8 điều cần cân nhắc khi lựa chọn máy đo đường huyết

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Máy đo đường huyết có kích cỡ bằng hoặc nhỏ hơn một chiếc máy điện thoại, được sử dụng để đo đường huyết tại nhà. Sản phẩm gồm hộp que thử máu, kim lấy máu và máy đo đường huyết.

Máy đo đường huyết FreeStyle Với thiết kế nhỏ gọn và cho kết quả nhanh chỉ cần một lượng mẫu máu ít

Những sản phẩm này có giá từ 400.000 đến hơn 1 triệu đồng, thường được các trung tâm ý tế kiểm tra miễn phí cho bệnh nhân. Trong khi đó, đối với những người bệnh sử dụng que thử đường huyết thì chi phí cho mỗi tháng để sử dụng sản phầm này vào khoảng 2 triệu đồng.

Những sự khác biệt trong các loại máy đo đường huyết đa dạng sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng với giá cả phải chăng.

1. Máy có khả năng lấy máu ở nhiều vị trí: ngón tay, bắp tay, cánh tay, bắp đùi hoặc những phần da mềm trên bàn tay.

2. Máy có thể cho kết quả với một lượng nhỏ máu, điều này giúp bạn tránh bị tổn thương nhiều cho vùng da lấy máu nhất là khi cần lấy máu kiểm tra thường xuyên.

3. Máy cho kết quả nhanh trong vòng 5 giây, trong trường hợp bạn lượng đường trong máu thấp ở mức nguy hiểm thì chiếc máy kết quả nhanh sẽ giúp bạn mau chóng cung cấp đường cho cơ thể kịp thời.

Máy đo đường huyết FreeStyle Lite thiết kế nhỏ gọn có thể cho vào túi quần

4. Bộ nhớ máy lớn: một số máy thông thường chỉ có thể ghi lại được 10 thông số, trong khi những máy có bộ nhớ tốt có thể ghi lại 500 kết quả test của bạn.Điều này rất cần thiết trong quá trình điều trị và theo dõi bệnh.

5. Có kích cỡ nhỏ hơn và dễ mang theo bên người cũng là yếu tố quan trọng, điều này giúp cho người bệnh có thể tiện mang máy theo dõi khi đi công tác, đi du lịch hoặc phải di chuyển nhiều nơi. Các dòng máy sau này càng có kích thước nhỏ gọn hơn, ví dụ như dòng máy FreeStyle Lite và OneTouch UltraMini có thể nhét vừa túi quần.

6. Có các phần mềm đi kèm: các phần mềm cho phép đồng bộ hóa với máy tính giúp cho việc theo dõi các chỉ số đường huyết dễ dàng hơn, hoặc có thể lưu trữ tốt hơn phòng trường hợp bạn bị mất máy.

7. Hiển thị dành cho những người có thị lực kém: hiển thị số nổi bật giúp cho người có mắt kém có thể tự kiểm tra được đường huyết của mình.

8. Dễ sử dụng: không phải lúc nào người bệnh cũng có thể sử dụng được thiết bị dễ dàng, trong trường hợp tay bị run thì những thiết kế có khe rãnh nhỏ rất khó cắm que test, lúc này một chiếc máy có thiết kế dễ dùng sẽ rất có tác dụng.

Theo Health.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Tư vấn mua sắm