Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Đánh giá laptop sinh viên Acer Aspire E5 thiết kế đẹp cấu hình tốt

Acer Aspire E5 đem đến cho người dùng một thiết kế hấp dẫn và tuổi thọ pin vượt trội hơn so với nhiều đối thủ trong phân khúc thị trường laptop giá rẻ hiện nay nhưng cấu hình máy ở mức trung bình.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ưu điểm:

Thiết kế thời trang.Tuổi thọ pin lâu dài.Màn hình sáng.

Nhược điểm:

Hiệu suất làm việc hạn chế.

Thiết kế Acer Aspire E5

Laptop Acer Aspire E5 giống với nhiều chiếc laptop giá rẻ khác trên thị trường khi sử dụng vỏ nhựa nhưng kết cấu của máy khá chắc chắn. Vỏ nhựa được làm vân nhám chống xước và tạo cảm giác cầm nắm trên tay thoải mái cho người dùng. Máy có tổng kích thước 381 x 256 x 2.54 mm và trọng lượng 2.4 kg chính vì vậy Aspire E5 có phần cồng kềnh và nặng nề hơn nhiều mẫu laptop khác trong tầm giá này.

Xung quanh viền máy các cổng kết nối được bố trí đầy đủ với vị trí đặt chủ yếu tại cạnh viền phải bao gồm jack cắm tai nghe cổng USB 3.0, cổng kết nối HDMI, Ethernet, VGA và cạnh còn lại là vị trí jack cắm nguồn, ổ địa quang và hai cổng USB 2.0.

Là một chiếc laptop có kích thước lớn vì vậy bàn phím của Acer Aspire E5 khá rộng rãi khoảng cách phím và độ nảy phím tiêu chuẩn vì vậy trải nghiệm đánh máy khá thoải mái ngay cả đối với người dùng làm việc lâu dài. Trong khi đó phần touchqad có độ nhạy trung bình nhưng cho kết quả chính xác khi người dùng thao tác trên máy.

Màn hình và loa Acer Aspire E5

Màn hình Acer Aspire E5 cung cấp độ phân giải 1336 x 768 pixel với ưu điểm là độ sáng tốt nhưng màu sắc hiển thị lên không thực sự chuẩn và mịn. Ở mực độ mạnh nhất, độ sáng màn hình của Aspire E5 đo được là 230 nits nhỉnh hơn Inspiron 15 5000 (167 nits) và mức trung trình của laptop hiện nay là 192 nits nhưng kém hơn Lenovo G50 (238 nits).

Về phần âm thanh, Acer Aspire E5 sử dụng loa có mức âm thanh cao có thể nghe tốt ở những nơi ồn ào phù hợp với việc gọi video, xem phim, nghe kể chuyện…. Nhưng về chất lượng âm của loa thì không được đánh giá cao với việc nghe nhạc chỉ dừng ở mức đủ dùng. Chính vì vậy việc sử dụng tai nghe sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt hơn so với việc nghe loa ngoài.

Cấu hình Acer Aspire E5

Laptop Acer Aspire E5 có nhiều phiên bản với cấu hình khác nhau, với bài đánh giá này chiếc Aspire E5 sử dụng chip xử lý Intel Core i3-4005U tốc độ xử lý 1.7 GHz có khả năng ép xung lên 2.7GHz bằng Turbo Boost, Ram 4GB bạn có thể mở tới 10 tab trình duyệt khác nhau (Bao gồm: Google, Twitter, Facebook, email, xem video…) hoặc chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Tuy nhiên, nếu bạn mở trên 10 tab hoặc hoạt động đa nhiệm dài sẽ cảm nhận được tốc độ máy bị giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, một điểm đáng tiếc trên Acer Aspire E5 chính là việc máy chỉ sử dụng Ram 4GB thay vì dung lượng 6 GB như trên X555L. Ổ cứng HDD 500 GB cũng khiến tốc độ xử lý dữ liệu và việc sao chép tài liệu cũng bị hạn chế đáng kể so với đối thủ của mình. Thử nghiệm Acer Aspire với PCMark8 với việc lưu trữ thì số điểm mà E5 đạt được khá thấp chỉ 1.977 so với Inspiron 15 7000 sử dụng ổ cứng HDD là 2.991 và SSD là 5.000

Về dung lượng pin, Aspire E5 hoạt động khoảng 6 giờ với thử nghiệm trên Laptop Mag Battery Test (sử dụng máy lướt web qua wi-fi với độ sáng màn hình 100 nits) một con số khá tốt khi các tên tuổi khác như Dell Inspiron 15 5000 chỉ đạt 4 giờ 46 phút; HP 15t Touch là 5 giờ 24 phút.

Lời kết:

Acer Aspire E5 sẽ là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn không đòi hỏi quá cao về thiết kế và cấu hình bên trong. Thiết kế chắc chắn và kích thước hơi lớn cũng giúp cho máy cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, đặc biệt là đối với người dùng có bàn tay to. Cấu hình bên trong cũng đảm bảo việc sử dụng nhiều tab trình duyệt cùng lúc hay việc sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau chính vì vậy nếu bạn là sinh viên hay nhân viên văn phòng đang muốn tìm mua một chiếc laptop với nhu cầu sử dụng cơ bản thì Acer Aspire E5 chính là gợi ý tốt vào thời điểm này.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất