Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Đánh giá camera Huawei P40 Pro. Có phải là camera khủng nhất?

Huawei P40 Pro là điện thoại thông minh hàng đầu của Huawei. Xây dựng dựa trên những thành công của thế hệ P20 Pro và P30 Pro trước đó, P40 Pro được nhắm mục tiêu cụ thể đến các nhiếp ảnh gia. Cùng khám phá xem chiếc camera của Huawei P40 Pro đem đến những gì.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Thông số kỹ thuật camera Huawei P40 Pro

  Trong những năm gần đây quan hệ đối tác giữa Huawei và Leica ( một thương hiệu máy ảnh lâu đời và nổi tiếng) vẫn diễn ra khá tốt đẹp. Dòng điện thoại Huawei P40 Pro cũng được hãng Leica chịu trách nhiệm về việc sản xuất cấu tạo máy ảnh và ống kính bên trong P40 Pro.

  Được nhắm thẳng vào các đối tượng nhiếp ảnh gia, do đó chúng ta có thể mong đợi Huawei P40 Pro sẽ có một số thông số kỹ thuật chụp ảnh ấn tượng. Và nhà sản xuất đến từ Trung Quốc này đã không làm người dùng thất vọng khi tung ra hệ thống 4 camera sau và camera kép trước cực khủng trên P40 Pro.

  điện thoại Huawei P40 Pro

  Cụ thể thiết lập bao gồm:

  – Camera chính: 50 MP, f/1.9, 23mm, 1/1.28″, 1.22µm, multi-directional PDAF, OIS

  – Camera góc siêu rộng 40MM, f / 1.8, 18mm, 1 / 1.54 “, PDAF

  – Camera tele tiềm vọng: 12MP, f / 3.4, 125mm (tele kính tiềm vọng), PDAF, OIS, zoom quang 5x

  – Camera độ sâu:  TOF 3D

  – Camera selfie kép: 2 ống kính 32 MP, f / 2.2, 26mm (rộng), 1 / 2,8 “, 0,8µm,  có cảm biến độ sâu  và sinh trắc học.

  đánh giá camera huawei p40 pro

  Về thiết lập giao diện camera trên P40 Pro, người dùng cũng có các chế độ mặc định như chế độ “Ảnh”, “Chân dung”, “Ban đêm” và “Khẩu độ”, “Video”, “Chuyên nghiệp” và các chế độ khác.

  Đánh giá khả năng chụp ảnh của camera Huawei P40 Pro

  Do ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, hãng Huawei đã không còn được cấp phép sử dụng dịch vụ Google Play gây ra những khó khăn cho nhà sản xuất này Trung Quốc này. Do đó việc đầu tư vào các tính năng như camera – thế mạnh vốn có của Huawei sẽ là một lợi thế cạnh tranh của hãng.

  Thực tế cho thấy nhiều người dùng nhận định khả năng chụp ảnh trên chiếc flagship này rất ấn tượng. Theo trang tin DXOMark đánh giá chiếc Huawei P40 Pro nhận được tổng điểm 128 cho phần camera, đứng trước cả OPPO Find X2 Pro và Xiaomi Mi 10 Pro.

  Đánh giá camera Huawei P40 Pro

  Nhìn chung trong điều kiện ánh sáng tốt thì những bức ảnh cho ra có màu sắc tươi sáng, rực rỡ và rõ nét với độ chi tiết cao. Còn trong điều kiện ánh sáng yếu thì chiếc Huawei P40 Pro vẫn rất nổi bật với Chế độ ban đêm ấn tượng phát huy tác dụng để mang lại những bức ảnh tuyệt vời.

  Đặc biệt điểm nổi bật nhất trên máy là khả năng lấy nét nhanh, ổn định, xử lý noise vô cùng tốt ở mọi điều kiện ánh sáng cùng với khả năng xử lý vùng chênh sáng của P40 Pro có chi tiết tốt nhất, độ tương phản cao. So với các mẫu điện thoại cùng phân khúc thì khó có chiếc điện thoại nào đánh bại được Huawei P40 Pro.

  Đánh giá camera Huawei P40 ProĐánh giá camera Huawei P40 Pro

  Ống kính góc siêu rộng hiển thị ảnh ít bị biến dạng, độ noise thấp rất hữu ích cho các bức ảnh kiến ​​trúc và phong cảnh.

  Ống kính tele zoom quang học 5x thực hiện rất tốt việc tạo ra những bức ảnh rõ nét khi bạn không thể đến gần đối tượng. Bên cạnh đó khả năng zoom kỹ thuật số 10x và zoom 50x hỗ trợ chụp xa rất nhiều. Khi so sánh ảnh zoom của P40 Pro với iPhone 11 Pro Max có thể thấy ảnh trên iPhone 11 Pro Max đã bị mất khá nhiều chi tiết.

  Đánh giá camera Huawei P40 Pro

  Chụp chân dung xóa phông của Huawei P40 Pro cũng làm rất tốt với phần chủ thể và hậu cảnh được tách nhau mượt mà, không bị lem, vùng chênh sáng tốt, cân bằng noise cũng tốt.

  Phần chụp đêm ảnh đêm của Huawei P40 Pro là điểm mạnh của nó. Những bức ảnh đêm có độ cân bằng trắng rất tốt, phần hậu cảnh không bị tối mờ ngay cả khi tắt đèn Flash thì các chi tiết vẫn khá rõ.

  Đánh giá camera Huawei P40 ProĐánh giá camera Huawei P40 Pro

  Tuy nhiên có một điểm mà P40 Pro chưa làm hài lòng người dùng là phần xử lý màu sắc không được chân thực. Trong một số trường hợp ảnh hay bị ám xanh hay ám tím. So sánh ở điểm này thì những chiếc điện thoại iPhone lại làm tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên vấn đề ảnh bị sai màu có thể xử lý được qua hậu kỳ nhờ độ chi tiết cao ở mỗi tấm ảnh.

  Nhìn chung hệ thống camera trên Huawei P40 Pro mang lại cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh khá tốt với những tấm hình chất lượng.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất