Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Dùng vỉ nướng bếp từ để làm gì, nên chọn loại nào?

Không phải vỉ nướng bếp từ nào cũng nên dùng đâu. Có những tiêu chí cơ bản để chọn được loại tốt và phân tích ưu nhược điểm của sản phẩm này sẽ giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Tín đồ của những món nướng thơm ngon thì bạn nên trang bị ngay một chiếc vỉ nướng bếp từ để sử dụng. Nhiều người dùng chưa biết nhiều về loại vỉ này, cách dùng ra sao và nên chọn loại nào cho bếp từ thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

  Vỉ nướng bếp từ dùng làm gì?

  Như mọi người đã biết thì bếp từ có nguyên lý hoạt động là dùng điện cảm ứng từ. Dưới mỗi vùng nấu có một cuộn dây đồng gọi là mâm từ sản sinh ra vòng từ trường có phạm vi vài mm khi dòng điện chạy qua. Khi đặt lên bếp vật liệu nhiễm từ thì tạo ra nhiệt ở ngay đáy nồi xoong nên thức ăn chín nhanh. Cơ bản thì bếp từ không tạo ra nhiệt trực tiếp mà phải có vật nhiễm từ mới sinh ra nhiệt lượng.

  Thế nên khi muốn dùng bếp từ để nướng thì không thể đặt trực tiếp lên mặt kính. Điều này vừa mất vệ sinh và quan trọng là hỏng bếp do dầu mỡ chảy vào linh kiện. Thế nên dùng bếp từ chế biến món nướng thì cần phải có vỉ nướng bếp từ.

  vỉ nướng bếp từ Malloca GP-455
  Cân nhắc vỉ nướng bếp từ Malloca GP-455

  Ngoài dùng nướng thịt thì vỉ này còn nướng được hải sản, rau củ…như bếp nướng bình thường. Có vỉ nướng sẽ an toàn, không sợ bị độc hại như dùng mỗi lửa để nướng.

  Phân tích ưu nhược điểm của vỉ nướng bếp từ

  Ưu điểm bao gồm có:

  • Vỉ nướng tiện dùng cho bếp từ để nướng đồ ăn
  • Giá thành của vỉ nướng bếp từ rẻ
  • Dùng vỉ nướng không sợ làm mặt kính bị trầy xước

  Hạn chế của vỉ nướng bếp từ

  • Dùng vỉ nướng sẽ tốn điện và tốn thời gian do phải chuyển nhiệt qua nhiều lần
  • Sản phẩm vỉ nướng bếp từ không phổ biến hiện nay

  Hướng dẫn cách dùng vỉ nướng bếp từ hiệu quả

  • Bởi vì bếp từ có hiệu suất truyền nhiệt cao nên kho sử dụng lúc ban đầu nên ấn nhiệt độ cao sau đó điều chỉnh mức nhiệt từ từ tùy độ chín của thức ăn.
  • Khi nấu nên lật thường xuyên tránh cháy và để chín đều
  • Nên tẩm ướp, nêm nếm gia vị trước khi nướng. Nên cắt miếng không quá dày tránh khó chín, cháy ngoài bên trong vẫn sống.
  • Khi nướng thịt xong nên đợi từ 10-15 phút rồi mới vệ sinh cả bếp và vỉ nướng bếp từ. Bởi mới nấu xong, đặc biệt là nướng trong thời gian dài thì bếp dễ bị dư nhiệt sau khi nấu.
  • Nhiều dòng bếp từ có thêm chức năng nướng trong thiết lập sẵn. Hãy check trước khi dùng nhé.
  • Nên chọn vỉ nướng bếp từ hoặc khay nướng bếp từ hoặc chảo nướng bếp từ chuyên dụng tùy thích nhưng phải chọn sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, nên chọn nơi có bảo hành để được hỗ trợ.

  Mẹo chọn vỉ nướng và tìm ra loại vỉ nướng bếp từ tốt

  Cách chọn vỉ nướng bếp từ

  Korea King KGP-32MHI
  Nên chọn khay nướng bếp từ chống dính tốt

  Có biết bao loại vỉ nướng, chảo nướng đa năng khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, đừng có ham của rẻ rinh về vỉ nướng vài chục nghìn mà nhiều khi không đảm bảo được chất lượng. Bạn nên check kỹ xem vỉ nướng bếp từ bạn rinh có phải chính hãng hay không, cân nhắc dựa vào một số mẹo sau:

  Tìm hiểu khả năng giữ nhiệt: Vỉ dày có khả năng giữ nhiệt cao ngay cả khi tắt bếp. Thời gian giữ nhiệt từ 10-15 phút nên đảm bảo việc nướng hiệu quả mà lại tiết kiệm điện.

  Độ dẫn điện của vỉ nướng: vỉ làm bằng gang hay khi đun bếp từ cần có chất liệu inox sẽ dẫn nhiệt nhanh, chỉ 5 phút đã đủ nóng. Với những vỉ khác dày hơn thì tốn thời gian hơn, phải khoảng 20 phút.

  Độ tiện dụng: Nhiều loại vỉ nướng bếp từ được thiết kế rãnh sóng khiến dầu ăn, chất béo hay nước chảy xuống và cần đĩa hứng. Rãnh này hiệu quả khiến cho thức ăn đỡ bị béo quá.

  Kitchen Flower IG-360
  Nên chọn loại vỉ có rãnh như Kitchen Flower IG-360

  Gợi ý sản phẩm vỉ nướng bếp từ tốt

  Gợi ý cho bạn vỉ nướng bếp từ Malloca GP-455, Vỉ nướng bếp từ Kitchen Flower IG-370, vỉ nướng bếp từ Korea King KGP-32MHI, Kitchen Flower IG-360. Đây là những dòng vỉ nướng chất lượng sẽ có giá dao động từ 500-1500k. Đảm bảo chất lượng vượt trội, đáng để đầu tư.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất