1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu sale mùa lễ. Giảm 50%

Đánh giá máy chiếu Optoma EX815

Với chất lượng hiển thị ấn tượng, độ sáng cao, kết nối đa dạng, Optoma EX815 có thể là một lựa chọn đáng giá cho những không gian trình chiếu rộng lớn, nhiều nguồn sáng mạnh.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Optoma EX815 là một đại diện mới trong số các model máy chiếu đa năng có cường độ ánh sáng cao hơn mức 4500 ANSI Lumen (4500+). Tuy có thiết kế ngoại hình đồ sồ (kích thước 399x309x149mm) nên khá nặng ký (trọng lượng đến 6,6kg), nhưng Optoma EX815 vẫn được thiết kế để sử dụng với các loại giá treo trần trên thị trường.

Optoma EX815 được thiết kế hướng đến những phòng chiếu có diện tích rộng lớn, nhiều nguồn sáng phụ. Máy có độ sáng đạt mức 5500 ANSI Lumen, tỷ lệ tương phản 3000:1. Với cụm ống kính zoom quang 1,2x tích hợp, Optoma EX815 có thể trình chiếu khung hình kích thước 307″ từ cự ly khoảng 12,5m.

Optoma EX815

Không chỉ nổi bật bởi ngoại hình cồng kềnh, độ sáng cao, Optoma EX815 còn ấn tượng bởi nhiều tính năng nổi trội khác như khả năng trình chiếu 3D (120Hz), trình chiếu qua mạng Ethernet (LAN/Wireless) hay bút nhớ USB và khả năng tương thích tốt với tiêu chuẩn trình chiếu DICOM Sim. (tiêu chuẩn ảnh số và truyền thông dùng trong y tế). Optoma EX815 cũng được ứng dụng công nghệ trình chiếu DLP với chip DLP XGA DMD kích thước 0,7″ hỗ trợ hiển thị đến 1,07 tỷ màu. Bên cạnh đó, với sự kết hợp giữa công nghệ Brilliantcolor cải tiến và công nghệ bánh xe màu 6 thành phần thế hệ mới, Optoma EX815 còn hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm chân thực nhất về màu sắc hình ảnh.

Để đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu đa dạng, Optoma EX815 còn được trang bị số lượng ngõ vào tín hiệu hình ảnh rất phong phú – từ những cổng kết nối hình ảnh chất lượng cao tương thích với gần như mọi nguồn phát trên thị trường, Optoma EX815 còn hỗ trợ trình chiếu trực tiếp từ ngõ USB hay trình chiếu/quản lý máy từ xa qua ngõ RJ-45 tích hợp. Máy còn được trang bị ngõ ra 12V DC dùng để kết nối và cấp nguồn cho các loại màn chiếu điện tử. Optoma EX815 cũng hỗ trợ trình chiếu không dây qua môi trường mạng Ethernet bằng phụ kiện (mua thêm) gắn trực tiếp vào ngõ USB chuẩn A ở mặt sau máy.

Giao diện menu của Optoma EX815 cũng có thiết kế tương tự như những model khác của hãng

Nhằm đảm bảo chất lượng hiển thị ở mức tối ưu nhất Test Lab kết nối Optoma EX815 với máy tính qua ngõ HDMI (hãng không cung cấp cáp kèm theo thiết bị). Với khoảng cách 2m từ máy đến màn chiếu, thiết lập zoom tối đa, Optoma EX815 cho khung hình kích thước khoảng 40″. Trong suốt quá trình lắp đặt và kết nối, Test Lab gần như không gặp bất kỳ trở ngại nào kể cả với thiết kế các cổng giao tiếp cũng như hệ thống nút điều khiển mặt lưng máy.

Sau thời gian hâm nóng thiết bị trong khoảng 30 phút, Test Lab tiến hành thử nghiệm khả năng trình chiếu với các thiết lập mặc định về độ phân giải (1024×768 pixel), chế độ trình chiếu “Presentation”, độ tương phản cũng như độ sáng và hệ màu của máy. Mặc dù Optoma EX815 có thông số độ sáng đến 5500 ANSI Lumen, nhưng Test Lab vẫn quyết định trình chiếu trong điều kiện phòng chiếu tối để có được những đánh giá khách quan nhất. Với diện tích phòng thử khoảng 40m2, khung hình 40″ của Optoma EX815 thực sự làm bừng sáng cả một nửa diện tích thử nghiệm. Trong điều kiện này, chất lượng hiển thị của Optoma EX815 gần như hoàn thiện, Test Lab không cần phải tinh chỉnh bất kỳ thông số nào như một số model khác của hãng.

Hình ảnh trình chiếu từ Optoma EX815 trong điều kiện phòng chiếu tối, với các thiết lập mặc định (Nhấn chuột vào hình để phóng to).

Cũng với các thiết lập mặc định ban đầu, Test Lab chuyển qua kịch bản trình chiếu dưới sự tác động của các đèn neon cách màn chiếu khoảng 3m. Trong môi trường thử nghiệm này, chất lượng hiển thị của Optoma EX815 gần như không hề bị tác động bởi các nguồn sáng phụ – khung hình 40″ vẫn có độ sáng rực rỡ, hình ảnh sắc nét; không chỉ các gam màu nóng mà cả ba màu đen, xám và trắng đều thể hiện rất ấn tượng trong các phép thử mà Test Lab sử dụng. Phải thừa nhận rằng Optoma EX815 thừa sức vượt qua các phép thử một cách dễ dàng với những thiết lập mặc định của máy. Các ký tự co chữ 9 có độ nét cao ngay cả khi quan sát từ cự ly khoảng 2m. Các nội dung HD 1080p cũng được Optoma EX815 tái hiện tốt và mượt. Chất lượng âm thanh từ hai loa tích hợp công suất 8W khá ấn tượng bởi âm lượng cũng như chất lượng. Tuy nhiên, người dùng chỉ nên cài đặt khoảng 70% âm lượng của máy để tránh tình trạng rung cổ loa.

Hình ảnh trình chiếu từ Optoma EX815 trong điều kiện có nguồn sáng tác động cách màn chiếu 3m cũng với các thiết lập mặc định (Nhấn chuột vào hình để phóng to).

Với thông số độ sáng cao như vậy, Optoma EX815 thực sự không “hề hấn” gì với 2 kịch bản mà Test Lab vẫn thường thử nghiệm ở trên. Chính vì thế Test Lab tiếp tục sử dụng nhiều nguồn sáng hơn nữa từ các đèn neon trong phòng, trong đó có các nguồn sáng tác động trực tiếp ngay phía trên màn chiếu. Dưới sự tác động của nhiều nguồn sáng phức tạp, độ sáng khung hình 40″ của Optoma bắt đầu bị ảnh hưởng nhẹ, nhưng chất lượng màu sắc nhìn chung vẫn đẹp và có độ sâu màu khá. Giới hạn duy nhất chỉ là sắc đen của Optoma EX815 bị tác động nhẹ bởi các nguồn sáng phức tạp.

Sắc đen của Optoma EX815 chỉ bị tác động nhẹ khi có sự tác động của nhiều nguồn sáng phức tạp (Ảnh chụp màn chiếu, nhấn chuột vào hình để phóng to).

Điểm qua một số tính năng trình chiếu qua mạng (LAN), trình chiếu trực tiếp từ bút nhớ USB, Optoma EX815 cũng hoàn thành tốt các tác vụ được giao. Tuy chưa có điều kiện thử nghiệm thực tế với các dữ liệu hình ảnh thường dùng trong y tế, nhưng Test Lab vẫn khá tin tưởng vào chất lượng hiển thị của Optoma EX815 bởi khả năng tái hiện các bước chuyển màu 2% trong dải sắc xám rất ấn tượng trong môi trường nhiều nguồn sáng.

Thêm hình ảnh chi tiết Optoma EX815

Cụm ống kính của Optoma EX815 tuy được thiết kế nằm gọn trong thân máy, nhưng vẫn nổi bật với vòng xoay chỉnh nét màu bạc sáng bóng. Cụm ống kính này cũng hỗ trợ zoom quang đến 1,2x
Optoma EX815 được trang bị khá nhiều cánh gió tản nhiệt lớn ở cạnh phải máy.
Cạnh trái Optoma EX815 cũng được trang bị các khe tản nhiệt lớn nhằm đảm bảo lưu thông không khí tốt hơn.
Tương tự như một số model máy chiếu khác của hãng, Optoma EX815 cũng sử dụng thiết kế lưới lọc bụi (có thể tháo rời để bảo trì và vệ sinh). Tuy nhiên, Optoma EX815 chỉ sử dụng duy nhất lưới lọc bụi cho phần hút gió giải nhiệt máy.
Các nút nhấn mặt lưng máy thiết kế độc lập, dễ thao tác hơn thiết kế kiểu tập trung như trước đây. Hệ thống đèn báo trạng thái hoạt động và nhiệt độ cũng được thiết kế tách rời.
Ngoài khả năng trình chiếu từ các nguồn phát trang bị ngõ xuất HDMI, VGA, DVI và Component, Optoma EX815 còn hỗ trợ trình chiếu trực tiếp từ bút nhớ USB hay qua môi trường mạng Ethernet nhờ ngõ RJ-45 tích hợp.
Trọn bộ sản phẩm và phụ kiện.

$(function(){ if(typeof(Parser) != “undefined”){ Parser.SITE_URL = “http://vnexpress.net”; Parser.URL = “http://st.f2.vnecdn.net/responsive/j/v32”; Parser.FLASH_URL = “http://st.f4.vnecdn.net/responsive/f/v2”; Parser.SITE_ID = 1002592; Parser.AUTO_PLAY = 1; Parser.parseAll(); } if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) { common.resizeImageDetail(true); $(window).resize(function() { common.resizeImageDetail(false); }); } });

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá máy chiếu BenQ TK810: Máy chiếu Home Cinema giá cạnh tranh!

Đánh giá máy chiếu BenQ TK810: Máy chiếu Home Cinema giá cạnh tranh!

Đánh giá máy chiếu 4K Optoma HZ39HDR

Đánh giá máy chiếu 4K Optoma HZ39HDR

Đánh giá máy chiếu Optoma UHD30

Đánh giá máy chiếu Optoma UHD30

Đánh giá máy chiếu Optoma HD146X

Đánh giá máy chiếu Optoma HD146X

Đánh giá máy chiếu Optoma GT1090HDR

Đánh giá máy chiếu Optoma GT1090HDR

Đánh giá máy chiếu Optoma S334E

Đánh giá máy chiếu Optoma S334E

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất