Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

3+ Cách kết nối loa bluetooth với máy tính, laptop cực đơn giản

Loa bluetooth ra đời đã mang đến trải nghiệm mới với âm thanh không dây cho người dùng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Sự tiện ích cùng công năng giúp loa bluetooth ngày càng được ưa chuộng nhiều, nhất là đối với giới trẻ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Loa bluetooth là gì? Tại sao nên sử dụng loa bluetooth thay loa thường?

  Loa bluetooth là thiết bị giúp khuếch đại âm thanh, giúp bạn có thể tận hưởng âm thanh, nhất là trong những cuộc hội họp, du lịch,… Mẫu loa này với khả năng kết nối nhiều thiết bị điện tử khác nhau như: điện thoại, máy tính bảng, laptop nhờ áp dụng công nghệ kết nối bluetooth.

  kết nối loa bluetooth với máy tính, laptop

  Việc sáng tạo ra loa bluetooth đã giải quyết bài toán kết nối và di chuyển mỗi khi bạn cần sử dụng đến. Với loa bluetooth, bạn sẽ không cần sử dụng những dây cáp kết nối lằng nhằng, hay cần phải cân nhắc nguồn điện, jack cắm,… Với kết nối bluetooth, giúp người dùng chỉ cần thao tác ấn kết nối thiết bị điện tử thông minh của mình cùng loa bluetooth là có thể sử dụng ngay lập tức.

  2. 3+ cách kết nối loa bluetooth với máy tính, laptop đơn giản dành cho bạn

  Mới tậu được em loa bluetooth chất lượng nhưng bạn vẫn đang phân vân các cách kết nối thế nào cho đúng. Hãy để Websosanh hướng dẫn 3+ cách kết nối cực dễ dàng kể cả cho người mới bắt đầu sử dụng.

  2.1. Cách kết nối bluetooth máy tính tính, laptop Win 7 với loa bluetooth

  • Bước 1: Bật bluetooth trên loa, đặt loa trong phạm vi kết nối được, thường trong khoảng 10m ( thông số kết nối bạn có thể check trên bao bì hoặc giấy hướng dẫn sử dụng).
  • Bước 2: Trên màn hình máy tính của bạn, chọn Menu Start ở góc trái màn hình => Chọn Control Panel.
  • Bước 3: Chọn mục Network and Internet => Chọn Network and Sharing Center
  • Bước 4: Chọn mục Change Adapter Settings ở thanh bên trái màn hình
  • Bước 5: Ở mục Personal Area Network, bạn sẽ thấy biểu tượng Bluetooth Network Connection => Click vào chuột phải và chọn Enable (bật) hoặc Disable (tắt) kết nối.

  kết nối loa bluetooth với máy tính, laptop

  2.2. Cách kết nối loa bluetooth với máy tính, laptop Win 10

  • Bước 1: Bật bluetooth trên loa, đặt loa trong phạm vi kết nối được, thường trong khoảng cách 10m ( thông số kết nối bạn có thể check trên bao bì hoặc giấy hướng dẫn sử dụng).
  • Bước 2: Trên PC, chọn Bắt đầu Cài đặt > thiết bị > Bluetooth & thiết bị khác > Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác > Bluetooth.
  • Bước 3: Chọn thiết bị bluetooth trên loa trùng với thiết bị hiện ra trên máy tính, kết nối và làm theo hướng dẫn khác nếu chúng xuất hiện, rồi chọn Xong.

  2.3. Cách kết nối từ MacBook với loa bluetooth

  • Bước 1: Bật bluetooth trên loa, đặt thiết bị trong phạm vi có thể kết nối được với MacBook.
  • Bước 2: Chọn System Preferences trên thanh công cụ.
  • Bước 3: Tại cửa sổ System Preferences, kích chọn Bluetooth trên màn hình.
  • Bước 4: Chọn chế độ Bluetooth On để bật và kết nối với loa.
  • Bước 5: Chọn tên thiết bị loa của bạn => Connect => Kết nối thành công MacBook và loa bluetooth.

  Trên đây là hướng dẫn để bạn kết nối Loa bluetooth đúng cách và thao tác dễ dàng.  Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn, theo dõi các bài viết của Websosanh để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất