thương hiệu nào?

Cần lưu ý gì khi sử dụng máy đo nhiệt độ?

Máy đo nhiệt độ là một thiết bị y tế tuy dễ dàng sử dụng hơn nhiệt kế thủy ngân nhưng vẫn đòi hỏi những bước cơ bản và chú ý cần thiết. Để có được chỉ số chính xác nhất khi sử dụng máy đo nhiệt độ bạn nên lưu ý một số điều dưới đây:

Trước khi và trong khi đo nhiệt độ bằng máy đo không nên sử dụng điện thoại cầm tay hoặc để gần bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các chỉ số kết quả.

Luôn vệ sinh máy đo nhiệt độ trước và sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như bảo quản được sản phẩm trong thời gian lâu hơn. Lưu ý nên lau và làm sạch bằng khăn mềm.

Tuy sản phẩm có khả năng không thấm nước nhưng bạn không nên để gần nước, cồn hoặc các chất lỏng khác. Điều này dễ khiến nhiệt kế bị ướt và nhiệt độ đo được không thực sự chính xác.

Khi cơ thể vừa hoạt động như tập thể dục, ăn cơm hay tắm không nên dùng máy đo nhiệt độ. Thời gian tốt nhất để đo chính là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy 30 đến 1 tiếng.

Tùy vào từng loại máy đo nhiệt độ mà bạn sử dụng cần tham khảo cách dùng từ nhà sản xuất cũng như nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng.

Chắc chắn, những điều lưu ý trên đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc có thêm kỹ năng khi sử dụng máy đo nhiệt kế trong gia đình.

Lưu ý cần thiết khi sử dụng máy đo nhiệt độ

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất