1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

5 mẹo giúp bạn sử dụng đèn flash của máy ảnh DSLR

Dưới đây là năm mẹo nhỏ để giúp bạn sử dụng đúng cách và hiệu quả đèn flash trên máy ảnh DSLR, dù là đèn flash ngoài hay pop-up.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chọn đúng loại flash bạn muốn dùng

Một vài mẫu máy ảnh DSLR có đèn flash đi kèm trong khi một vài mẫu DSLR khác thì lại không có. Những chiếc DSLR có flash đi kèm thường cho phép người chụp lựa chọn sử dụng đèn flash ngoài nếu bạn muốn. Trước khi chụp ảnh, tốt nhất là bạn nên xác định rõ loại flash nào mà bạn muốn dùng và có kế hoạch sử dụng nó một cách cụ thể. Đèn flash đi bên trong máy thường được sử dụng để chụp snapshot, nhưng đèn flash ngoài thì sẽ mang lại cho bạn ánh sáng tốt hơn và ổn định hơn.

Sử dụng đèn flash ngoài đúng cách

Với các máy ảnh DSLR, đèn flash ngoài có thể được kết nối với máy ảnh qua khe cắm flash ngoài (hot shoe), khe này thường nằm ở mặt trên của máy, bạn chỉ việc lắp đầu nối của flash ngoài vào khe là xong. Bạn cũng có thể kết nối đèn flash ngoài với nhiều máy DSLR qua dây cáp, cho phép bạn sử dụng flash lệch tâm. Các bộ flash ngoài khác có thể được điều khiển từ xa hoặc được đồng bộ hóa với các bộ flash khác. Hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của chiếc DSLR mà bạn đang sử dụng để biết thêm về tính năng gắn flash ngoài.

Sử dụng đèn flash trong hiệu quả

Với nhiều mẫu DSLR có đèn flash trong, vài mẫu máy ảnh sẽ tự động mở flash lên trong khi nhiều mẫu máy ảnh khác lại buộc bạn phải mở flash thủ công. Hãy chắc chắn rằng bạn biết đèn flash trong của máy ảnh bạn đang dùng hoạt động như thế nào. Nếu không, bạn sẽ có thể không đạt được hiệu quả như ý muốn.

Sử dụng đúng chế độ flash

Bạn sẽ có khá nhiều chế độ flash để lựa chọn khi bạn dùng máy ảnh DSLR. Ví dụ, bạn có thể chọn chế độ tự động để máy ảnh sẽ tự động quyết định có dùng flash hay không. Các chế độ flash khác bao gồm Flash off (tắt flash) thường được hiển thị bằng một hình tia chớp với gạch chéo ở trên. Chế độ “Slow sync”, thường được hiển thị bởi chữ SLOW, có tác dụng đặt flash chậm hơn so với tốc độ của màn trập. Chế độ flash giảm thiểu hiện tượng mắt đỏ thường được biểu thị bằng biểu tượng con mắt.

Hiểu rõ các chế độ flash trong máy ảnh

Hiểu rõ các chế độ flash trong máy ảnh của bạn sẽ giúp bạn có được hiệu quả chụp ảnh tốt hơn. Một điểu nữa cần chú ý là vài chế độ flash sẽ không sử dụng được khi bạn đặt máy ảnh về chế độ tự động hoàn toàn . Hãy đặt máy ảnh của bạn về chế độ cho phép bạn điều khiển thủ công, điều này sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn flash hơn.

Với đa số các máy ảnh DSLR, bạn có thể điêu chỉnh độ sáng của đèn flash ngoài, miễn là bộ flash ngoài đó tương thích với máy ảnh của bạn. Đa số các máy ảnh DSLR cho phép bạn điều chỉnh độ sáng của đèn flash ngoài xuống còn 1/32 độ sáng tiêu chuẩn. Điều chỉnh độ sáng của đèn flash sẽ có ảnh hưởng lớn tới chất lượng hình ảnh của bạn, đặc biệt là ảnh chụp cận cảnh, vì vậy bạn hãy tìm hiểu độ sáng nào là tốt nhất cho từng trường hợp chụp ảnh.

Hồng Ngọc

Tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức liên quan
Nên chăng sắm đèn flash rời cho máy ảnh

Nên chăng sắm đèn flash rời cho máy ảnh

Cách bật đèn flash máy ảnh và 9 bước chụp hình đẹp tự nhiên nhất

Cách bật đèn flash máy ảnh và 9 bước chụp hình đẹp tự nhiên nhất

Tìm hiểu các thuật ngữ liên quan đến đèn flash trong nhiếp ảnh

Tìm hiểu các thuật ngữ liên quan đến đèn flash trong nhiếp ảnh

Hướng dẫn sử dụng đèn flash rời Canon Speedlite 580EX II và 430EX II

Hướng dẫn sử dụng đèn flash rời Canon Speedlite 580EX II và 430EX II

Hướng dẫn cách sử dụng đèn flash Yongnuo 568EX II và 560 IV chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng đèn flash Yongnuo 568EX II và 560 IV chi tiết

Đánh giá đèn flash Canon Speedlite 470EX-Ai có tốt không chi tiết nhất

Đánh giá đèn flash Canon Speedlite 470EX-Ai có tốt không chi tiết nhất

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất