Cách làm mứt mít dẻo dai ngon nhâm nhi ngày Tết

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Ngoài mít sấy khô thì làm mứt mít cũng là một gợi ý hay để thưởng thức hương vị trái cây quê hương theo một phong vị khác.

Mứt mít chính là một món ăn nhâm nhi khoái khẩu dành cho những người hảo ngọt, nếu bạn muốn đổi vị những món mứt với thành phần gia giảm có quá nhiều đường thì món mứt mít với vị ngọt tự nhiên của trái cây nhiệt đới quê nhà chắc hẳn sẽ làm bạn hài lòng.

Dưới đây là các bước để thực hiện món mứt mít dẻo dai thơm ngon chuẩn bị đón Tết :

Nguyên liệu làm mứt mít dẻo

400g múi mít đã bỏ hạt và xơ

150g đường

½ quả chanh (vắt lấy nước cốt)

Muối

Cần chọn loại mít dai để làm mứt mít mới cho được thành phẩm mứt mít dẻo dai thơm ngon khi ăn không bị nát dập khi sên. Miếng mít chín cây vừa phải đến độ vàng ươm cũng sẽ ngon hơn mít còn sượng hoặc chín quá khi sờ thịt miếng mít mềm thì không nên chọn.

Cách sơ chế mít

cách làm mứt mít

So chế mít bằng cách bóc tách hạt, sơ mít và cắt miếng vừa ăn

– Sau khi tách bỏ hạt và sơ mít, dùng dao sắt những miếng mít thành từng miếng đều vừa ăn để khi sên được những miếng mít to không bị nát rời và khi ăn sẽ vừa miệng ngon hơn.

Cách làm mứt mít dẻo dai thơm ngon

Miếng mít ướp đường để khoảng 1 tiếng cho tan hết đường

Miếng mít ướp đường để khoảng 1 tiếng cho tan hết đường

– Cho mít vào chảo, cho 150g đường, 1/5 muỗng cà phê muối và nước cốt chanh vào trộn đều. Để khoảng 1 tiếng cho đường ngấm và tan.

Cho mít lên chảo sên với lửa nhỏ

Cho mít lên chảo sên với lửa nhỏ

– Bắc chảo lên bếp, sên mít với lửa nhỏ. Trong lúc sên thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ cho mít được ngấm đường. Không đảo liên tục vì như vậy sẽ làm mít bị nát.

– Sên tới khi mít ngấm đường dẻo và keo lại là được.

Phơi mứt mít trên vỉ ngoài nắng cho nguội hẳn trước khi xếp vào lọ

Phơi mứt mít trên vỉ ngoài nắng cho nguội hẳn trước khi xếp vào lọ

– Xếp mít lên vỉ, phơi nắng khoảng 1 tiếng cho mít nguội và khô ráo rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy chặt.

Thành phẩm

Mứt mít dẻo dai có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để Tết lấy ra ăn dần

Mứt mít dẻo dai có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để Tết lấy ra ăn dần

Thành phẩm mứt mít mùi hương thơm dậy vị mít hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của cả nhà trong dịp Tết, từng miếng mứt mít dẻo dai được sên kĩ thơm ngon khi xếp ra đĩa có màu sắc vàng óng ả đẹp mắt để tiếp khách ngày Tết cũng rất sang trọng.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức về Mẹo vặt

5 bước để loại bỏ chứng khó ngủ

5 bước để loại bỏ chứng khó ngủ

Nếu bạn đang bị mất ngủ hoặc khó ngủ, những cách sau đây sẽ là giải pháp cho căn bệnh tưởng như đơn giản mà lại rất nguy hiểm của bạn.
Cách lựa chọn thực phẩm tươi sạch

Cách lựa chọn thực phẩm tươi sạch

Hầu hết các bà nội trợ nào cũng đã từng một lần gặp tình huống đứng giữa chợ tràn ngập thức ăn nhưng lại chẳng biết mua gì về nhà. Các bước sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm nguyên liệu sạch mà lại tiết kiệm được tiền.
4 bước để có sức khỏe tốt

4 bước để có sức khỏe tốt

Người ta thường bắt đầu nhận ra thứ gì đó là quý giá với mình khi họ mất đi nó. Nhiều người bị bệnh nặng rồi mới bắt đầu nhận ra sức khỏe là thứ quý giá nhất. Hãy chăm sóc sức khỏe của mình mỗi ngày theo cách khoa học nhất để có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.
Mẹo làm sạch giày da

Mẹo làm sạch giày da

Giày dép đối với bất kỳ ai đều là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên để có thể duy trì độ bền cũng như sự tươi mới của giày bạn cần phải vệ sinh chúng đúng cách.
Mẹo vệ sinh mặt bàn là

Mẹo vệ sinh mặt bàn là

Bàn là của bạn sau một thời gian sử dụng xuất hiện những vết ố bẩn, cản trở quá trình là quần áo. Tuy nhiên bạn có thể làm sạch bàn là của bạn một cách nhanh chóng, đơn giản chỉ bằng một vài mẹo nhỏ.