1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

8 câu hỏi thường gặp khi sử dụng loa kéo

Trong qua trình sử dụng loa kéo sẽ xảy ra một số lỗi khá phổ biến mà hầu hết người dùng đều mắc phải, hoặc có thể là do thao tác không đúng hoặc có thể là do không biết cách sử dụng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nhằm tháo gỡ khúc mắc của người dùng, bài viết này Websosanh sẽ tổng hợp lại 9 câu hỏi thường gặp khi sử dụng loa kéo. Nếu trường hợp của bạn nằm trong số những trường hợp này thì đã có cách giải quyết rồi nhé.

1. Loa kéo có thể dùng trong bao lâu?

Loa kéo sử dụng nguồn điện từ bình acquy riêng nên có thể sử dụng mà không cần cắm dây từ 4 – 8 tiếng tùy theo công suất mà bạn mở. Bạn chỉ cần cắm sạc từ 6 – 8 tiếng rồi rút dây ra là có thể sử dụng được.

2. Tại sao loa hay bị hú hoặc micro hay bị hú, chập chờn, nghe rẹt rẹt?

Vì dòng loa keo keo này được sử dụng ngoài trời không gian trống trải mà hiện tượng hú này là do âm thanh vang vọng lại micro nên sẽ bị hú, nên bạn hãy lưu ý là sử dụng loa kéo ở những không gian rộng rãi thoáng mát thì sẽ không sợ bị hú. Trường hợp chỉ là phòng khách nhỏ nếu muốn không bị hú thì hay mở âm lượng loa vừa phải, chỉnh âm lượng micro giảm xuống mức dưới 50%, độ vang Echo dưới 50% không chìa đầu micro vào thẳng mặt loa và phải giữ vị trí cách mặt loa ít nhất 3m thì sẽ không bị hú.

Trường hợp nếu  đang sử dụng loa hoặc micro mà nghe rẹt rẹt thì hãy lập tức kiểm tra lại lượng điện trong acquy và pin trong micro xem còn nhiều hay không, nhưng 99% khi xảy ra trường hợp như vậy đều là do loa hoặc micro hết pin nên bạn chỉ cần thay pin hoặc sạc pin đầy đủ là có thể sử dụng được bình thường.

3. Tại sao vừa hát lên thì tiếng nhạc lại nhỏ xuống?

Là do bạn vô tình kích hoạt chức năng ưu tiên micro. Chức năng này thường dùng trong hội thảo, hội nghị nên khi nói vào micro thì âm thanh sẽ tự động nhỏ nhạc xuống và ưu tiên tiếng micro của bạn. Nếu muốn tắt chức năng này bạn chỉ cần nhìn vào các nút điều khiển có ghi “mic.Priority” hoặc “mic.pri” vào off chức năng đó là bạn sẽ sử dụng bình thường âm micro song song với tiếng nhạc.

4. Nếu đang sử dụng ngoài trời mà loa hết bình thì có thể câu bình ngoài được không ?

Chắc chắn là được, bạn dùng bình ngoài có điện áp là 12v DC là có thể câu vào sạc hỗ trợ cho bình trong loa nhưng chỉ có thể hỗ trợ cứu cánh thêm cho bạn tầm khoảng 1 tiếng sử dụng nữa thôi. Và khi câu bình ngoài hỗ trợ như vậy loa sẽ hay bị chập chờn và hay nghe rẹt rẹt đó là do khi câu bình ngoài chỉ là sạc hỗ trợ nên bình trong loa sẽ không đủ điện để kích nhạc sẽ xảy ra âm thanh rẹt rẹt.

5. Khoảng cách đi xa của micro và bluetooth là bao nhiêu?

Khoảng cách đi xa của micro là từ 20 đến 30m và bluetooth là tối đa chỉ 10m, nhưng nếu có vật cản nhiều sẽ gây ra hiện tượng bluetooth sẽ bị nhiễu sóng và chập chờn đứt quảng.

6. Loa có thể nối ra thêm một loa khác phát song song được không?

Tùy theo từng mẫu loa sẽ có cổng line out  để nối ra thêm một loa khác phát song song. Nhưng xin lưu ý là nếu loa phát thì bạn phải cắm giắc Audio out để nối với giắc Aux in của loa cần kết nối song song.

Lưu ý: Dành cho những ai muốn cắm dây vào để phát nhạc trực tiếp, khi đó bạn phải cắm đúng vào ngỏ  AUX IN thì mới vừa phát nhạc và chỉnh âm lượng được, còn khi bạn cắm dây vào ngõ OUT thì nhạc vẫn phát từ thiết bị của bạn và bạn không thể tùy âm lượng của loa.

7. Loa thùng gỗ khác gì với loa thùng nhựa?

Loa thùng gỗ sẽ cho ra âm thanh ấm và nghe chắc hơn so với loa thùng nhựa. Nhưng loa thùng gỗ sẽ nặng và cồng kềnh hơn khá nhiều so với loa thùng nhựa, chính vì lý do đó nên đại đa số Loa kéo đều thiết kế thùng nhựa để dễ dàng di chuyển.

8. Tại sao không kết nối được bluetooth?

Việc đầu tiên khi bạn muốn kết nối với các dòng loa kéo hiện nay là phải chuyển từ chế độ LINE sang chế độ Bluetooth bằng cách nhấn vào nút MODE để chuyển chế độ. Khi Màn hình LED hiển thị chữ BLUE hoặc BL và kí hiệu bluetooth nhấp nháy thì khi đó bạn mới tìm được thiết bị bluetooth của loa, và khi đã kết nối thành công thì kí hiệu sẽ ngưng nhấp nháy.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Loa kéo karaoke Nanomax S-3000: Thiết kế sang trọng và hiện đại!

Loa kéo karaoke Nanomax S-3000: Thiết kế sang trọng và hiện đại!

Top 6 hãng loa kéo tốt nhất chất lượng cao cho âm thanh hay mượt mà

Top 6 hãng loa kéo tốt nhất chất lượng cao cho âm thanh hay mượt mà

Review loa kéo di động Acnos Beatbox KB50U

Review loa kéo di động Acnos Beatbox KB50U

Hướng dẫn sử dụng loa kéo toàn tập

Hướng dẫn sử dụng loa kéo toàn tập

7 mẫu loa kéo mini dùng để trợ giảng, hát karaoke

7 mẫu loa kéo mini dùng để trợ giảng, hát karaoke

So sánh 4 loại loa kéo phổ biến trên thị trường

So sánh 4 loại loa kéo phổ biến trên thị trường

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất