1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

5 yếu tố quan trọng khi chọn mua máy in

Thông thường, các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất sẽ khiến người dùng khó hiểu và bối rối vì hãng sản xuất nào cũng có yếu tố đáng quan tâm. Do đó, người dùng nên xem xét 5 yếu tố quyết định sau đây trước khi mua máy in.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nhu cầu sử dụng

Đầu tiên, người dùng cần xác định rõ nhu cầu sử dụng từ đó chọn ra loại máy phù hợp để tránh phải bỏ ra một số tiền lãng phí và có thể sử dụng được tối đa hiệu suất sử dụng. Sẽ là rất lãng phí nếu như mua một chiếc máy in mầu trong khi hầu hết thời gian sử dụng lại là in văn bản đen trắng. Máy in đen trắng sẽ rẻ hơn khá nhiều so với máy in màu, đó là chưa kể đến việc nó dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên máy in màu lại có ưu điểm là tích hợp nhiều tính năng, và có thể in các bảng quảng cáo, tiếp thị, tài liệu kinh doanh với chất lượng hình ảnh rõ nét và đẹp hơn nhiều.

Lựa chọn máy in phun, in laser hay LED

Máy in phun trội về khả năng in màu, đặc biệt là in hình ảnh. Trong khi đó, in laser và máy in LED cho chất lượng văn bản chính xác cao hơn. Hiện nay, những dòng máy in laser màu cũng xuất hiện nhiều hơn với chất lượng ngày càng được cải thiện nhằm cạnh tranh với in phun. Những dùng máy in laser màu có khả năng in ấn những hình ảnh tốt hơn, đặc biệt là những hình đồ họa phức tạp.Căn cứ vào khối lượng in tài liệu

Nếu chỉ in một hoặc vài trang một ngày thì một máy in có khối lượng thấp (khay nạp giấy khoảng 100 tờ) là đủ. Còn nếu in hàng chục trang mỗi ngày, hãy tìm một máy in với khay giấy nạp được khoảng 150-250 tờ với một khay đầu ra chuyên dụng khác với khay nạp giấy. Trong trường hợp phải in khoảng 100 trang trở lên mỗi ngày, công suất tối thiểu của đầu vào máy in nên chọn là 250 tờ, hoặc tốt hơn là 500 tờ.

Chọn theo độ phân giải DPI

DPI càng cao thì bản in của bạn sẽ càng sắc nét. Đối với các loại máy in, chỉ số DPI vào khoảng 150 là đủ để in ra những bản in bình thường như danh sách hàng hóa hay giá tiền. Cao hơn một chút là 300 DPI giúp bạn có thể in được những hình ảnh lô gô hay văn bản sắc nét hơn. Hầu hết những máy in phun chất lượng thấp có DPI dao động từ khoảng 300-600 DPI trong khi những loại máy in phun cao cấp hơn có thể cho đến 1000 DPI. Máy in laser và máy in LED có thể cho độ DPI từ khoảng 600 đến 2000 DPI.

Lưu ý về tiếng ồn phát ra khi in

Các loại máy in trước đây khi vận hành sẽ phát ra tiếng ồn gây khó chịu cho người dùng. Bạn nên biết, tiếng ồn trên 75 dB gây mất tập trung và khó chịu, stress với một số người nhạy cảm với âm thanh. Nếu làm việc trong một không gian tập thể hoặc không chịu được tiếng ồn, bạn nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này khi mua máy. Nhiều nhà sản xuất hiện nay đã khắc phục được vấn đề này trong những dòng máy in đời mới, tiêu biểu như các dòng sản phẩm của Samsung, HP.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Top 5 máy in màu laser tốt nhất cho năm 2021

Top 5 máy in màu laser tốt nhất cho năm 2021

Đánh giá máy in laser màu Brother HL-L9310CDW – chất lượng in đẹp với độ bảo mật cao

Đánh giá máy in laser màu Brother HL-L9310CDW – chất lượng in đẹp với độ bảo mật cao

3 máy in laser màu HP đáng chú ý nhất năm 2021

3 máy in laser màu HP đáng chú ý nhất năm 2021

Review máy in laser màu Samsung CLP 315

Review máy in laser màu Samsung CLP 315

Top 5 máy in màu sử dụng công nghệ in laser tốt nhất 2015

Top 5 máy in màu sử dụng công nghệ in laser tốt nhất 2015

Top 5 máy in laser màu giá rẻ dành cho văn phòng nhỏ

Top 5 máy in laser màu giá rẻ dành cho văn phòng nhỏ

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất