1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Điều hòa hai chiều, máy sưởi dầu, máy sưởi gốm loại nào tốt nhất ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thiết bị sưởi ấm cho mua đông để bạn lựa chọn. Tuy nhiên nó lại khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn loại sản phẩm nào cho gia đình mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn 3 loại thiết bị sưởi đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy sưởi ấm hiện nay đang được nhiều người quan tâm, nhằm bảo vệ sức khỏe của mọi người vào mua đồng , nhất là những hôm thời tiết lạnh giá.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thiết bị sưởi ấm khác nhau như quạt sưởi, đèn sưởi hồng ngoại, máy sưởi dầu, máy sưởi gốm, điều hòa 2 chiều…

Tuy nhiên mọi người đang quan tâm và chú ý nhiều đến 3 thiết bị sưởi ấm được cho là tốt và có nhiều ưu việt nhất như: điều hòa 2 chiều, máy sưởi dầu, máy sưởi gốm. Vậy trong 3 loại thiết bị sưởi này bạn có biết loại nào tốt nhât?

Mỗi người sẽ có nhu cầu sử dụng khác nhau, vì vậy dưới đây là những đánh giá về ưu và nhược điểm của từng loại để bạn có thể hiểu hơn và đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình nhé.

Điều hòa hai chiều có ưu điểm và nhược điểm gì khi sử dụng trong mùa đông.

Điều hòa 2 chiều có khả năng làm ấm nhanh
Điều hòa 2 chiều có khả năng làm ấm nhanh

Ưu điểm:

Sử dụng điều hòa 2 chiều làm sưởi ấm khá tiện bởi có thể sử dụng có mùa đông và mùa hè. Đặc biệt với việc treo trên cao sẽ tiết kiệm diện tích và tuyệt đối an toàn nếu sử dụng cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra điều hòa hai chiều làm ấm bằng cách thổi gió nóng nên khả năng làm ấm phòng rất nhanh và hiệu quả . Có thể sử dụng cho phòng ngủ có diện tích trên 20m2 khá hiệu quả.

Nhược điểm

Tuy nhiên thì sử dụng điều hòa hai chiều vẫn có một số nhược điểm

Chi phí đầu tư ban đầu khá đắt, loại rẻ nhất cũng 8 triệu đồng, loại đắt có thể lên đến trên 20 triệu.  Tuy nhiên khi sử dụng trong phòng kín vẫn gây cảm giác bị khô da. Ngoài ra điều hòa được lắp đặt cố định nên khi có nhu cầu cần di chuyển thì không thể được.

Máy sưởi dầu có ưu điểm và nhược điểm gì khi sử dụng trong mùa đông.

Máy sưởi dầu làm ấm tốt mà không làm khô da
Máy sưởi dầu làm ấm tốt mà không làm khô da

Máy sưởi dầu một thiết bị được cho người đánh giá tốt. hãy xem sản phẩm có ưu điểm và nhược điểm gì nhé!

Ưu điểm

Khả năng sưởi ấm khá tốt. Hơi ấm được tỏa ra chậm, nhưng lan tỏa khá đều trong phòng, tạo cảm giác dễ chịu không thay đổi nhiệt độ quá nhanh và đột ngột. Đặc biệt không làm khô da, thích hợp sử dụng cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra sản phẩm được sản xuất nhiều loại với số lượng thanh nhiệt từ 9 đến 13 thanh phù hợp với từng phòng có diện tích khác nhau.  Với công suất từ 2000W đến 2900W.

Sản phẩm có điều khiển từ xa và màn hình hiển thị nhiệt độ để bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ mình mong muốn. Ngoài ra với giá phơi đồ khá thông minh chắc chắn sẽ rất thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ.

Nhược điểm

Máy sưởi dầu có nhược điểm khá to cồng kềnh, dù có bánh xe di chuyển nhưng cần bê vách đến vị trí như từ tầng 1 lên tầng 2 thì cũng khá khó khăn và bất tiện. Ngoài ra sản phẩm được đánh giá là tốn điện.  So với điều hòa và máy sưởi gốm thì có lẽ là tốn điệm hơn một chút.

Với nhiều gia đình thì mức giá này còn khá cao, tuy nhiên với hiệu quả sản phẩm đem lại thì nhiều người chấp nhận đầu tư. Giá của sản phẩm giao động trong khoảng 1 – 5 triệu đồng.

Máy sưởi gốm có ưu điểm và nhược điểm gì khi sử dụng trong mùa đông.

Máy sưởi gốm thiết kế nhỏ gọn sưởi ấm tốt
Máy sưởi gốm thiết kế nhỏ gọn sưởi ấm tốt

Ưu điểm

Máy sưởi gốm làm ấm phòng khá nhanh, không gân khô da rất dễ chịu khi sử dụng. Ngoài ra quạt sưởi gốm còn được thiết kế nhỏ gọn có thể di chuyển dễ dàng hơn so với máy sưởi dầu.

Ngoài ra máy sưởi gốm còn có thể làm mát vào mùa hè nên đây là ưu điểm được nhiều người lựa chọn. Với công suất lớn nhất đạt 2000 W nên máy sưởi gốm phù hợp cho những phòng có diện tích dưới 15m2.

Nhược điểm

Một nhược điểm mà nhiều người không hài lòng ở chiếc máy sưởi gốm này là khá ồn. Nếu bạn sử dụng trong phòng ngủ có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, hoặc của trẻ nhỏ.

Điều hòa hai chiều, máy sưởi dầu, máy sưởi gốm nên mua loại nào ?

Bạn nên dựa trên những đánh giá và phân tích ưu và nhược điểm của các sản phẩm để lựa chọn máy sưởi ấm tốt nhất cho gia đình mình.

Nếu không có nhu cầu di chuyển thiết bị, và chưa có điều hòa thì việc lắp điều hòa hai chiều cũng khá tốt, bạn có thể sử dụng cho cả mua hè. Hay bạn cũng có thể lựa chọn máy sưởi gốm cho cả mùa đông và mùa hè, giá thành cũng khá hợp lý. Duy chỉ có tiếng ồn khá to về đêm, nếu bạn không quan tâm đến điều này thì chọn máy sưởi gốm là khá hợp lý.

Nhưng với kinh nghiệm của mình thì việc lựa chọn máy sưởi dầu là tốt hơn cả bởi khả năng làm ấm khá tốt và dễ chịu. Có thể sẽ hơi tốn điện một chút nhưng mùa đông ở nước ta không kéo dài nên bạn chỉ sử dụng cho một thời gian ngắn thì tốn kém thêm một chút trong thời gian này có thể vẫn chấp nhận được để có một mùa đông ấm áp hơn.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Máy sưởi dầu và điều hòa hai chiều loại nào tốn điện hơn ?

Máy sưởi dầu và điều hòa hai chiều loại nào tốn điện hơn ?

Năm 2018 nên mua máy sưởi dầu giá rẻ hay điều hòa 2 chiều để sưởi ấm?

Năm 2018 nên mua máy sưởi dầu giá rẻ hay điều hòa 2 chiều để sưởi ấm?

5 lý do để chọn điều hòa hai chiều thay vì máy sưởi dầu vào mùa đông

5 lý do để chọn điều hòa hai chiều thay vì máy sưởi dầu vào mùa đông

Có điều hòa 2 chiều rồi có nên mua máy sưởi dầu không ?

Có điều hòa 2 chiều rồi có nên mua máy sưởi dầu không ?

Máy sưởi dầu và điều hòa 2 chiều nên chọn loại nào cho mua đông này?

Máy sưởi dầu và điều hòa 2 chiều nên chọn loại nào cho mua đông này?

5 điều cần nhớ kỹ khi sử dụng máy sưởi dầu

5 điều cần nhớ kỹ khi sử dụng máy sưởi dầu

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất