1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

5 loại máy nén khí sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay

Nếu như bạn chưa nắm được trên thị trường hiện nay có những loại máy nén khí nào thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy nén khí là một trong những máy móc rất phổ biến trên thị trường hiện nay nhờ ứng dụng rộng rãi trong nhiều các nghành sản xuất khác nhau, đáp ứng nhu cầu từ phía người sử dụng. Và với các nghành sản xuất cũng như khối lượng công việc khác nhau, người ta cũng đưa ra thị trường khá đa dạng các dòng máy nén khí khác nhau để đáp ứng nhu cầu từ phía người sử dụng.

Cụ thể, dưới đây là những loại máy nén khí phổ biến được sử dụng trên thị trường hiện nay

1. Máy nén khí Piston

Máy nén khí Piston là máy dung để biến đổi năng lượng của khí với sự giúp đỡ của Piston và tạo ra áp suất cao. Máy có ưu điểm là hiệu suất cao, tỷ số nén lớn từ 25->100, máy có thể bảo toàn công suất cho dù có sự thay đổi về điều kiện vận hành. Ngoài ra máy còn có khả năng vận hành trong một dải áp suất thay đổi rộng và tạo ra được áp suất rất cao.

Máy nén khí Piston

 

Máy làm tăng áp suất không khí bằng cách giảm khối lượng của nó, chúng có thể điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.

2. Máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít tương tự như một thiết bị quay sử dụng bánh vít, máy bao gồm 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Hiện nay máy nén khí trục vít được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, máy thường được sử dụng trong hệ thống vận chuyển, thu gom khí ở các mở hay cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị đo và điều khiển tự động.

Máy nén khí trục vít

 

Máy nén khí có ưu điểm là có tuổi thọ cao do không tạo ma sát khi làm việc dẫn đến hạn chế hao mòn thiết bị, máy không có van hút, van xả và vòng xéc măng nên tạo độ tin cậy khi làm việc. Ngoài ra máy nén khí trục vít còn có ưu điểm là hiệu suất làm việc cao với tỉ số nén cực đại là 25, máy cũng có cấu tạo nhỏ gọn, vận hành êm, công bảo trì và chi phí vận hành thấp.

3. Máy nén khí ly tâm

Máy nén khí ly tâm sử dụng bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ khí hoặc sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Máy khí nén ly tâm được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp nặng, với môi trường làm việc liên tục.

Máy nén khí ly tâm

 

Máy thường có cấu tạo gồm 7 phần là: Vỏ máy gồm cả cửa hút và cửa xả, vỏ trong, vách ngăn, Roto gồm trục và bành gồng, ổ đỡ và ổ chặn, vòng làm kín khuất khúc giữa các cấp và bộ làm kín hai đầu trục.

4. Máy nén khí dạng root

Loại máy nén khí này không hoạt đông theo nguyên lý thay đổi thể tích mà gọi là sự nén khí từ dòng phía sau.

máy nén khí dạng root

Máy nén khí dạng root có cấu tạo gồm 2 hoặc 3 cánh quạt, dòng khí sẽ được phân bổ để đẩy vào theo các lưu lượng khác nhau, từ đó giúp hạn chế các tiếng ồn tạo ra trong quá trình hoạt động của máy nén khí.

5. Phân loại máy nén khí dựa vào chất làm mát

Bên cạnh nguyên lý hoạt động thì máy nén khí cũng được phân chia dựa vào các chất làm mát. Theo đó, người ta phân chia máy nén khí thành các loại như sau:

Máy nén khí không dầu

– Máy nén khí có dầu

Trong đó loại máy nén khí không dầu có cấu tạo phức tạp hơn và tạo là khí sạch hoàn toàn, không lẫn tạp chất, từ đó nó được sử dụng trong các lĩnh vực như y tế, thực phẩm…trong khi đó, máy nén khí có dầu lại được sử dụng trong nhiều các công nghiệp chế tạo hoặc sửa chữa máy khác.

Mong rằng với các thông tin trên đây bạn đã nắm rõ được các loại máy nén khí có mặt trên thị trường hiện nay cà cho mình những lựa chọn phù hợp để có thể đáp ứng nhu cầu.

Tin tức liên quan
Máy nén khí trục vít là gì? Giá bán bao nhiêu tiền?

Máy nén khí trục vít là gì? Giá bán bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu về máy nén khí piston: cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Tìm hiểu về máy nén khí piston: cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy nén khí 8kg và những điều cần biết

Máy nén khí 8kg và những điều cần biết

Máy nén khí mini 12V giá rẻ nhưng có nên mua?

Máy nén khí mini 12V giá rẻ nhưng có nên mua?

Chất lượng máy nén khí Puma có tốt không?

Chất lượng máy nén khí Puma có tốt không?

Kinh nghiệm chọn mua máy nén khí Hitachi Nhật bãi tốt

Kinh nghiệm chọn mua máy nén khí Hitachi Nhật bãi tốt

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất