Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

5 điều đáng chú ý mà bạn chưa biết về việc cho con bú

Nếu bạn muốn dành những điều tốt nhất cho con thì hãy bắt đầu bằng việc cho con bú sữa mẹ

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Để hưởng ứng Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ, biên tập viên Tracy của tạp chí Today’s Parent đã chia sẻ một số kinh nghiệm về việc nuôi con bằng sữa mẹ.

  Con cần được bú mẹ

  Con cần được bú mẹ

  Đó là một khoảng thời gian dài kể từ khi tôi có con (cụ thể là tôi chỉ làm điều này với những đứa con của tôi!) Tôi có những mức thành công khác nhau với việc cho hai cô con gái bú sữa mẹ (thực tế là với cô con gái đầu, mức thành công dường như là không và với cô con gái thứ hai thì khá hơn một chút).

  Hiện nay, Anna đã sáu tuổi và Avery được gần bốn tuổi. Tôi đã làm việc ở tạp chí Today’s Parent trước khi trở thành một bà mẹ vì vậy tôi nghĩ tôi biết cũng khá nhiều thứ. Tôi nghĩ mình đã biết đủ các kiến thức về việc cho con bú để chắc chắn rằng mọi thứ không nằm ngoài những gì tôi dự kiến. Nhưng thực tế thì không như vậy. Cho tới khi Anna được 1 tuổi, tôi chuyển sang phụ trách chính chuyên mục dành cho bà mẹ mang thai và trẻ nhỏ với rất nhiều thông tin mới lạ về việc cho con bú và tôi chỉ ước rằng mình đã đọc và biết được chúng trước khi tôi sinh Anna. Tôi đã nghĩ nếu tôi làm lại điều đó một lần nữa, tôi sẽ thử nhiều cách khác nhau. Tuyệt đối là như vậy.

  Một điều tôi khá thích làm là ngắm nhìn những người phụ nữ mới làm mẹ tạo dựng một mối liên hệ thành công giữa việc cho con bú và con họ. Vì vậy, trong không khí hưởng ứng Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ, tôi sẽ chia sẻ với các bà mẹ một chút kinh nghiệm mà tôi học được với hy vọng có thể giúp ít nhất một người, cho dù chỉ ít thôi.

  Chuẩn bị sẵn sàng với việc cho con bú

  Một trong những điều đáng ngạc nhiên nhất là nhiều phụ nữ mới làm mẹ khá lúng túng và khó khăn trong việc cho con bú. Bạn tưởng tượng rằng bạn đặt miệng của bé vào núm vú của bạn và điều kỳ diệu xảy ra. Nhưng thực tế thì không như vậy, có thể bạn sẽ bị đau nếu như bạn làm chưa đúng cách. Lúc này bạn cần đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm như bác sĩ, y tá hay mẹ bạn. Mọi thứ dường như quá mới mẻ khiến bạn cảm thấy khó khăn, mệt mỏi, thậm chí là bực bội trong những ngày đầu bởi bé quấy khóc, bạn lại đang đau và cảm thấy kiệt sức, hay khi mọi việc diễn ra không suôn sẻ. Tuy nhiên, đây là thời điểm quan trọng để bạn học cách kiên trì. Bạn nên yêu cầu sự giúp đỡ của những người xung quanh và không ngừng học hỏi cách nuôi con.

  Sự giúp đỡ đúng cách là cần thiết

  Bạn sẽ được nghe rất nhiều câu chuyện có thể là quát mắng, ép buộc trẻ bú hay cả tư vấn cho con bú nhưng tôi nói với bạn rằng, những người tốt với cách làm đúng sẽ cho bạn những lời khuyên tuyệt vời để tăng cường sự tự tin và khả năng cho con bú của một người mẹ bởi vì họ cũng rất đam mê với việc cho con bú. Bạn nên tìm những người như họ. Tôi luôn cảm nhận bằng trái tim mình rằng những người giúp trẻ bú mẹ là những người luôn nỗ lực và khiến bạn cảm thấy có lỗi, thất vọng vì một xã hội đã biến việc cho con bú mẹ thành một nghệ thuật bị mai một, mất đi và rằng các công ty sữa công thức đang chi hàng triệu đô cho quảng cáo, phát quà tặng miễn phí và những người ủng hộ cho con bú đang bị thao túng. Nếu bạn nhận thấy có một ai đó làm những điều có hại nhiều hơn những điều “tốt đẹp” khi mà họ nói rằng họ giúp đỡ bạn thì hãy nói với họ rằng:”Tôi đến đây để nhận sự giúp đỡ. Nếu bạn không thể hỗ trợ, xin vui lòng chỉ cho tôi một người khác có thể. “

  Trẻ bú mẹ không phải lúc nào cũng diễn ra

  Kiên nhẫn cho con bú mẹ

  Kiên nhẫn cho con bú mẹ

  Với Anna, việc bú mẹ dường như không có. Và có thể bạn đã thuyết phục tôi rằng việc này chỉ trong ba tháng đầu tiên? Nhưng không, tôi đã đi tìm nhiều cách và cố gắng để cho bé bú. Tôi không biết tại sao con gái tôi không muốn bú mẹ và hai bầu ngực thì căng tức khó chịu. Tôi đã từ bỏ quá sớm. Tôi nghĩ rằng tôi đã không cố gắng hết sức. Như những gì tôi biết thì việc cho con bú không đơn giản với nhiều người và bạn đừng nên cảm thấy quá tội lỗi với bản thân nếu bé chưa bú bạn ngay. Hãy cho bé bú trong một tâm trạng thoải mái để tạo sự liên kết giữa bạn và bé.

  Mỗi ​​em bé là khác nhau

  Ai có thể tưởng tượng được rằng khi tôi có Avery, tôi đặt miệng cô ấy vào núm vú của mình và điều kỳ diệu xảy ra, Avery bú mẹ ngon lành. Đến giờ tôi vẫn còn cảm thấy ngạc nhiên. Tôi tự nhủ sẽ cố gắng cho con bú. Tôi đã vượt qua cảm giác khó khăn với lần cho bé Anna bú. Thật vui mừng vì Avery được bú mẹ.

  Chọn con đường riêng

  Trong một xã hội đam mê đồng tiền họ đã tước đi cơ hội thành công của những bà mẹ cho con bú. Vài năm qua đã có những câu chuyện lên tiếng che bai việc cho con bú – so sánh phụ nữ với bò sữa độc hại, và đổ lỗi việc cho con bú sữa mẹ là hủy hoại sự nghiệp của người phụ nữ và cảm xúc của chính họ.Việc này khiến tôi rất tức giận. Thành thật mà nói, ai được hưởng lợi từ những câu chuyện này? Liệu có phải từ các hãng sữa công thức? Tất cả nó được tạo ra để đánh vào tâm lý những người phụ nữ để họ không còn cố gắng cho con bú. Hãy chọn con đường của riêng bạn và nói lên sự thật rằng trẻ cần được bú mẹ.

  Minh Hường

  (Theo todaysparent)

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất