Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

4 lưu ý khi sử dụng bàn là hơi nước

Để sử dụng bàn là hơi nước tốt hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn, người dùng nên để ý tới bốn lưu ý sau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nước cho bàn ủi

  Cho nước vào tối thiểu nửa bình chứa. Hầu hết các sản phẩm bàn ủi hơi nước đều có hiện thị thông số mực nước bên ngoài bàn ủi, hoặc có hướng dẫn cụ thể ở trong các sách hướng dẫn. Tuy nhiên, một nửa bình chứa nước là một ước tính chung tốt nhất cho việc sử dụng – nếu không có thông tin nào có sẵn.

  Nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên sử dụng nước cất (đã được lọc). Đó là sự lựa chọn tốt nhất! Thế nhưng, cũng không hại gì nếu bạn dùng nước máy khi sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, việc sử dụng nước máy đòi hỏi bạn cần phải tốn công sức nhiều hơn cho việc làm sạch nước, do trong nước máy có thể chứa nhiều loại tạp chất.

  Bạn nên chú ý: không cho bất kỳ hóa chất tạo mùi thơm nào vào bình chứa nước vì khi gặp nhiệt độ cao, hoá chất sẽ ăn mòn các thiết bị bên trong bàn ủi.

  Thiết lập nhiệt độ

  Bình thường, bạn nên thiết lập nhiệt độ ở mức gần tối đa. Thiết lập này hoàn hảo cho hầu hết các loại vải. Tuy nhiên, đối với các sợi vải tổng hợp, bạn nên để chế độ thấp nhất.

  Sau khi cắm điện, bạn để nút nhiệt độ ở mức 0 và đợi khoảng 5 phút để mặt đế bàn ủi đủ nóng, nước mới có thể hóa thành hơi nước. Nếu bạn dùng ngay, bàn ủi sẽ có hiện tượng chảy nước.

  Sử dụng bàn ủi

  Khi sử dụng bạn ấn bàn ủi nhẹ tay, với lực vừa phải. Nên đẩy theo chiều nhất định chứ không nên ủi theo nhiều chiều. Vừa đẩy bàn ủi vừa ấn nút phun hơi nước để hơi nước có thể trải đều khắp mặt vải.

  Nếu có chỗ nào vẫn chưa phẳng như ý muốn, bạn có thể làm lại một vài lần, mỗi lần cách nhau khoảng 5-8 giây để không gây hại đến mặt vải. Bạn nên giữ cho bàn ủi được di chuyển liên tục.

  Làm sạch và bảo quản bàn ủi

  Đối với bàn ủi hơi nước, việc làm sạch là vô cùng cần thiết. Nếu bạn sử dụng nước máy – thường có chứa một hàm lượng nhỏ các loại khoáng chất – lâu ngày mà không vệ sinh, chúng sẽ kết tủa, làm tắc lỗ phun hơi hoặc bám lại bên trong thiết bị, làm bẩn quần áo của bạn. Tốt hơn hết, bạn nên đổ hết nước sau mỗi lần sử dụng để tránh đóng cặn.

  Sau khi sử dụng, bạn nên dùng vải mềm lau từ tay cầm đến đáy bàn ủi. Tuyệt đối không dùng nước để làm nguội bàn ủi. Nên sử dụng cầu chì riêng vì bàn ủi hơi nước có công suất lớn, có thể làm nổ ổ cắm và làm hỏng các thiết bị điện khác.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất