1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

Chọn mua quạt tháp hay quạt cây cho mùa nóng này?

Trong những ngày hè, quạt là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Trên thị trường, quạt điện hiện nay có khá nhiều chủng loại và đa dạng về mẫu mã, song quạt cây và quạt tháp vẫn là 2 loại quạt được chú ý nhiều nhất. Vậy nếu phải chọn một trong hai bạn sẽ chọn loại nào?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

So sánh quạt tháp và quạt cây

Để quyết định nên mua quạt tháp hay quạt cây thì cần hiểu rõ về 2 loại quạt này. Nhiều nhất, phổ biến nhất hiện nay vẫn là loại quạt cây truyền thống. Ưu điểm của loại quạt này là có thể tạo một lưu lượng gió rất lớn, giúp làm mát có hiệu quả. Tuy nhiên, cũng do có tốc độ lưu chuyển dòng khí nhanh nên loại quạt này rất mau bám bụi. Ngoài ra là thiết kế thô kệch khiến nhiều người dùng không mấy hứng thú vì nó có thể phá vỡ không gian rất đẹp trong nhà. Trong quá trình vận hành, loại quạt này cũng tỏ ra khá ồn, dễ khiến nhiều người dùng khó chịu.

Một chi tiết khác cũng được nhiều người dùng đắn đo là các rủi ro có thể phát sinh từ chiếc quạt điện này, đặc biệt là đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Tốc độ quay của quạt khá cao, phần lồng bảo vệ bên ngoài cánh quạt lại khá thưa. Trẻ thường cho tay vào bên trong lồng bảo vệ, dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Trong khi đó, quạt tháp sử dụng cánh quạt lồng tương tự như cánh quạt trong máy lạnh, hoạt động rất êm. Thiết kế này giúp nhà sản xuất thu gọn kích thước quạt, chỉ cần tăng chiều cao để có lưu lượng gió đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Thiết kế của quạt tháp cũng rất đẹp. Đối với các nguy hại có thể xảy ra cho trẻ nhỏ, do cách quạt dạng lồng, quay không quá nhanh, phần lồng bảo vệ lại rất khít nên khá an toàn.

Song không phải là quạt tháp hoàn toàn vượt trội quạt điện truyền thống. Sử dụng cánh quạt dạng lồng, dù quay khá êm, song nếu có trục trặc phát sinh, khả năng sửa chữa thành công của quạt tháp rất thấp. Mà có sửa chữa được đi nữa thì giá của dịch vụ này không hề rẻ tí nào. Trong khi đó, linh kiện thay thế cho quạt truyền thống lại khá nhiều, khá rẻ, từ chiếc cánh quạt đến cả mô-tơ, bộ nhông quay và cả các nút bấm điều khiển tốc độ, tất cả đều không quá trăm ngàn đồng.

Một vấn đề khác là vệ sinh quạt các loại. Quạt truyền thống có kết cấu đơn giản, dễ tháo lắp. Bất cứ người dùng nào cũng có thể mở và làm vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng. Trong khi đó, với quạt tháp, việc tháp lắp khá phức tạp. Mà cho dù đủ kiên nhẫn để tháo tất cả ốc vít trên khung bảo vệ của quạt ra, nếu không thao tác đúng, bạn có thể làm hư quạt.

Cuối cùng là khả năng làm mát hiệu quả. Bản chất của quạt các loại là tạo luồng luân chuyển không khí, theo đó, tính năng cơ bản này của quạt tháp hoàn toàn không thể cạnh tranh với quạt truyền thống. Ngoài cường độ gió, cả độ phủ rộng của quạt tháp cũng không sánh bằng quạt truyền thống bởi phần cửa sổ gió của quạt tháp khá nhỏ.

Nên mua quạt tháp hay quạt cây?

Xét tổng thể mà nói thì mỗi loại quạt này đều có một ưu và khuyết điểm riêng. Chính vì thế mà nên mua quạt tháp hay quạt cây vào mùa nóng thì bạn có thể tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn loại quạt cho phù hợp nhất. Hi vọng với những tổng hợp và so sánh trên của Websosanh bạn đã có thể quyết định rằng gia đình mình nên mua quạt tháp hay quạt cây cho mùa hè mát mẻ hơn.

 

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
5 lý do bạn nên mua quạt tháp để xua tan cái nóng thay vì quạt cây

5 lý do bạn nên mua quạt tháp để xua tan cái nóng thay vì quạt cây

Quạt tháp là gì? Có ưu điểm gì so với quạt cây truyền thống?

Quạt tháp là gì? Có ưu điểm gì so với quạt cây truyền thống?

Chọn quạt tháp hay quạt truyền thống?

Chọn quạt tháp hay quạt truyền thống?

Đánh giá quạt tháp Lifan QTW-1RC giá rẻ

Đánh giá quạt tháp Lifan QTW-1RC giá rẻ

Đánh giá quạt tháp Asia T20004

Đánh giá quạt tháp Asia T20004

Quạt tháp Unold 86890 có tốt không? Giá bán bao nhiêu?

Quạt tháp Unold 86890 có tốt không? Giá bán bao nhiêu?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất